Get Adobe Flash player

ขอมอบความรักให้กับทุกๆท่าน

Font Size:

Happy Valentines ทุกๆท่าน !! 14 กุมภาพันธ์ 2018 คือวันแห่งความรักปีนี้ เป็นวันที่ให้ความรักซึ่งกันและกัน ไม่จำกัดเพศไม่จำกัดวัย ให้ได้ตั้งแต่คนที่เรารัก เช่น คนรักเรา คนที่เรารัก พ่อแม่ พี่น้อง เพื่อนๆ เป็นต้น

นอกจากจะเป็นการมอบดอกไม้แล้ว ก็มี Candy พากันไปกินข้าวตามร้านอาหารดังๆ ช้อปปิ้ง ดูหนัง หรือตามสถานที่ทั่วไปที่มีปาร์ตี้ฉลองวันวาเลนไทน์ Feb 14, ของแต่ละปี ไม่ว่าจะตกเป็นวันไหน จะถือว่าเป็นวัน Holiday ที่ไม่เป็นทางการที่ฉลองกันทั่วโลก “จึงขอมอบความรักให้ผู้อ่านด้วยความรักอย่างจริงใจครับ”

บางท่านไม่ว่างในระหว่างกลางสัปดาห์ ไม่สามารถฉลองวันแห่งความรักได้ จึงต้องเลื่อนเป็นวันสุดสัปดาห์ ซึ่งมีหลายแห่งสำหรับพี่น้องคนไทยและคนลาวได้ไปหาสถานที่เต้นรำ ร้องเพลง ฟังเพลง รับประทานอาหารด้วยกัน ซึ่งหลายชมรมและกลุ่มนักร้อง นักเต้น นักกิน จะจัดขึ้นในเสาร์-อาทิตย์นี้ พบนักร้องดังจากเมืองไทย “มดแดง จิรากร” โชว์ที่ร้านอิ่มอร่อย วันเสาร์ที่ 17 ก.พ.18 นี้ เริ่ม 8.00 am. มีบัตรจำหน่าย $25.- ติดต่อสอบถามหรือจองที่นั่งได้ 562-787-5676 และ 562-508-9989 อาหารอร่อย บริการเยี่ยม ที่จอดรถไม่ต้องเสียค่าจอด First come first serve. วันเดียวกันมีการจัดเต้นรำและร้องเพลง อาหาร ดนตรี ที่ Elf Club เมือง Santa Monica มีคุณตุ๊กตา-Richard Mars จัดงานนี้ขึ้นในวันวาเลนไทน์ !! “Super Pat Super Shane” อาจารย์สอนเต้นรำ จัดงานในกลุ่มของทั้งสอง แฟนคลับที่ร่วมสังสรรค์กันสมัยไทยคิทเช่น, Bamboo House สอบถามสถานที่จากอาจารย์ทั้งสอง และร้านอื่นๆในนอกเมืองไทยทาวน์และเมืองใกล้ๆไทยทาวน์ก็มีจัดพิเศษ ซึ่งเริ่มตั้งแต่วันพุธ 14 ก.พ.2018 และต่อไปจนถึงสิ้นสัปดาห์ เลือกเที่ยวได้ตามที่ท่านต้องการ ฉลองเพื่อนำความสุขให้กับตัวของท่านเองและคนที่ท่านรัก !!

มีการฉลองความรักโดยที่ไม่ต้องออกไปไหนเลย คืออยู่ที่บ้านของท่านเพื่อฉลองวันวาเลนไทน์กับการดูรายการจากสถานีทีวี RSPETV ทางเฟซบุ๊ค เว็บไซต์ RSPETV.com และจากระบบ ROKU RSPETV ได้ 24 ชั่วโมงต่อวัน มีเพลงอมตะทั้งเพลงไทย ลูกทุ่ง ลูกกรุง เพลงดังจากประเทศลาวหรือชาวลาวใน USA มีการเสนอข่าวในยูเอสเอและจากไทยและลาว และข่าวทั่วไป มีจัดพิเศษทั้ง Live และ Tape Delay ให้ท่านได้ชมจากบ้านท่านผ่านมือถือหรือทีวี ไปจนถึง Tablet และคอมพิวเตอร์ !!

สถานีทีวีของคนไทยระบบออนไลน์ Streaming ไม่ผ่าน Sattlelite ผ่านทาง “Internet” ต้องมี Wifi ติดตั้งที่บ้านหรือระบบ Wireless Wifi จึงสามารถดูได้ หากใครสนใจระบบติดตั้งหรือจะสอบถามวิธีที่จะเข้าดูชมได้อย่างไร โทรมาปรึกษาได้ 562-896-3003

กอล์ฟ ก็ยังเป็นกีฬาที่ชอบเล่นแบบ Recreations หรือแข่งขันในรูปแบบทัวร์นาเม้นต์ระหว่างสมาชิกของแต่ละสมาคม ถึงแม้ว่าในระยะ 5-10 ปีมานี้ คนไทยจะเล่นกอล์ฟน้อยลงผิดปกติ แต่ก็ยัง Active กันอยู่อย่างต่อเนื่อง ชมรมกอล์ฟเซนต์คาเบรียล-อำนวยศิลป์ ยังจัดแข่งทุกๆเดือน จำนวนคนเล่น 25-35 คนต่อครั้ง และสมาคมไทยกอล์ฟในแคลิฟอร์เนียใต้ก็จะแข่งทุกๆเดือน ซึ่งครั้งแรกก็ได้เริ่มไปแล้วเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา มีสมาชิกประเดิมรอบแรกของปีประมาณ 40-45 คน จะรู้ว่าจำนวนผู้สมัครลงแข่งขันนั้นน้อยลงเกือบ 40% จาก 10 ปีก่อนนั้นจะมีไม่น้อยกว่า 60-80 คนทุกครั้งที่มีจัดแข่งขัน เป็นปัญหาเรื่องจองสนามแข่งเพราะสนามนั้นไม่สามารถจะให้มีนักกอล์ฟจากสมาคมใดสมาคมหนึ่งแข่งมากกว่า 60 คน บางสนามก็มากกว่า 60 คน เพราะว่าแต่ละสนามนั้นมีสมาชิกของเขาอยู่แล้ว เวลา Tee Time ก็จะสงวนให้กับ Members ของสนามก่อน ก่อนที่จะให้ Out side golfers จองเวลา Green fee ก็ไม่แพงมากนัก Weekday $25-$35 ต่อ 18 หลุม Weekend $35-$50 ต่อ 18 หลุม สมาคมจัดแข่งจะบวกค่า Fee ค่าอาหารเพิ่ม $20-$25 ก็ยังพอสู้ไหว ไม่เหมือนเดี๋ยวนี้ $60-$65 ค้อึร Fee+ค่าอาหาร $90-$100 ต่อคน ถือว่ามากไป น้อยคนจะสู้ราคานี้ได้ จะสังเกตได้ว่าคนที่เล่นกอล์ฟอยู่ขณะนี้กับหลายชมรม ส่วนมากจะเป็นนักธุรกิจซึ่งพอมีงบประมาณกับ Green fee ราคานี้ได้ ส่วนลูกจ้างที่เล่นกอล์ฟก็คิดว่าสูงไป จึงมีจำนวนคนเล่นกอล์ฟน้อยลง โดยเฉพาะเมื่อมีทัวร์นาเม้นต์ แต่เลือกเล่นวัน Weekday ซึ่ง Green fee ประมาณ $25-$35 ต่อคน

และส่วนหนึ่งที่เล่นกันประจำเมื่อ 10 ปีนั้นก็อายุเกิน 65 ปีกันหมดแล้ว จะมีสมาคมเล็กๆ อายุ 65+ปี เล่น 2-3 ครั้งต่อสัปดาห์ Green fee $15 หรือน้อยกว่านั้น จะไม่มาร่วมแข่งกับชมรมอื่นๆเพราะงบประมาณมีจำกัด รายได้ก็จากรัฐบาลคือ Retirement Income “Social Security” กลุ่มนักกอล์ฟกลุ่มนี้ซึ่งมีประมาณ 30-40 คน จะเห็นเล่นกันบ่อยๆทาง Pasadena, L.A.County และ Orange County และอีกกลุ่มหนึ่งก็ไปปักหลักถาวรที่เมืองไทย กอล์ฟสัปดาห์ละ 1 ครั้งๆละ 350-600 บาทไทย บางสนามก็แพงกว่านั้น ทุกคนสามารถ Afford ได้เพราะเงินรัฐบาลจากยูเอสเอส่งไปให้ทุกเดือน มีความสุขกันทุกคน และนานๆจะมี Big Tournament สังสรรค์ปีละครั้งหรือ 2 ครั้ง Green fee อาจเป็น 2 เท่าตัว แต่ก็คุ้มที่สุด

2006 คือปีที่ Tiger Woods แข่งครั้งสุดท้ายที่สนาม Riviera Country Club. Pacific Palisade, CA Genesis Open 2018 ไทเกอร์ วู้ดส์ กลับมาแข่งสนามนี้อีก 1 ครั้ง เพราะเป็นสนามที่เขาเป็น Host ด้วย โดยจะมีนักกอล์ฟท็อป 10 ของ World Golf Rankers มาแข่งเกือบทั้งหมด มี Dustin Johnson, Jordan Spieth, Roy McIlroy, Phil Mckelson, Jon Rahm, Jason Day และ ไทเกอร์ วู้ดส์ ซึ่งขณะนี้ยังไม่อยู่ในท็อป 200 เพราะแข่งครั้งแรกที่เป็นทางการคือ San Diego Open เมื่อปลายเดือนมกราคม 2018 วันพฤหัสบดี 15-18 พ.ค.2018 นี้ คาดว่าจะมีคนเข้าไปชมมากกว่า 250,000 คน ใน 4 วัน+Pro Am คือวันพุธที่ 14 พ.ค.2016 อยู่แค่ 15-20 ไมล์จากดาวน์ทาวน์ แอลเอ คนไทยหลายสิบคนคงจะไปดู ไทเกอร์ วู้ดส์ อย่างน้อย 2 วันแรก หากผ่านรอบตัด “Cut” ก็คงจะมีมากกว่า 30 คนไทยที่จะไปดูในเสาร์-อาทิตย์ นานๆจะได้เจอไทเกอร์หลังจากหายไปเกือบ 3 ปี ไปดูกันครับ

กิรเดช อภิบาลรัฐ ได้แชมป์ Match Play Super 6 ที่ออสเตรเลีย Congrat!!! Enjoy ครับ