Get Adobe Flash player

“Golf” Las Vegas Golf Tournament

Font Size:

กอล์ฟการกุศลในวันเสาร์ที่ 25 พ.ย.2017 ณ สนามเมือง Boulder City ใกล้ๆลาสเวกัส The Children Foundation of Las Vegas เป็นการจัดแข่งขันกอล์ฟประเพณีเพื่อหาเงินช่วยเด็กยากจนในประเทศต่างๆที่ยากจน ส่วนมากจะเป็นประเทศไทยและในบางเมืองของ USA ดำเนินการจัดแข่งขันโดย พ.ญ.สมพูล และ ดร.วันชัย เปรมศรีรัตน์ ทั้งสองมีรากฐานอยู่เมืองลาสเวกัส, Nevada USA จัดมาอย่างต่อเนื่องถึง 19 ครั้ง และครั้งนี้ก็จะเป็นการแข่งขันในสัปดาห์ The Thanksgiving Holiday ในวันแข่งขันนั้นจะมีการร่วมรับทาน Breakfast ที่สนามกอล์ฟ เริ่ม 7.30 AM. Tee Off ประมาณ 8.30-9.00 AM. Shotgun เมื่อเสร็จการแข่งขันจะมีการเลี้ยงอาหารและแจกถ้วยรางวัลให้กับผู้ชนะและทีม ซึ่งมีการจัดแข่งเป็นทีมระหว่างแอลเอและเวกัสด้วย

ค่าสมัครนั้น $150.- รวมทุกอย่าง ผู้ที่ประสงค์จะเดินทางไปร่วมแข่งขัน ต้องการจองโรงแรม ทางผู้จัดให้จับจองโรงแรม The Orleans Hotel ได้แล้ว คืนละ $50.- ถ้วน จองได้ 25 ห้อง ทางโรงแรม Donated ให้กับโครงการฟรี แต่เงินที่เก็บจะเข้ากองทุนเพื่อเด็กยากจน ท่านใดต้องการห้อง โทรจองได้ที่เบอร์ 702-683-2661 “ดร.เปรม” !!

ท่านใดต้องการจะเดินทางไปกับรถแวน 8 ที่นั่ง โปรดติดต่อมาที่เบอร์ 562-896-3003 มีที่นั่งว่างอยู่ โดยแชร์ค่าน้ำมัน+อินชัวรันช์+อาหาร ท่านละ $50.- เซอร์วิสทั้ง 2 วัน แต่ต้องพักที่ The Orleans Hotel เท่านั้น !!

อากาศหนาวแล้ว อากาศแปรปรวนอยู่บ่อยๆ ทำให้สุขภาพร่างกายไม่ปกติ หนาวๆร้อนๆ ขี้มูกไหล ขี้ใครร้อน เป็นโอกาสที่ต้องนอนพักผ่อนที่บ้าน ดูกอล์ฟ ดูกีฬาทุกอย่างที่ขวางหน้า เมื่อเปิดทีวีเลือกชมได้ตามใจชอบ ดึกๆหน่อยก็ได้ชมกอล์ฟจากทางเอเชียและยุโรป ทั้งหญิง-ชาย ยังมีโอกาสดูกอล์ฟช่วงบ่ายๆจาก PGA แข่งใน USA และ Senior PGA ซึ่งกำลังเพลย์อ๊อฟอยู่ขณะนี้ หากเบื่อกอล์ฟก็มีฟุตบอล, เทนนิส, บาสเก็ตบอล, ฮ็อคกี้ และยิมนาสติก ให้ดูทั้งวัน มวยก็มีให้ดู แข่งรถหรือแข่งขันเงินหลายสิบล้านเหรียญจากการแข่ง Poker Tournament จากลาสเวกัส มีให้เลือก 24 ช.ม.

Football สัปดาห์ที่ 9 แข่งไปแล้ว 8 เกมส์ ครึ่งฤดูกาลแล้ว ครั้งที่ 2 เริ่มสัปดาห์นี้คืนนี้ Thursday Night มี Seattle แข่ง Arizona ส่วน Colleges นั้น ศุกร์-เสาร์ เลือกดูกันเอง ดูซิว่าทีมใดจะเข้ารอบ มี 3-4 ทีมที่อยู่ในขั้นอาชีพ เช่น Alabama, Georgia, Ohio ST., Wisconsin และแชมป์ 2016 Clemson ตามด้วย Notre Damn เป็นต้น จะเลือก 4 ทีมเพื่อเข้าชิงแชมป์ปี 2017 ปีนี้ทีม Georgia มาแรงแซงหน้า Alabama และ Ohio ST. มาอยู่อันดับ 1 ขณะนี้ แต่ Alabama ก็ยังเป็นทีมที่น่าเกรงกลัว เช่นเดิม Ohio ST. หลังจากที่แพ้ 1 เกมส์ ต้นๆ Season แต่กลับมามีบทบาทสำคัญ 7-8 เกมส์ที่ผ่านมา คงเข้าชิงชนะแน่นอน ติดตามให้ใกล้ชิดโดยการเข้าเพลย์อ๊อฟเมื่อ Regular Season End !!

Football “NFL” AFC และ NFC ทั้งสองสายนี้หรือสอง Conferences นี้ คงจะไม่แปลกใจเลยว่า New England “NFC” และ Seattle คงจะได้พบกันอีกในต้นปีหน้า “Super Bowl 2018” และนอกเหนือจาก 2 ทีมนี้แล้วคงจะมี Philladelphia, LA Rams, Pittsburgh และพอจะมีโอกาสคือ Washington และ K.C.City และที่เหลือนั้นก็ลุกๆยืนๆ เอาแน่อะไรไม่ได้ เช่น Dallas, Houston, Atlanta, Minnesota และ Carolina – Green Bay เห็นท่าทีว่าจะไปได้ถึงรอบอย่างน้อยรอบ 2 ก็มาหมดโอกาสเพราะ Q.B. ต้องงดการแข่งขันเพราะไหล่หลุด และทีมอื่นๆที่ขาดตัวเล่นที่สำคัญโดยเฉพาะ Q.B. เช่น Houston-Deshon Watson เป็นต้น จะต้องดูไปอีก 8 เกมส์ครับ รู้แน่นอนว่าทีมใดมีโอกาสเข้าเพลย์อ๊อฟและซูเปอร์โบว์ล 2017 แข่งต้นปี 2018

ขอแสดงความเสียใจจากการจากไปของ คุณโสภณ นุชละออ อดีตนายกนายกกอล์ฟ Thai Town Hollywood Golf Club เจ้าของร้านอาหารวิม ทั้ง 4 สาขา และ Devoted รางวัลและบริจาคให้กับสังคมไทยอย่างมากมาย ร่วมสร้างวัดใหม่ไทยศรีโสดา และเจ้าภาพกฐินพระราชทาน วัดไทย 2016 ร่วมกับภรรยาและครอบครัวแอลเอ มีพิธีสวดพระอภิธรรมในสัปดาห์นี้ที่วัดไทย และส่งสู่สรวงสวรรค์ ที่ Hollywood Forever ในวันต่อมา เชิญร่วมสวดพระอภิธรรมโดยพร้อมเพรียงกัน

สวัสดี