Get Adobe Flash player

NFL สัปดาห์ที่ 6 – และสัปดาห์แห่งการทำบุญ

Font Size:

5 เกมส์ผ่านไป ยังยืนอยู่เพียง 1 ทีมที่ยัง Undefeated คือ K.C. Chiefs ชนะ 5 เกมส์ 1 Loss team คือ Green Bay Carolina และ Philladelphia Eagles ส่วนทีมที่ยังไม่ชนะเลยคือ N.Y.Giants แปลกใจมากสำหรับกองเชียร์ของทีมไจแอ้นท์ เพราะไม่เคยมีประวัติอย่างนี้มามากกว่า 20 ปี และได้แชมป์ Super Bowl มา 4 ครั้ง ในช่วงระยะเวลาเดียวกัน แต่หลังจากเปลี่ยนหัวหน้าโค้ชและสต๊าฟโค้ช ไล่ออกบ้าง ลาออกบ้าง ทำให้ทีมตกอยู่รั้งท้ายคู่เคียงกับ Cleveland Broads ซึ่งยังหาชัยชนะยังไม่ได้ และ San Francisco เช่นเดียวกัน ก็ยังหาชัยชนะไม่ได้ หลังจากไม่มี Q.B.ตัวสำคัญที่ไม่อยู่กับทีมแล้ว เนื่องจากไม่ยอมยืนในระหว่างร้องเพลงชาติก่อนแข่งขัน คือ Mr.คาเปอร์นิค เรื่องนี้เกี่ยวกับความคิดของนักกีฬาที่มีต่อประเทศ USA เรื่องสีผิว, เหยียดหยามกัน และสิทธิเสมอภาคไม่เท่ากัน และเกี่ยวกับประธานาธิบดีคนนี้ด้วย Donald Trump ซึ่งขณะนี้นักกีฬาจากหลายชนิดประท้วงเช่นเดียวกัน !!

สัปดาห์นี้วันนี้ที่เขียนคอลัมน์ มี Eagles vs Panthers ที่ N.Carolina ทั้ง 2 ทีมมีสถิติ 4-1 Panthers มีโอกาสชนะ คงประมาณ 3-6 แต้ม Q.B.ของ Panthers นี้เก่ง อดีต winners นักกีฬาดีเด่นเมื่ออยู่ College คือ Mr.Newton คู่อื่นๆคือวันอาทิตย์ ควรรู้คือ Green Bay vs Minnesota, New England vs New York Jets Pitts vs K.C.

Base Ball Divisional Play offs จะจบแล้ว รอเข้ารอบ League Championships คือ NL Dodges AL คือ Houston และ New York Yankees รอเข้ารอบคือ Washington vs Chicago ใครชนะ เจอ Dodgesเสาร์นี้ แข่งกันมาตลอด 162 เกมส์ ยังมีเพลย์อ๊อฟอีก กินเวลา ¾ ปี สิ้นเดือนนี้คงรู้ใครจะได้แชมป์ 2017 !!

NBA เริ่ม Regular Season สิ้นสัปดาห์นี้ Team to Beat คือ San Francisco คงจะเจอทีมทาง Eastern คือ Cleveland หรือ Boston ส่วนทาง Western มี San Antonio และ Houston พอมีโอกาสสู้ Golden State คงได้ แต่ต้องเล่นให้ perfected ที่สุด อีก 6 เดือนมาติดตามกัน

NCAAF สัปดาห์ที่ 7 ก็ยังมีทีม Alabama ครองอันดับ 1 เช่นเคย 2 คือ Clemson 3 Penn Stater 4 Geogia 5 Washington 6 Tev 7 Wisconsin 8 Washington St. 9 Ohio St. 10 Auburn local team มี USC #13 #19 San Diego St. สัปดาห์นี้ก็ยังไม่มีคู่ใดที่น่านั่งดูทั้งวัน เพราะอยู่ในระหว่างกลางฤดู ประมาณ 3-4 สัปดาห์จะมีแมทช์ที่น่าสนใจคือทีมเต็งๆจะเจอกันเพื่อตำแหน่งท็อป 10 และเลือกเข้าเพลย์อ๊อฟ Final 4 เพื่อชิง NCAAF Final Golf เริ่ม New Season แล้วเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา Sodaway open Brendon Steele ชนะอีก 1 ครั้ง หลังจากที่เคยชนะมาแล้ว 1 ครั้ง ได้รับรางวัล 1.116 ล้านยูเอส FedEx 500 โชคดีที่แข่งเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา และหลังจากนั้นไม่กี่วันก็มีไฟป่าและลมร้อนเผาบ้าน ร้านค้า สมบัติทุกอย่าง เรียบเหมือนโดนระเบิดปรมาณูหรือนิวเคลียร์ มีคนตายมากกว่า 20 คน บ้านกว่าพันหลัง เหลือแต่ขี้เถ้า คนไม่มีที่อยู่เป็นหมื่น เกิดขึ้นในแถบ Napa Valley เมืองทำไวน์ที่มีชื่อเสียงในยูเอสเอและทั่วโลก สัปดาห์นี้แข่งที่มาเลเซีย,กัวลาลัมเปอร์ รางวัลรวม 7 ล้านเหรียญ

Golf Tour in Thailand สปอร์เซอร์โดยเบียร์สิงห์ และททท. กลางเดือนมีนาคม 2018 ท่านใดสนใจติดต่อมาหาผู้เขียน 562-896-3003 แข่ง 4-5 สนาม รวมโรงแรม Green Fee, Carts-Caddy fee และอาหารกลางวัน-อาหารเย็น แพ็คเกจประมาณ $2,000-$2,500 ต้องการเดินทางไปพร้อมๆกันอย่างน้อย 20-40 คน แข่งใน จ.ชลบุรี สนามระดับ Country Clubs บางสนามเคยเป็นสนามแข่ง LPGA Thailand Open มาก่อน ใกล้ๆพัทยาและเมืองใกล้เคียง ไม่ใช่นักกอล์ฟพาไปเที่ยว ช้อปปิ้ง และตากอากาศในเขตนั้น ทั้งหมดประมาณ 10-12 วัน โทรด่วนครับ

เชิญทำบุญสัปดาห์นี้ วัดสุทธาวาส ริเวอร์ไซด์, วัดป่าธรรมชาติ ลาพวนเต้, วัดไทยศรีโสดา ซันวัลเลย์ และอีกหลายวัด ในวันอาทิตย์นี้ เช็คตามวัดต่างๆที่ท่านอยู่ใกล้ๆครับ งานกฐินสามัคคีและกฐินหลวงครับ

RSPE TV ทีวีไทยที่บริการชมรมไทย-ลาวในยูเอสเอ เริ่มต้นกันใหม่ แนวใหม่ 24 ชั่วโมง ชมได้จากเฟซบุ๊ค, www.rspetv.com, Roku สวัสดีครับ