Get Adobe Flash player

แข่งขันกอล์ฟและแข่งขันประกวดนางงามจักรวาล

Font Size:

1 สัปดาห์ของเดือนพฤศจิกายนปลายๆเดือน ได้มีโอกาสไปพักผ่อนด้วยการเล่นกีฬาและดูการประกวด Miss Universe ครั้งที่ 66 ณ เมือง Las Vegas, Nevada, USA วันพฤหัสบดีคือวันหยุดเทศกาลวันขอบคุณพระเจ้า “Thanksgivings Day” ประชาชนของประเทศนี้ได้หยุดจากการงาน 3-4 วัน จึงถือโอกาสฉลองกันอย่างเต็มที่ โดยกินอาหารกับครอบครัวและญาติใกล้ชิดและเพื่อนๆที่สนิทชิดเชื้อกัน จะอยู่ที่บ้านของใครหรือนัดเจอกันที่ไหนก็แล้วแต่จะเลือก

คนไทยบางครอบครัวหรือบางกลุ่มเลือกเดินทางไปเมืองลาสเวกัส เพื่อชมการประกวด Miss Universe ครั้งที่ 66 ที่จัดประกวดที่โรงแรม Planet Hollywood, Las Vegas ซึ่งอยู่บนถนน Las Vegas Blvd. การประกวดมีขึ้นในรอบสุดท้ายในวันอาทิตย์ที่ 26 พ.ย.2017 แต่การประกวดนั้นมีการประกวดหลายรอบ หลายชุดแต่งกายและอื่นๆ ซึ่งใช้เวลา 1 สัปดาห์เต็มๆ มี 92 ประเทศส่งนางงามมาประกวด เป็นสถิติสูงสุดในประวัติศาสตร์ของการประกวด โดยมีประเทศที่ไม่เคยส่งประกวดเลย 3 ประเทศส่งตัวแทนมาคือ Cambodia, Laos, Nepal

มีการเก็บตัวเข้าประกวดล่วงหน้ามาก่อนหลายวันว่ามีนางงามจากประเทศไหนบ้างจะได้เข้ารอบ 16 คน, 10 คน, 5 คน และ Final 3 หนึ่งในทั้งหมดนั้นที่เก็งไว้ว่าจะเข้ารอบ 5 คน คือนางงามจาก Thailand คือนางสาว มารีญา พูลเลิศลาภ และจาก South Africa, Columbia, Jamaica, Venezuela และก็ได้เข้ารอบจริงๆตามที่คาดไว้ และมีการเลือกให้เหลือเพียง 3 คนคือ S.Africa, Jamaica,และ Columbia ไทย และ เวเนซูเอลา ตกไป และ 1 ใน 3 ที่ได้รับตำแหน่ง Miss Universe 2017 คือ Miss South Africa อายุ 22 ปี ชื่อ Demi Leigh Nel Peters เธอเป็นตัวเต็งตั้งแต่เริ่มรอบแรกๆแล้ว ตามมาติดๆคือ Thailand แต่จากการสัมภาษณ์รอบ 5 คน คำตอบคงไม่ประทับใจเท่าที่ควร และชุดราตรีคงไม่เหมาะสายตากรรมการที่จะต้องเลือกนางงามจากไทยแลนด์ ในสายตาของผู้เขียนและคนอื่นๆที่ไปดูกันในเวทีประกวด ความงามนั้นพอๆกันทั้ง 5 คน มีความคล่องตัว สง่างามทุกชุด แต่คำตอบเท่านั้นที่เปลี่ยนใจกรรมการได้ 1 ใน 5 ก็ไม่แพ้ใจคนดู กองเชียร์นั้นกระหึ่มตลอดเวลาของการประกวดจากแฟนๆนางงามของแต่ละประเทศ

ชาวไทยจากหลายรัฐมาให้กำลังใจ Miss Thailand ไม่แพ้ชนชาติอื่นๆ เหมือนจะมีเสียงเชียร์ดังกว่าชาติอื่นๆด้วย 1 ใน 5 นับว่าตำแหน่งสูงแล้วของ มารีญา พูลเลิศลาภ แต่ไม่กลับบ้านมือเปล่า คือตำแหน่ง “Photogenic” ขวัญใจช่างภาพคือตำแหน่งของเธอ ขอแสดงความดีใจกับ Miss Thailand มา ณ ที่นี้ด้วย ชื่อเสียงของประเทศไทยก็ดังกระฉ่อนโลก ถึงแม้ว่าไม่สูงสุด แต่ก็อยู่ Top 5 ของโลกครับ

คนไทยหลายร้อยคนไปให้กำลังใจ โดยบางคนก็เข้าดูตั้งแต่ประกวดรอบ Preliminary ชุดว่ายน้ำ, ชุดราตรี และการแสดงความสามารถของแต่ละคน และประกวดอื่นๆแต่ละรอบก็มีการจ่ายค่าเข้าชม ซึ่งเมื่อรวมแล้วก็ร่วมๆ 1 พันเหรียญ โดยเฉพาะวันสุดท้ายค่าตั๋วเข้าชมต่ำสุด $130.- US Tax และ Fee อีกประมาณ $145-$150 ส่วนใกล้ๆเวทีนั้น วันสุดท้าย $2,000.- มีบางคนยอมจ่ายในวันสุดท้ายเพื่อจะชมการประกวด และก็ไม่ผิดหวังสำหรับการตัดสินของคณะกรรมการปีนี้ แฟร์ที่สุด อาจมีการเมืองมาบ้างแต่ไม่สร้างความแตกต่างกันมากเพราะนางงามจักรวาลปีนี้เธอสวยจริงๆ รับรางวัลไปประมาณ 1 ล้านเหรียญ !!

วันเสาร์ที่ 25 พ.ย.2017  เป็นวันพักผ่อนของคนไทยกลุ่มหนึ่งซึ่งพักผ่อนโดยไปเล่นกีฬาเพื่อการกุศลคือกีฬากอล์ฟ แข่งกอล์ฟเพื่อการกุศลของโครงการ Children Foundation of Las Vegas แข่งครั้งที่ 18 ณ สนาม Boulder Creek Golf Course เมือง Boulder City, Nevada, USA ผู้จัดแข่งขันในนามของ “Foundation” คือ Dr.Robchai และ .ญ.สมพูล เปรมศรีรัตน์ มีนักกอล์ฟประมาณ 100 คน มีคนไทยและชาวอเมริกันและจากต่างประเทศอีกหลายคนร่วมลงแข่งขันครั้งนี้ ทุกคนได้รับความสุข สนุก ตลอดเวลาของการแข่งขัน และยังมี Dinner เลี้ยงกันต่อในวันเดียวกนที่บ้านของประธานจัดแข่งขัน ฉลองถ้วย ดนตรี และเอนเตอร์เทนเม้นต์จนถึงเที่ยงคืน

การจัดกอล์ฟการกุศลแต่ละครั้งจะมีรายได้ไม่ต่ำกว่า 2 หมื่นเหรียญ ซึ่งส่วนมากจะได้จากการบริจาค จาก Ruffle จาก Auction และอื่นๆ เป็นโครงการที่สร้างประโยชน์ให้กับประเทศในทางเอเชียและอเมริกาใต้อย่างมาก ช่วยเด็กยากจนในชนบทและ Homeless และศูนย์สงเคราะห์ต่างๆทั่วโลก ทางผู้จัดฝากขอบคุณทุกๆคนที่มีส่วนร่วม !!

PGA Golf กลับมาเป็นกีฬาที่จะมีคนสนใจเล่นหรือดูการแข่งขันมากกว่าเดิมอีกครั้ง เนื่องจากอดีตโปรระดับ 1 ของโลก Mr.Tiger Woods กลับมาแข่งขันเป็นทางการในสัปดาห์นี้ “The Hero World Challenge” แข่งที่เมือง Albany New Rovidence, Bahamas วงการกอล์ฟตกอันดับจากการชมการแข่งขันทางทีวีหรือจากการเข้าชมที่สนามแข่ง Rating หรือจำนวนคนจะน้อยลง จากที่ได้หยุดพักการแข่งขันระดับโลกซึ่งต้องอยู่ในระดับ Top 150 คนทั่วโลก ไทเกอร์ไม่สามารถที่จะโชว์ความเหนียวแน่นได้เหมือนที่เคยครองแชมป์อันดับ 1 มามากกว่า 10 ปี ด้วยเหตุหลายประการ พร้อมกับสุขภาพร่างกายไม่สมประกอบด้วย โดยเฉพาะเรื่อง Back Pain และเข่า-ขาไม่แข็งแรงเท่าที่ควร และ Legal ต่างๆทั้งครอบครับและเมาในระหว่างขับรถ

มากกว่า 1 ปีที่ต้องเข้าอบรมและฝึกสวิง ซ้อมจนคิดว่าพร้อมแล้วที่จะหวนกลับสู่สนามอีกครั้ง จึงเลือกทัวร์นาเม้นต์นี้ ซึ่งเคยชนะมาแล้วในอดีต วันนี้วันแรก โชว์ฝีมือได้ดีพอสมควรด้วยแต้ม(-3) เสมอที่ร่วม 8 แต่ที่สำคัญในวงการ PGA rating ก็สูงขึ้นทันที !! Bye..