Get Adobe Flash player

Ariya รอรับเงิน 1 ล้านยูเอส สัปดาห์นี้

Font Size:

Lydia Ko, Ariya Jutanugarn และ Brook Handerson, Will swing it out for player of the year 2016 เมือง Naples, Florida ทั้ง 3 คนแข่งขันทัวร์นาเม้นต์ CME Group Tour Championship สัปดาห์นี้เริ่มพฤหัสฯที่ 17-20 พ.ย.2016 และอยู่ในก๊วนเดียวกัน ทั้ง 2 ใน 3 คน มีโอกาสได้ครองแชมป์ ถ้าชนะทัวร์นาเม้นต์ในสัปดาห์นี้ คือคนที่ 1 Lydia Ko ต้องชนะถึงจะได้แชมป์อีกสมัยหนึ่ง เธอได้แชมป์นี้เมื่อปีที่ผ่านมา ส่วน Brook นั้น Very Slim คนที่รอรับตำแหน่งนี้คือ เอรียา จุฑานุกาล เพราะคะแนนนำลีเดียอยู่หลายคะแนน(14) ใครชนะทัวร์นาเม้นต์นี้จะได้ 30 คะแนน ที่ 2 ได้ 12 คะแนน นั่นหมายถึง Ko จะต้องชนะเท่านั้น จึงได้ครองถ้วยอีกครั้งหนึ่ง “เอรียา”เพียงแต่รอว่าจะได้ตำแหน่งตอนไหนเท่านั้น ช่วงนี้ “โค” เล่นไม่ได้ดีเท่าที่ควร 9 ทัวร์นาเม้นต์หลังมานี้เธอเล่นไม่ดีเลย จึงทำให้เอรียาแซงหน้ามาอยู่อันดับหนึ่ง โดยแต้มทั้งหมดอยู่ที่ 261 โคได้ 247 ทั้ง 3 คนยังไม่ครบ 21 ปี โค 19 เช่นเดียวกับบรู้ค ส่วนเอรียาจะครบ 21 ภายใน 2-3 เดือนนี้ ใครชอบกอล์ฟก็ดูการแข่งขันในสัปดาห์นี้จาก Golf Channel ถ่ายทอดทั้ง 4 วัน

รางวัลปลอบใจกับ Player of the year คือ 1 ล้านยูเอส เหมือนกับจำนวนเงินที่ Senior Tournament ส่วน PGA นั้น 10 ล้านยูเอส แต่จ่าย 10 ปีๆละ 1 ล้านเหรียญ ซีเนียร์ผู้ชนะคือ Bernhard Langer PGA Roy McIlroy ได้แชมป์ เอรียานั้นทำเงินได้มากกว่าทุกๆคนปีนี้ ตำแหน่งนี้อยู่กับมือแล้ว !

Golf King’s Cup การแข่งขันกอล์ฟถ้วยพระราชทานปี 2017 หรือครั้งที่ 27 ต้องงดแข่งขันไปจนกว่ากรรมการบอร์ดจะกำหนด ซึ่งยังไม่สามารถจะกำหนดได้เมื่อไหร่ หลังจากพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ภูมิพลอดุลยเดช ได้เสด็จสวรรคาลัย เมื่อวันที่ 13 ต.ค.2016 ถ้วย King’s Cup คือถ้วยที่พระองค์ท่านพระราชทานให้คนไทยในแคลิฟอร์เนียภาคใต้จัดแข่งขันในนามมูลนิธิชัยพัฒนา ซึ่งมีการจัดแข่งขันตั้งแต่ปี 1991 จนถึง 2016 ทั้งหมด 26 ครั้ง แข่งครั้งที่ 26 ที่สนาม Westridg Golf Club เมื่อวันอาทิตย์ที่ 29 พฤษภาคม 2016 มีชาวไทยและชาวต่างชาติ 85 คน ร่วมลงแข่งขัน และมีรายได้เหลือจากการแข่งขัน $3,500 ซึ่งจะนำไปมอบทูลถวายในปลายปี 2017 (2560) โดยจะมีผู้ที่จะร่วมสมทบเงินถวายพร้อมกันในนามของ Golf King’s Cup 2016 อีกหลายท่าน จะแจ้งให้ทราบต่อไปว่ามีท่านใดบ้าง

ส่วนเงินทุนสำรองจ่ายการแข่งขันซึ่งเป็นจำนวนเงิน $5,500 นั้นจะมอบให้กับ คุณวันเพ็ญ ภิรมย์ ประธานบอร์ดคนใหม่ ซึ่งจะเป็นการใช้สำรองจ่ายเมื่อมีการแข่งขัน Golf King’s Cup ในโอกาสต่อไป : จึงเรียนให้คณะกรรมการและชมรมไทยกอล์ฟทุกสมาคมและทุกชมรมทราบไว้ ณ ที่นี้ เงินที่นำไปร่วมสมทบมูลนิธิชัยพัฒนานั้น คาดว่าจะเพิ่มขึ้นจนกว่าจะสิ้นปีนี้ โดยจะได้จาก การโฆษณาในหนังสืออนุสรณ์ (Memorial Book) จะรายงานให้สมาชิกทราบภายในสิ้นปีนี้ และจะเป็นจำนวนที่แน่นอน เพราะ 31 ธันวาคม 2016 คือวันสุดท้ายที่จะได้รับเงินจากผู้ที่โฆษณาในหนังสือ Memorial Book !

National Football League สัปดาห์ที่ 11 แข่งทั้งหมด 10 สัปดาห์แล้ว บางทีมแข่ง 9 ครั้ง บางทีมแข่ง 10 ครั้ง เพราะมี Bye Week 1 สัปดาห์ คือทุกทีมต้องมี Bye Week

ยังไม่มีทีมใดที่โชว์ว่าจะเป็น True Champion 2016 เพราะมีจุดอ่อนอยู่บางทีม โดยที่ต้องแพ้ให้กับทีมที่อ่อนกว่า เนื่องจากคนเล่นไม่สมบูรณ์พอที่จะลงเล่นได้ จึงแพ้ได้ง่ายๆ

นำในสายขณะนี้ AFC มี New England, Houston Texan, Denver Broncos, Kansas City, Oakland, Baltimore NFC มี Cowboys, Atlanta Falcons, Seattle Seahawk กว่าจะได้ทีมเข้าชิงเพลย์ออฟรอบ Wild Card ก็ต้องดูจนจบฤดูการแข่งขัน ซึ่งขณะนี้ก็ยังไม่แน่ แม้แต่ทีมที่นำอยู่ในสายของแต่ละทีม ถ้าคนเล่นบางคนลงเล่นไม่ได้จะหมดฤดูกาลแข่งขันก็หมดสิทธิ์เข้าเพลย์ออฟ หรือขึ้นอยู่กับตัวสำรองที่จะเล่นได้ดีเหมือน Starter หรือไม่ ขณะนี้ทีมที่คิดว่าจะชนะมากกว่าแพ้ก็ตรงกันข้าม เช่น Green Bay Packers, Minnesota Vikings, Arizona Cardinals, NYG ก็มีสถิติแพ้มากกว่าชนะ โอกาสจะเข้ารอบเพลย์ออฟก็คงจะยาก 6 เกมส์ที่เหลืออยู่นี้จะตัดสิน ยังไม่สายเกินไปถ้าตัวเล่นในตำแหน่งสำคัญที่ลงเล่นไม่ได้ต้นซีซั่น คงจะกลับมาเล่นได้อีก ม้ามืดคือ Oaklan Raiders, Detroit Lions, Tennessee Titans โอกาสเข้าเพลย์ออฟมีสูง ผิดหวังที่สุดคือรองแชมป์ซูเปอร์โบว์ล 2015 Carolina Panthers !!

Children Foundation of Las Vegas 2016 ปีนี้การแข่งขันจะมีขึ้นในวันเสาร์ที่ 26 พ.ย.2016 ณ สนาม Boulder Creek Golf Course เมือง Boulder, Nevada ทุกๆปีจะจัดแข่งที่สนามแห่งนี้ โดยมีนักกอล์ฟจากหลายรัฐมาร่วมแข่งขัน บางท่านมาจากประเทศไทย และบางท่านมาจาก European Countries ทุกท่านได้ร่วมบริจาคกับมูลนิธินี้ ซึ่งได้นำไปบริจาคให้กับเด็กๆที่ยากจนทั่วโลก หากใครต้องการที่จะไปร่วมแข่งขัน โปรดติดต่อมาที่ผู้เขียน 562-896-3003 การเดินทางหากท่านใดต้องการจะเดินทางไปพร้อมกับผู้เขียน โปรดติดต่อมาเบอร์โทรเลขเดียวกัน

จะออกเดินทางวันศุกร์บ่ายเข้าพักที่โรงแรม Oreans หรือ Palms และอาจจะติดต่อไปที่ Gold Coast Casino แล้วแต่โรงแรมไหน available ค่าสมัครแข่ง $150+G.F.+Cart+Lunch+Dinner ไม่รวมโรงแรม หากใครต้องการค่าโรงแรมราคาพิเศษ โปรดติดต่อด่วน !

ในช่วงเย็นของวันแข่งขัน ขอเชิญทุกท่านร่วมฉลองวันเกิดอาจารย์เปรม ประธานมูลนิธิ ซึ่งจะตรงกับสัปดาห์ Thanksgiving Day ของทุกๆปี ที่บ้านของครอบครัวเปรมศรีรัตน์ เริ่มหลังจากแข่งขันกอล์ฟเสร็จสิ้นลง ใครที่ต้องการจะไปซ้อมก่อนคือวันศุกร์ ก็บอกทางสนามว่ามาซ้อมเพื่อแข่ง Children Foundation ก็จะได้ราคาพิเศษ !!

พบกันที่ลาสเวกัสสัปดาห์หน้าครับ สวัสดี