Get Adobe Flash player

ทรงพระเจริญยิ่งยืนนาน “รัชกาลที่ 10 แห่งราชอาณาจักรไทย”

Font Size:

ประชาชนคนไทยในลอสแองเจลิสและออเร้นจ์เค้าน์ตี้มากกว่า 300 คน ได้มาพบกันที่ไทยทาวน์ ลอสแองเจลิส เมื่อวันที่ 28 พ.ย.2016 ณ เวลา 19.00 น. เพื่อร่วมถวายความจงรักภักดีและถวายอาลัยแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวในพระบรมโกศ ต่อพระบรมฉายาลักษณ์ บิลล์บอร์ด กลางใจเมืองไทยทาวน์ บนถนนฮอลลีวูด ทุกคนมีการถือพระฉายาลักษณ์และเทียนร่วมร้องเพลงสรรเสริญพระบารมีโดยร้องพร้อมกันจนถึงเวลา 20.30 น. บิลล์บอร์ดนั้นจะติดบนถนนฮอลลีวูดจนถึงสิ้นเดือนธันวาคม 2016 โดยได้รับการสนับสนุนจากกรรมการเยาวชนไทยเยี่ยมแผ่นดินแม่,สภาสตรีไทยยูเอสเอ และสถานกงสุลใหญ่ลอสแองเจลิส

ในวันที่ 3 ธ.ค.2016 ที่วัดป่าธรรมชาติ พิธีการไว้อาลัยและถวายความจงรักภักดีจะมีขึ้นตั้งแต่ 9.00 น.จนถึง 16.00 น. นอกเหนือไปจากการถวายความจงรักภักดีแล้วยังมีการตรวจสุขภาพจากแปซิฟิค เฮลท์แคร์ เวนเจอร์ ตรวจเชื้อไวรัสตับบีและซี ความดันโลหิต และเบาหวาน เวลาประมาณ 9.30 am.  และศูนย์พัฒนาสุขภาพชุมชนจะมีการตรวจความดัน,เบาหวาน,ไขมันในเส้นเลือด,ฉีดวัคซีนป้องกันไข้หวัดใหญ่ มีแพทย์ชำนาญหลายสาขาให้คำแนะนำทุกท่าน จะมีการแปรอักษร(๙) จากนิสิต 3 สถาบัน ร่วมกับศูนย์ทิพย์สาขาวัดป่าธรรมชาติ และ 15.00 น.กิจกรรมเทิดพระเกียรติ 15.30 น.กงสุลใหญ่จุดเทียนบูชาพระรัตนตรัย และทางศาสนา 3 ศาสนา(พุทธ,คริสต์ และอิสลาม) กงสุลใหญ่กล่าวเปิดงานและร้องเพลงสรรเสริญพระบารมี 17.00 น.เสร็จงาน เสร็จสิ้นพิธี

วันที่ 4 ธ.ค.2016 ณ วัดไทยแอลเอ เมืองนอร์ธฮอลลีวูด,แคลิฟอร์เนีย ขอเรียนเชิญพี่น้องชาวไทยพบกันที่วัดในเวลา 9.30 น.เพื่อถวายความอาลัย ซึ่งพิธีจะคล้ายกับวัดป่าธรรมชาติบางส่วน ขอเรียนเชิญทุกท่าน

ทรงพระเจริญ ทรงพระเจริญ ทรงพระเจริญ ประธานสนช.เปิดประชุม เผยครม.มีหนังสือด่วนให้อัญเชิญ “สมเด็จพระบรมฯ” องค์รัชทายาท ขึ้นครองราชย์เป็นพระมหากษัตริย์สืบไป  ประธานสนช.แจ้งที่ประชุม บัดนี้ราชบัลลังก์ว่างลง พระมหากษัตริย์ได้ทรงแต่งตั้งสมเด็จพระบรมโอรสาธิราช เจ้าฟ้ามหาวชิราลงกรณ์ สยามมกุฎราชกุมาร เป็นพระรัชทายาทว่าด้วยการสืบราชสันติวงศ์ 2467 สมาชิกสนช.เปล่งเสียงทรงพระเจริญ หลังอัญเชิญสมเด็จพระบรมโอรสาธิราช สยามมกุฎราชกุมาร เป็นพระมหากษัตริย์รัชกาลที่ 10 ตั้งแต่วันที่ 29 พ.ย.2016 (2559) เวลา 11.00 นาฬิกาเป็นต้นไป “ขอพระองค์ทรงพระเจริญ”

ช่วงเวลา Thanksgiving Weekend มีกิจกรรมหลายอย่างในเมืองแอลเอ ทั้งทางศาสนาและทางราชการ และทางชมรมสมาคมของคนไทยในเมืองแอลเอและเมืองใกล้เคียง ทุกงานก็มีพี่น้องญาติมิตรของคนไทยไปร่วมงานอย่างมาก พิธีบวชของคนไทย 8 คน ที่วัดไทย นอร์ธฮอลลีวูด แอลเอ มีคนทั่วสารทิศไปร่วมเป็นสักขีพยานทำบุญใส่บาตรพระใหม่ ถึงแม้ว่าจะมีฝนตกหนักบางเวลาแต่ก็ยังมีฝูงชนอย่างเนืองแน่นไปร่วมทำบุญอุทิศส่วนกุศลและแสดงความไว้อาลัยและให้กำลังใจร่วมอุทิศการกุศลกับพระบวชใหม่ทั้ง 8 รูปด้วย และวันรุ่งขึ้นวันจันทร์ที่ 28 ก็ที่ ไทยทาวน์ ถนนฮอลลีวูด ลอสแองเจลิส ซึ่งมีคนมากกว่า 3 ร้อยคนไปร่วมร้องเพลงสรรเสริญพระบารมี และจุดเทียนถือพระบรมฉายาลักษณ์ของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวในพระบรมโกศทุกคน

พิธีสวดพระอภิธรรมแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ร.9 ในพระบรมโกศ ยังจะมีอย่างต่อเนื่องที่วัดไทย นอร์ธฮอลลีวูด มีเจ้าภาพหลายคนได้จองวันเวลาที่วัดไทยไว้แล้ว หลังจาก 5 ธ.ค.2016 โปรดเช็คไปที่วัดไทย นอร์ธฮอลลีวูด

แสดงความไว้อาลัยแด่พระองค์ท่านในพระบรมโกศผ่านไปเกือบ 50 วันแล้ว พี่น้องชาวไทยทั่วโลกได้ปฏิบัติกันอย่างต่อเนื่อง พิธีต่างๆที่เคยปฏิบัติมาอย่างต่อเนื่องตอนที่พระมหากษัตริย์จะเสด็จสวรรคาลัยก็ต้องยุติไปในช่วงหนึ่ง ซึ่งผ่านมาแล้วเกือบ 50 วัน ซึ่งขณะนี้และช่วงเวลาที่ผ่านมาร่วม 2 อาทิตย์แล้ว กิจกรรมทางด้านต่างๆก็ได้เริ่มต้นกันอีกครั้ง ซึ่งจำกัดอยู่ในกรอบที่ทางการขอร้องไว้ แต่ไม่ใช่ข้อบังคับที่หนักแน่น เพียงขอความร่วมมือเท่านั้น และการตอบสนองก็เป็นไปตามที่ทางการขอความร่วมใจไว้ การแสดงและด้านกีฬา,บันเทิงก็ได้เริ่มกันบ้างแล้ว คอนเสิร์ต,แข่งขันกีฬาเพื่อการกุศล และ Events ในเทศกาล Thanksgiving และนิวเยียร์ ก็จะดำเนินไปตามที่ตั้งใจไว้ โปรดเช็คดูว่ามีที่ไหนบ้างในช่วง 30 วันจะถึงนี้

แข่งขันกอล์ฟ Children Foundation  of Las Vegas ครั้งที่ 17 ก็ได้ผ่านไปแล้ว มีนักกอล์ฟจากทั่วทิศไปร่วมแข่งขันที่เมือง Boulder,Nevada USA เมื่อวันที่ 26 พ.ย.2016 ได้รับความสำเร็จพอสมควร งานราบรื่นดีมาก ทุกคนมีของขวัญติดมือกลับบ้านกัน มีการเลี้ยงฉลองถ้วยพร้อมกับวันคล้ายวันเกิดของเจ้าภาพ ดร.รบชัย เปรมศรีรัตน์ ณ บ้านหลังใหญ่ใกล้ๆลาสเวกัส

เราภาคภูมิใจอย่างมากที่มีพระมหากษัตริย์องค์ที่ 10 ของราชอาณาจักรไทย ราชวงศ์จักรี เราชาวไทยในแอลเอและเมืองใกล้เคียงจะต้องมีการเฉลิมฉลองกันอย่างใหญ่หลวง ขอเชิญทุกท่านไปร่วมในพิธีอันสำคัญนี้ตามเวลาและวันที่คงจะกำหนดเป็นทางการในเร็วๆนี้ ทรงพระเจริญ ทรงพระเจริญ ทรงพระเจริญ

ไทเกอร์ วู้ดส์ กลับมาแข่งกอล์ฟอีกครั้งหลังจากยุติการแข่งมาเป็นเวลานานเนื่องจากสุขภาพของร่างกายไม่สมบูรณ์ ต้องผ่าตัดเข่าและปัญหาเรื่องกระดูกสันหลัง ซึ่งเป็นปัญหาสำคัญของไทเกอร์มาตลอดเวลาในช่วง 3-4 ปีที่ผ่านมา หลังจากที่ได้รับการดูแลรักษาจากแพทย์หลายคนและผู้เชี่ยวชาญทางด้านเข่าและกระดูก เมื่อมั่นใจว่าไทเกอร์พร้อมที่จะลงแข่งขันระดับ PGA อีกครั้ง จึงไฟเขียวให้ลงแข่งได้ โดยเริ่มลงแข่งเป็นทางการในทัวร์นาเม้นต์ Hero World Challenge ซึ่งเป็นทัวร์นาเม้นต์ของ “ไทเกอร์ วู้ดส์ ฟาวเดชั่น” โดยมี PGA ทั้งหมด 18 คน ลงแข่งครั้งนี้ เป็น Charities Tournament เงินรายได้มอบให้ฟาวเดชั่นของไทเกอร์ วู้ดส์

เกือบ 2 ปีที่ไทเกอร์ วู้ดส์ ไม่ร่วมแข่งกับทัวร์นาเม้นต์ของ PGA วงการกอล์ฟตกต่ำลงไปหลายเปอร์เซ็นต์จาก rating ของทีวีและข่าวที่เกี่ยวกับกอล์ฟ แฟนกีฬาจะหันไปสนใจกีฬาอื่นๆ พราะกอล์ฟถ้าหากขาดไทเกอร์ วู้ดส์ ไป ความสนใจของแฟนกีฬากอล์ฟจะน้อยลงอย่างน่าใจหาย ถึงแม้ว่าระหว่างที่ไม่มีไทเกอร์ลงแข่งนั้น จะมีโปรที่เล่นดีๆหลายสิบคนร่วมลงแข่ง เช่น Rory McIlroy,Jordan Spieth,Adam Scott,Jason Day และ Rickki Fowler ก็ยังไม่เหมือนกับมีไทเกอร์ วู้ดส์ ลงแข่งทัวร์นาเม้นต์นั้นๆ คนสนใจจะน้อยลง !!