Get Adobe Flash player

Happy กับการเชียร์ Super Bowl #52

Font Size:

ถึงแม้ว่าจะทำนายให้ New England Patriots ชนะในเกมส์และ Covered แต้มต่อ และคะแนนรวมสูงคือมากกว่า 48 ½ แต้ม แต่ใจก็ยังไปกับ Philadelphia Eagles จากที่ส่งต้นฉบับไปก่อนวันแข่ง 3-4 วัน ซึ่งจะแก้ไม่ได้แล้ว ถึงอย่างไรก็แล้วแต่ ก็ยังมีแฟนคอลัมน์นี้โทรมาถามว่าควรจะถือหางทีมใดก่อน Kick Off 2 ชั่วโมง ก็บอกไปว่า Philla จะชนะและแต้มก็ยังสูงเหมือนเดิม สรุปแล้วในคอลัมน์ทั้ง 2 ฉบับ Asian Pacific News, เสรีชัย ก็ออกมาเสมอตัว เพียงแต่ 10 เปอร์เซ็นต์ค่า Fee ต้องจ่าย ส่วนจากโทรศัพท์มาถามก็รวยไป เป็นอันว่าผู้เขียนก็ได้บุญไปด้วย

41-33 คือแต้มทั้ง 2 ทีมทำได้ เมื่อรวมก็ 74 แต้ม สูงลิบเลย และ Philadelphia ได้แต้มถึง 41 แต้มนั้นเพราะการเล่นแต่ละ Down แทบจะไม่มีผิดพลาดเลย มีพลาดคือ 2 Points Conversion และ Missed Field Goal After TD. บุกการอย่างถึงพริกถึงขิงทั้ง 2 ทีม คือทีมใดได้เล่น มีโอกาสได้แต้มเกือบทุกครั้ง ยกเว้น Turnover เช่น Philadelphia เสีย Intercepted เพราะผู้รับตบลูกบอลไปให้ผู้เล่นของนิวอิงแลนด์ Corner Back รับได้ และนิวอิงแลนด์ก็ทำแต้มได้ทันที ส่วนนิวอิงแลนด์ Turnover จาก Fumble Lost และ Lost on 4th Down และ Punt Away 1 ครั้งจากนิวอิงแลนด์ ทำให้อีเกิ้ลทำแต้มได้ถึง 10 แต้มจาก Turnover 2 ครั้ง สรุปแล้วบุกๆทั้งสองทีมตลอด 4 ควอเตอร์ และมันส์สุดๆ เป็นเกมที่ตื่นเต้นที่สุดตั้งแต่ Kick Off จน “Hail Merry” วินาทีสุดท้ายของ Final Quarter จาก Tom Brady ซึ่งไม่มีใครรับได้

Nick Fols Q.B.ของอีเกิ้ล ได้รางวัล MVP Super Bowl ครั้งที่ 52 และแต่ละคนในทีมรวมถึงโค้ชจะได้รับเงินรางวัลประมาณ $150,000.- Tom Brady ยังแม่นยำเหมือนเดิม ปาลูกได้มากกว่า 500 หลา รวมทำแต้มได้ถึง 33 แต้ม แต่แพ้ ซึ่งเป็นสถิติใหม่ที่ทีมแพ้ในซูเปอร์โบว์ล ทำแต้มได้ถึง 33 แต้ม Congrats to Eagles !!

Super Bowl Party มีกันแทบทุกชุมนุมคนไทยที่อยู่ใน USA ในแอลเอนี้จะมีกันแทบทุกชุมนุม จะเล็กหรือใหญ่ตั้งแต่ 5-50 คน บางแห่งมีมากกว่า 50 คน มีการสร้างบรรยากาศเพิ่ม สร้างความตื่นเต้น คือเปิด Pool กันช่องละ $5-$10 จ่ายเป็นควอเตอร์หรือจ่ายรวมครั้งเดียวเลย หากจ่ายรวมครั้งเดียว ใครได้เลข 4 ก็รวยไปเลย หากแบ่งจ่ายคนที่ได้เบอร์ 4 ก็จะรวยกว่าคนอื่นๆที่ได้เบอร์ตรงตามแต่ละควอเตอร์ ผู้เขียนโดนไปตั้ง $10.- จาก Pool ที่ร่วมกับสภากาแฟ Cerritos เพียงหอมปากหอมคอ อย่างไรก็แล้วแต่ ได้ความสนุกกันทุกๆคน ถึงแม้ว่าจะมีค่าใช้จ่ายเช่นค่าอาหาร น้ำดื่ม ชา กาแฟ เบียร์ ไวน์ ซึ่งเป็นเรื่องธรรมดาเมื่อมีซูเปอร์โบว์ล ปาร์ตี้ หากต้องไปดูที่สนามแข่ง ถ้าไม่มี Ticket ที่จองไว้ล่วงหน้าร่วมปี ซึ่งราคาประมาณ $1,200 ต่อ Ticket มีบางคนจ่ายถึง $5,000 จากออนไลน์ก่อนแข่ง 2-3 ช.ม. !!

Season ใหม่ก็เริ่มกันแล้ว 2018 PGA Golf ซึ่งเริ่มตั้งแต่เดือนมกราคม 2018 แข่งที่เกาะ Hawaiian เริ่มด้วย Tournament of Champions โดยมี PGA แชมป์ปี 2017 ทั้งหมดมาแข่งประเดิมปี 2018 ผลคือ Dustin Johnson Player of the year, World No.1 ได้ชัยชนะไป และเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมาที่อริโซน่า Waste Management Tournament ก็มีผู้ชนะคือ Gary Woodland จากการ Play off กับ Chase Revies ชนะหลุมแรก เมื่อสัปดาห์ก่อนนั้นอีก แข่งที่ San Diego, CA State Farm Insurance Open แชมป์เก่าคือ Jason Day ชนะ Play off เช่นเดียวกัน และในครั้งนี้มีอดีตแชมป์ 7 สมัย Tiger Woods ลงแข่งด้วย และติดอันดับที่เสมอ 20 กว่าๆ แต้ม(-3) มีท่าทีว่าจะชนะอย่างน้อย 1 ครั้งในปีนี้ เพราะสังเกตดูแล้วสุขภาพแข็งแรงมาก และสัปดาห์หน้าจะได้มีโอกาสพบกับ ไทเกอร์ วู้ดส์ ณ สนาม Riviera Pacific Palisade, CA (L.A.Open) 15-18 กุมภาพันธ์ 2018 !! ส่วนสัปดาห์นี้แข่งที่ AT&T Pebble Beach, Monterey, Peninsular ใกล้ๆซานฟรานซิสโก, แคลิฟอร์เนีย Top 10 หลายคนลงแข่ง นำโดย Dustin Johnson, Jordan Spieth, Roy McIlroy !!

Major Sports ของ USA ยังมีแข่งเพื่อรอบ Play off อยู่ขณะนี้คือ Pro Basket Ball และ College Basket Ball, Pro Basket Ball เหลืออีกประมาณ 30 เกมส์ก่อนที่จะถึงรอบ Play off ซึ่งในสัปดาห์นี้จะมีการ Break เพื่อแข่ง All Stars จากทั้งสองดิวิชั่น คือ East vs West ปีนี้แข่งที่ Staples Center, Home of Lakers และ Clippers มีแข่งหลายอย่างรวมทั้ง Skills Games “Shot For Three Points Contest” Dunk และ Pro TV Movie Stars ส่วน College Basket Ball นั้นก็เหลืออีกไม่ถึง 10 เกมส์+play off ถึงจะมีแข่งเพื่อแชมป์ 2017-2018 ในเดือนมีนาคม ที่เรียกกันว่า The March Madness, Villanova คือแชมเปี้ยนปีที่ผ่านมา และปีนี้ก็มีโอกาสป้องกันแชมป์ได้ เพราะขณะนี้ติดอันดับ 1 ของโพลทั้งหมด มีคู่แข่งที่น่ากลัวคือ Duke, North Carolina, Kansas, Texas A&M, Kentucky และอดีตแชมป์หลายทีมซึ่งอยู่อันดับ Top 25 ขณะนี้

กีฬาสังคมไทยที่เล่นกันอยู่ประจำคือ “กอล์ฟ” สัปดาห์นี้ที่สนาม Brook Side ใกล้ๆ Rose Bowl 11 กุมภาพันธ์ 2018 สนามคมไทยกอล์ฟในแคลิฟอร์เนียภาคใต้ จัดแข่งครั้งแรกของปี 2018 ไปร่วมแข่งขันได้โดยติดต่อ “โปรเอก” นายกสมาคม ได้เล่นแน่ๆ..สวัสดี