Get Adobe Flash player

ความสุขที่ได้คือ Entertainments

Font Size:

ฉลองปีใหม่ไปหยกๆ ยังไม่หมดความสนุกสุขสันต์ ตั้งแต่วันนั้นจนถึงวันนี้ก็จะครบ 1 เดือนพอดี ช่างเร็วเหลือเกิน วันและเวลานั้นจะไม่คอยใคร มันจะเดินไปเรื่อยๆไม่มีเลี้ยวซ้ายหรือขวาหรือถอยหลัง อีกไม่นานก็จะครบ 1 ปีอีกแล้ว สิ่งที่เคยสนุกสุขสันต์ก็จะกลับมาอีกตามเวลาที่กำหนดไว้ ก็ประมาณ 11 เดือนพอดี

คนเราก็จะต้องเดินหน้ากันต่อไป เดินไปจนถึงจุดหมายปลายทางตามเวลาที่เขากำหนดไว้ ซึ่งคนเราก็ยังไม่รู้ว่าเมื่อไหร่จะถึงจุดนั้นเพราะคาดคะเนไม่ได้ แต่ “เขา” คือผู้ที่กำหนดไว้ให้เรา “เขา”จะไม่บอก จนกว่าเราจะถึงจุดหมายปลายทาง “คือวันนั้นล่ะ”

ว่างอยู่จากคอลัมน์นี้ 2-3 สัปดาห์เพราะมีสิ่งไร้ร่างมาเยี่ยมสิงสถิตอยู่ในร่างกายหลายวัน สร้างความวุ่นวายให้มากๆ กระสับกระส่ายไปตลอดเวลาที่ไอ้ไร้ร่างนี้มาอยู่ในร่างกาย พยายามไล่ให้ออกจากร่างกายเราไป มันก็หน้าด้านทำเป็นไม่รู้ไม่ชี้ เพราะมันอยู่อย่างสบายแต่สร้างความรำคาญให้เราตลอดเวลา มันอยู่ได้นานเพราะมันไม่ต้องมีค่าใช้จ่ายใดๆทั้งนั้น ถึงแม้ว่าเราจะใช้เงินก้อนโตจ้างมันออกไป มันก็ไม่สนใจ เพราะมันไม่รู้จะเอาไปใช้ที่ไหน แต่ด้วยความพยายามของเรามันเลยถอยห่างออกไปบ้าง แต่ก็ไม่ไกลตัวเรามากนัก เราก็สบายดีขึ้นและป้องกันไม่ให้มันเข้ามาสถิตอยู่ในร่างเราอีก!!

แต่บางคนที่มีสิ่งนี้มารบกวนและไม่ยอมหนีไปไหน ทำให้ล้มป่วยและหลายคนก็จากไปเพราะทนความทรมานไม่ไหว มันโหดร้ายจริงๆ คนไทยหลายร้อยหลายพันคนเจอโรคร้ายนี้และต้องจากไปหลายคนแล้วภายในไม่กี่วันมานี้ มีเพื่อนๆที่สนิทหลายคนก็จากไปซึ่งมีโรคร้ายนี้มาคุกคามด้วยคือ “แทรกซึม” เข้าไปในช่วงที่เรา “เผลอ” ไปโดยไม่สั่งลากันเลยแหละ “ณ วัดไทยแอลเอ” เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา มีการสวดพระอภิธรรมวันเดียวกัน 3 ศพ รออีก 2 วัน 1 ศพ และวันพุธนี้อีก 1 ศพ 5 ศพเข้าไปแล้ว อายุก็ไม่มากนัก จากไปแล้วไม่มีวันกลับ ทำให้เพื่อนๆต้องโศกเศร้าไปตามๆกัน ไม่ต้องพูดถึงครอบครัวเลยแหละ

ทำบุญเพื่ออุทิศส่วนกุศลให้คนใกล้ชิดที่จากไปและเป็นศิริมงคลให้ตัวเองและครอบครัว วันอาทิตย์ที่ 28 ม.ค.2018 นี้ ที่วัดบ้านป่านาบุญ 60850 Hilltop Rd., Whitewater, CA92282 มีงานสมโภชพระประธานและฉลองครบ 7 ปีของการก่อตั้งวัด จัดงานขึ้นโดยจะมีพิธีทางศาสนาต่างๆที่วัดแห่งนี้ ท่านใดประสงค์จะเดินทางไปร่วมทำบุญ จากแอลเอหรือจากวัดไทยแอลเอ ทางวัดจัดรถ Coach 30-40 ที่นั่งไว้เพื่อนำท่านไปร่วมทำบุญร่วมกัน รถทัวร์จะออกจากวัดไทยแอลเอ 7.00 am. และรับอีกจุดหนึ่งที่ หน้าร้านโอชา หรือ หน้าร้านนุชนวดไทย 3510 Hollywood Blvd., Los Angeles, CA 7.30 am. ไม่ต้องเสียค่ารถโดยสาร, ฟรีทั้งไปและกลับ โปรดโทรแจ้งความจำนงที่เบอร์ 760-329-5274, 323-742-3915 !!

เมื่อทำบุญเสร็จแล้วรถจะนำท่านกลับถึงวัดไทยและแอลเอประมาณ 5.00 pm. และมีท่านใดจะไปหาความสุขต่อก็มี “Steve” และ “เอื้อง” ศิลปินคนไทยในอดีต 20-25 ปีมาแล้วในแอลเอ กลับมาร่วมกันอีกครั้งหนึ่งที่ “ร้านอิ่มอร่อย” เมือง Montebello อาทิตย์ที่ 28 ม.ค.18 7.30 pm. และก่อนนั้นวันหนึ่งคือ 27 ม.ค.2018 ที่ ร้านแพไทย เมือง City of Industry 7.30 pm. บัตรทั้ง 2 แห่ง $15-$20 ครับ

Entertainment เป็นเรื่องสำคัญที่สร้างความสุขให้กับทุกๆคน งานเล็กๆจัดส่วนตัว+ครอบครัว+เชิญคนสนิท ญาติใกล้ชิดมาร่วมสนุก จะต้องมีเอ็นเตอร์เทนเม้นต์ งาน Fair, งานวัด, งานสังสรรค์, งานใน Halls, ในโรงแรม, ร้านอาหาร, วันเกิด, วันแต่ง แม้กระทั่งวันเผาศพก็ยังมีเอ็นเตอร์เทนเม้นต์มาเกี่ยวข้องด้วย คือมีความสุขหลังจากเผาคนรักคนชอบไปแล้ว ไม่ควรจะเศร้าโศกให้เสียน้ำตา เป็นเทรนด์ใหม่ของคนไทยในเมืองนี้ ฉะนั้นแล้วเอ็นเตอร์เทนเม้นต์นี้จึงมีความสำคัญไปทั่วทุกเทศกาลและทุกโอกาสทุกเวลา เตรียมไปหาความสุขตั้งแต่เดี๋ยวนี้เลย

เดือนหน้างานใหญ่ของสังคมไทย งานขาเทียมจากโครงการฝันเป็นจริง ณ โรงแรม Lincoln Plaza บัตร $50-$60 ได้ความสุขและได้บุญด้วย เดือนมีนาคม 2018 Thailand Homecoming Golf Festival เมืองพัทยา ไทยแลนด์ 18 มีนาคม-22 มีนาคม 2018 กอล์ฟ 4 วัน พัก 5 คืนที่โรงแรม 4 ดาวเมืองพัทยา ชลบุรี ค่าใช้จ่ายประมาณ 20,500 บาทไทย รวมทุกอย่าง ยกเว้นค่าตั๋วเครื่องบิน ใครสนใจติดต่อด่วน 562-896-3003 งดรับสมัคร 31 มกราคม 2018 !!

ที่ให้ความสุขกับทุกๆคน 24 ชั่วโมงต่อวันคือชมรายการทีวีจากช่อง RSPE TV ถ่ายทอดทั้งสดและเทป Rerun ชมได้จากเฟซบุ๊ค, เว็บไซต์ rspetv.com และ ROKU มีเสนอข่าวสดๆจาก Activities ของคนไทย-ลาวในแอลเอและเมืองใกล้เคียง พร้อมกับข่าวจากเมืองไทย และวาไรตี้ต่างๆทั้งไทย-ลาวและที่ USA สร้างความสุขให้กับท่านทุกๆคน สอบถาม 562-896-3003

กีฬาเป็นความสุขอีกแบบหนึ่งในชีวิตของบางคนที่ชอบใช้ชีวิตจากการเล่นกีฬาและดูกีฬา ที่นิยมดูกันมากคือ American Football, Basketball, Tennis, Golf 24 ช.ม. Non-stop จากทีวี Sports Channels, Winter Olympic จากเกาหลีใต้ เดือนหน้าเริ่ม 8 ก.พ.2018, Super Bowl 52 ก็จะมาถึงแล้ว Feb 2018 นี้ อาทิตย์แรกของเดือนกุมภาพันธ์ New England vs Philladelphia !!

Super Bowl 52 @ US Bank Stadium, Minneapolis, MN อาทิตย์ที่ 4 ก.พ.2018 ป้องกันแชมป์ 2017 และแชมป์ 5 ครั้ง New England Patriots ได้คู่แข่งที่จะมาแย่งตำแหน่งคือ Philadelphia Eagles หลังจากทั้งสองทีมได้เป็นแชมป์ของแต่ละ League ทั้ง 2 ทีมเคยเจอกันมาแล้วครั้งหนึ่ง New England ชนะไปอย่างง่ายดาย ครั้งนี้ก็คงจะเหมือนเดิม มีหลายสิ่งหลายอย่างที่มีความมั่นใจว่าจะไดเป็นแชมป์อีก 1 สมัย คือ 1)มีประสบการณ์มามาก จากที่รู้คือเข้าชิงแชมป์ซูเปอร์โบว์ลมา 7 ครั้ง ชนะ 5 ครั้ง เมื่อมี Tom Brady นำทีมในตำแหน่ง Q.B. New England เข้าแข่งซูเปอร์โบว์ล 8 ครั้ง ชนะ 5 แพ้ 3 ส่วน Philadelphia Eagles ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 2 และประสบการณ์ไม่มีมาก เป็นทีมน้องใหม่ที่มีผู้เล่นในทีมอายุยังน้อยอยู่แต่ขาดประสบการณ์ มี Defence ดีๆ อันดับต้นๆ ส่วน Offence นั้นอยู่ในระดับกลางๆ เพราะ Q.B. Nick Folze เป็นตัวสำรองเมื่อ 5-6 เกมส์มานี้ เพราะตัวจริงบาดเจ็บ คือ Carson Wentz  New England เป็นต่อเกือบ 10 แต้ม คาดว่าแต้มจะสูง เล่นกันในเมืองหนาวแต่เล่นในโดม ไปกับ “New England”

กอล์ฟคือ Hot ที่สุดช่วงนี้ หลังจากมีข่าวว่า Tiger Woods กลับมาแข่งตามปกติ หยุดแข่งไปเกือบ 2 ปี ลงครั้งแรกเมื่อเดือน ธ.ค.2017 ทัวร์นาเม้นต์ที่ไทเกอร์เป็น Host, Hero World Classic ซึ่งไม่มีการ cut มีลงแข่ง 18 คน ไทเกอร์เสมออันดับ 9 มีเค้าว่าสุขภาพแข็งแรง คงแข่งปี 2018 ไม่ต่ำกว่า 12-13 ทัวร์นาเม้นต์ เริ่มปี 2018 ที่ San Diego สัปดาห์นี้ Farmer Insurance, Torrey Pines สนาม Public มีสองสนาม North และ South ไทเกอร์ชนะมาแล้ว 7 ครั้ง แข่งสนามนี้และทัวร์นาเม้นต์นี้ และ US Open 2008 ในสนามเดียวกัน คือชนะ 8 ครั้ง ไม่รวมเมื่อเป็นแชมป์สมัยแข่ง World Junior สมัครเล่นเมื่ออายุยังน้อย สัปดาห์ที่แข่ง L.A.open เดือนกุมภาพันธ์ 2018 ไทเกอร์จะลงแข่งด้วย คนดูคงแน่นสนามอีกครั้ง !! สวัสดี