Get Adobe Flash player

Super Bowl Sunday Feb 4, 2018

Font Size:

Super Bowl ครั้งที่ 52 ที่จะมีการแข่งขันขึ้นที่เมือง Minneapolis มลรัฐ Minnesota วันอาทิตย์ที่ 8 กุมภาพันธ์นี้ เวลาประมาณ 3.20 pm. ระหว่าง New England Patriots และ Philadelphia Eagles เป็นการชิงแชมป์ Foot Ball ของอเมริกัน ที่เป็นกีฬาที่ Popular ที่สุดของประเทศนี้ โดยเฉพาะนัดสำคัญนี้จะมีชาวอเมริกันในประเทศและนอกประเทศรอชมกันมากที่สุด และยังมีชนชาติอื่นๆชอบดูการแข่งขันนัดสุดท้ายนี้มากอีกด้วย มีการถ่ายทอดสดทั่วโลกและ Free To Air ด้วย โดยปีนี้ NBC เป็นสถานีทีวีถ่ายทอด ซึ่งคาดว่าจะมีคนดูทั่วโลกประมาณ 300 ล้านคน และมีการเปรียบเทียบวันนี้เป็นวัน Holiday ที่ไม่เป็นทางการของประเทศ USA นี้ด้วย ถึงแม้ว่าจะเป็นวันอาทิตย์ซึ่งเป็นวันหยุดอยู่แล้ว ฉะนั้นในวันที่สำคัญนี้ “Super Bowl Sunday” คนจะอยู่บ้านดูการแข่งขันจากการดูทีวีหรือจากคอมพิวเตอร์มากกว่ารายการอื่นๆ

เราชาวไทยก็ใช่ว่าจะไม่ชอบดูกีฬา Foot Ball ซึ่งส่วนมากแล้วกีฬาชนิดใดก็แล้วแต่ ถ้าเราเล่นไม่เป็นจะไม่ค่อยมีคนดูมากนัก นอกจากว่าไม่มีกีฬาอะไรจะดูในทีวี ก็จำเป็นต้องดูกัน เช่น Hockey, Baseball, Clicket, Rugby เป็นต้น คนไทยจะดูมากที่สุดคือ American Foot Ball, Golf, Tennis, Basketball และ Soccer ซึ่งถ่ายทอดจากยุโรปและจากกลุ่มประเทศใน South America และบางโอกาสก็ดูมวยสากลและ Thai Kick Boxing จาก Par per view แต่เมื่อไหร่มีแข่ง Foot Ball ไม่ว่าจะเป็นระดับสมัครเล่น “College” หรืออาชีพ NFL พฤหัสบดี, เสาร์-อาทิตย์ และวันจันทร์ คนไทยที่ชอบกีฬาจะจ้องอยู่ที่หน้าจอทีวีตั้งแต่ต้นจนจบ โดยเฉพาะเสาร์-อาทิตย์ อย่างน้อย 8 ช.ม.ต่อวัน เพราะเริ่มแข่งตั้งแต่ 10.00 am.-6.00 pm. ดูกันตาเปียกตาแฉะกันไปเลย แถมยังมีพนันกันอีกด้วยเพื่อให้มีความตื่นเต้นไปด้วย ซึ่งคนไทยจะชอบกันนานมาแล้ว !!!

ในการแข่ง Foot Ball ชิงแชมป์โลกครั้งที่ 52 นี้ นอกจากความตื่นเต้นและสนุกแล้วยังมีการแสดงโชว์ช่วงเบรคหรือ Half Time ซึ่งประมาณ 15-20 นาที จะมีการนำโชว์พิเศษโดยนักร้องหรือวงดนตรีดังๆทั้งในอดีตและปัจจุบันมาโชว์ให้แฟนๆดูอีก เช่น Rollingstones, Michael Jackson, Jennet Jackson, Bruno Mars, Paul Mccathy, Beyonce, Rock Stars และนักร้องดังๆอีกหลายสิบคน จุดที่น่าสนใจอีกคือโฆษณาซึ่งค่าจ้างโฆษณาในซูเปอร์โบว์ลนั้น ค่าโฆษณาประมาณ 1 ล้านยูเอสต่อ 30 วินาที หรืออาจมากกว่านั้นด้วย ขึ้นอยู่กับว่าโฆษณาในช่วงไหน ครั้งนี้ Doritos และ Sprite, Pepsi เป็นรายใหญ่ที่สปอนเซอร์ปีนี้

ฉะนั้นแล้วในวันอาทิตย์ที่ 4 กุมภาฯ 2018 นี้ จงอย่าได้ plan ไปไหน อยู่บ้านดูแข่งซูเปอร์โบว์ลให้สะใจ เริ่มถ่ายทอดตั้งแต่ Pre game จนถึงฉลองด้วยคือ 12.00-8.00 pm. 8 ชั่วโมงเต็ม ปีนี้ขอให้โชคกับทุกๆท่าน New England+สูง

“Golf” กลับมาเป็น Main Attractions อีกแล้วเมื่อ Tiger Woods ประกาศทางสื่อว่าจะลงแข่งเป็นทางการในปี 2018 ซึ่งเริ่มลงแข่งครั้งแรกในปีนี้ที่ Farmer Insurance Open สนาม Torrey Pines เมือง San Diego ซึ่งแข่งเมื่ออาทิตย์ที่ผ่านมา ตามที่คาดไว้ทั้ง 4 วันในการแข่งขันมีคนเข้าไปดูหลายแสนคน ใน 4 วันที่ไทเกอร์ วู้ดส์ ร่วมอยู่ด้วย 2 วันแรกนั้น เป็นวันที่แข่งเพื่อตัดออกให้เหลือ ½ ของจำนวนคนลงแข่ง และในจำนวนคนสุดท้ายที่ผ่านเข้ารอบ 3 คือ ไทเกอร์ วู้ดส์ ซึ่งในวันที่ 2 นั้นคะแนนอยู่ที่(-1) คือคะแนนต่ำสุดที่จะได้เข้ารอบ 3-4 ด้วยความรอบคอบและประสบการณ์จากสนามนี้ซึ่งไทเกอร์ชนะมาแล้ว 8 ครั้งด้วยกัน รวมทั้งแชมป์ US Open ปี 2008 ด้วย(-1) คือตัวเลขที่ได้เข้ารอบ 3 และ 4 แต่ที่สำคัญคือคนดูในสนามและจากทีวี Rating สูงขึ้นกว่าปกติทั้งจาก The Golf Channel และ CBS ไม่น่าเชื่อแต่ต้องยอมรับ เพราะคนดูมากกว่าปกติและทีวีนั้นเกินคาด Welcome Back Tiger

อีกประมาณ 45 วัน การแข่งขันกอล์ฟนัดพิเศษที่จะมีการแข่งขันขึ้นที่ประเทศไทย เมืองพัทยา จ.ชลบุรี ใน 4 สนามที่มีชื่อว่าเป็นสนามระดับต้นๆของประเทศไทยและเป็นสนามที่ใช้แข่ง Thailand PGA Open และ LPGA Thailand มาแล้วหลายครั้ง Thailand Homecoming Golf Festival จะแข่งในวันที่ 19 มีนาคม ถึง 22 มีนาคม 2561 มี 4 สนามที่จะใช้เป็นการแข่งขัน ขณะนี้ทางโครงการที่จัด Golf Tournament นั้นได้ยุติการรับสมัครแล้ว และก่อนหน้านั้นได้มีนักกอล์ฟจำนวนมากจาก USA ได้สมัครไปเพื่อจะร่วมแข่งกอล์ฟนัดสำคัญนี้ โดยเฉพาะใน Southern California ก็ประมาณ 50 คนแล้ว และคาดว่าจะมีไม่ต่ำกว่า 150 คนทั่ว USA ที่จะเดินทางไปแข่งครั้งนี้ซึ่งเป็นครั้งแรก จัดโดย ททท.และ “สิงห์ Corporations” ท่านใดที่หวังจะเดินทางไปร่วมแข่งขันแต่ยังไม่ได้สมัครไป ลองติดต่อไปที่เว็บไซต์ : thailandhomecoming.com เผื่อมีที่ว่างเหลืออยู่

Flu หรือไข้หวัดซึ่งกำลังระบาดอยู่ขณะนี้มันร้ายแรงมาก คนเป็นไข้จากโรคนี้จำนวนมาก ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ ระบาดทั่วไปเพราะลมฟ้าฝน หนาวๆร้อนๆ ทำให้ร่างกายของเราปรับตัวไม่ทัน เป็นหวัด เป็นไข้ ไอ-จาม อาเจียร ท้องไส้ เจ็บ บิด การขับถ่ายไม่ปกติ เพราะมีเชื้อไวรัสอยู่ในร่างกาย จึงเป็นสาเหตุของการเป็นไข้หวัดใหญ่ครั้งนี้ นอกจากผู้เขียนจะ Suffered จากโรคนี้เป็นเวลานานถึง 45 วันแล้ว ยังมีคนที่รู้จักและจากข่าวที่ได้รับรู้จากวิทยุ-ทีวี หรือจาก Social Media ติดเชื้อนี้หลายล้านคน บางคนสู้มันไม่ไหวก็ตายจากไป 30-40 คนแล้ว และก็ยังไม่มีท่าทีว่ามันจะจบลงแบบไหน โรงหมอ โรงพยาบาล คลีนิค ก็เต็มไปด้วยคนป่วยเพราะโรคนี้ หากใครมีอาการเหมือนจะติดเชื้อ จงไปหาหมอให้เร็วที่สุด อย่าได้รอนาน ถ้าสายเกินไปอาจจะถึงชีวิตก็ได้โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้ามีโรคอื่นอยู่แล้ว โรคนี้แทรกซึมเมื่อไหร่ Bye bye ทันที

วิธีที่ผมปฏิบัติระหว่างที่ติดเชื้อคือพักผ่อนให้มากที่สุด ดื่มน้ำอุ่น Vitamin C ยาที่หมอให้เราซื้อที่ทำให้อาการดีขึ้น อย่าให้ร่างกายตัวเราเย็นหนาวเกินไป ให้ร่างกายอุ่นๆตลอดเวลา เสื้อผ้าควรจะใส่หนาๆอยู่ตลอดเวลา อาหารก็ควรกินที่มันย่อยง่ายๆ อย่ากินอาหารที่เป็นมันหรือที่ย่อยยากๆ อย่าเผ็ด อย่าเปรี้ยว อย่าหวาน อย่าเค็ม ไม่ควรดื่มเหล้า เบียร์ หรือไวน์ ดื่มชาแทนกาแฟ หากมีสมุนไพรควรเป็นขมิ้นชัน ต้มข่า หรือขิง+ตะไคร้+ใบมะกรูด แล้วดื่มทุกๆวันจนอาการดีขึ้น และอย่าลืมพยายามปรึกษาหมอหากมีประกันสุขภาพ อย่าลืมอย่าได้ตากแดดตากฝนหรือตากลม ลมแรงๆนั้นจะนำเชื้อโรคมาให้เรา อยู่ภายในบ้านเราดีที่สุด

ในสุดท้ายก็ขอให้ทุกๆท่านอยู่อย่างมีความสุข อย่าให้มีโรคร้ายมาคุกคาม เพื่อนๆ-พี่ๆหลายคนที่จากเราไปเมื่อ 2-3 สัปดาห์ที่ผ่านมา ขอให้ไปสู่สุขคติทุกๆท่านเทอญ..

พบกับทุกๆท่านในรายการ Thai Laos Variety จาก F.B.ครับ !!