Get Adobe Flash player

สิ้นแล้วราชินีเพลงลูกกรุง “ลาก่อนสำหรับวันนี้”

Font Size:

ขอกราบแสดงความอาลัยในการจากไปของศิลปินแห่งชาติและอยู่ในดวงใจของคนไทยทั่วประเทศ สวลี ผกาพันธุ์ “ศิลปินในดวงใจของครอบครัวผมตลอดกาล” จงไปสู่สุคติเทอญ ไม่อยากจะเชื่อเลยในข่าวการจากไปของพี่ลี่ จากโพสต์ของนักร้องดังคนหนึ่ง ฉวีวรรณ ทองแย้ม เมื่อเช้าตรู่ของวันนี้ May1, 2018 นึกว่าเป็นข่าวลือเท่านั้น แต่เมื่อ 2-3 ชั่วโมงต่อมาก็มีข่าวมาตลอดเวลาจาก Social Media และข่าวใหญ่จากทีวีเมืองไทยแทบทุกช่อง เศร้าโศกที่สุดที่ได้รับข่าวการจากไปของพี่ สวลี ผกาพันธุ์ ซึ่งมีความสนิทกับพี่ลี่ทั้งทางด้านธุรกิจและทางด้านบันเทิง เมื่อหลายปีมาแล้ว พี่สวลีเคยมาร้องเพลงโชว์ที่ร้าน Thai Villa และ Tasty Thai Restaurant เมื่อครอบครัวผมเคยบริหารมาก่อน มีแฟนเพลงหลายร้อยคนไปฟังเพลงดังหลายสิบเพลงที่เป็นเพลงเอกของพี่สวลี และเพลงที่ได้รับแผ่นเสียงทองคำถึง 4 ครั้ง ทางด้านละครก็เป็นดารานำในเรื่อง “บ้านทรายทอง” คนแรก แสดงคู่กับ ฉลอง สิมะเสถียร มีเพลงถึง 1,500 เพลงที่บันทึกใน Cassettes และ CD และ DVD ผลงานของพี่สวลียังคงอยู่ในหัวใจแฟนเพลงตลอดกาล

เมื่อกลับมาเยี่ยมลูกสาวและหลานๆในแคลิฟอร์เนีย ยังได้ร่วมแสดงคอนเสิร์ตเพื่อการกุศลให้กับศูนย์สุขภาพคนไทยในแอลเอ ร่วมกับ พี่สุเทพ และวงดนตรีคีตวัฒน์ และนักร้องดังๆอีกหลายท่านซึ่งเป็นศิลปินแห่งชาติเช่นเดียวกันคือ ชาลี อินทรวิจิตร นักประพันธ์เพลงดังหลายร้อยเพลงให้กับนักร้องดังเช่น ชรินทร์ นันทนาคร, ธานินทร์ อินทรเทพ, สุเทพ และ สวลี เป็นการสูญเสียครั้งยิ่งใหญ่ของวงการ Entertainment ของประเทศไทย ศิลปินในหัวใจของคนไทยและประเทศไทยตลอดกาล ขอดวงวิญญาณพี่ลี่ไปสู่สรวงสวรรค์เทอญ

ศิลปินจากเมืองไทยเดินทางมา Vacations และแสดงมินิคอนเสิร์ตตามสถานที่บันเทิงหลายแห่งทั่ว USA โดยเฉพาะในช่วงนี้เป็นหน้าร้อน ที่เมืองไทยมีฝนตกบ่อยครั้ง นักร้องนักแสดงจึงถือโอกาสนี้มาเที่ยวในต่างประเทศเช่นทางประเทศแถบยุโรปตะวันออกและประเทศแถบยุโรปตะวันตก รวมถึงประเทศแถบสแกนดิเนเวียนด้วย คือไปที่ประเทศที่มีคนไทยอาศัยอยู่มาก เพราะเมื่อมีการแสดงคอนเสิร์ตโดยนักร้องหรือดาราแล้ว จะมีคนไปชมและไปฟังเพลงมาก มีรายได้ดีคือได้เที่ยวด้วยและได้เงินในเวลาเดียวกัน นักร้องรุ่นเก่าและใหม่จะมากันบ่อยครั้ง อย่างที่ในแคลิฟอร์เนียและเนวาด้า, ฟลอริด้า, เท็กซัส จะมีการแสดงคอนเสิร์ตบ่อยกว่ารัฐอื่นๆ ลูกทุ่ง ลูกกรุง หรือแบนด์รุ่นใหม่ๆ หรือวงดนตรีแนวชีวิตมากันตลอดเวลา จัดโชว์ที่ไหนก็จะมีคนไปชมจำนวนมาก บางคนหรือบางวงก็จะมีน้อยคนที่ไปชม เพราะไม่มีผลงานมาก่อน โชคดีก็ได้เงินติดกระเป๋ากลับบ้านหลายร้อยหลายพันเหรียญยูเอส บางคนแทบจะไม่มีติดตัวไปเลยเพราะไม่มีคนรู้จัก ผิดหวังไปตามๆกัน แต่ก็ได้เที่ยวอย่างที่ต้องการ

มีอดีตนักร้องมีชื่อเคยอยู่แอลเอและฟลอริด้ามาก่อน คุณมนู ตอยจีบี (Elvis เมืองไทย) นักดนตรีและนักร้องแนวเอลวิส หลังจากไปร้องเพลงสไตล์เอลวิสที่เมืองไทยหลายปี ถือโอกาสหน้าร้อนของเมืองไทยมา Vacation และแสดงมินิคอนเสิร์ตตามสถานบันเทิงต่างๆใน Southern California และลาสเวกัส และฟลอริด้า, เท็กซัส ซึ่งเริ่มแสดงไปแล้วที่แอลเอ ร้านอิ่มอร่อย

มีแฟนเพลงที่เคยฟังเพลงแนวเอลวิสหลายสิบคนไปชมและให้กำลังใจ เป็นที่ประทับใจของพี่น้องชาวไทยและชาวต่างชาติอย่างมาก และในวันอาทิตย์ที่ 6 พ.ค.2018 นี้จะไปโชว์ในเมือง San Diego, แคลิฟอร์เนีย ร้าน Royale Garden Restaurant เมือง San Diego เริ่ม 6.00 PM. ท่านใดที่อยู่ทาง San Diego และเมืองใกล้เคียง ขอเชิญไปฟังเพลงแนวเอลวิสและเพลงอื่นๆจากนักร้องรับเชิญทาง San Diego และจากแอลเอ ติดต่อสอบถามได้ที่เบอร์ 562-896-3003, 714-606-8929 ครับ และในวันพุธที่ 9 ร้าน Thai Pepper ลาสเวกัส มนู ตอยจีบี จะไปโชว์ที่นั่น เริ่ม 9.00 PM. ขอเรียนเชิญทุกท่านครับ

มีรายการเพลงในอดีต จากสถานี RSPE TV ผ่านเฟซบุ๊ค live และผ่าน www.rspetv.com และยังสามารถรับชมได้จาก Roku ด้วย หากมีเวลาลอง Tune in นะครับ มีข่าวทั้งใน USA และเมืองไทย และข่าวทันทั่วโลกนำมาเสนอ 24 ช.ม. และมีรายการโชว์จากสังคมคนลาวใน USA โชว์ในสถานี RSPE TV วันละ 6-8 ชั่วโมง ติดตามชมนะครับ บริหารโดยผู้เขียน Live on Facebook 3-4 วันต่อสัปดาห์ Mon-Wed, Fri-Sunday 9.00 PM. คนทั่วโลกสามารถชมได้ผ่าน Thailand Television Network.com มี Live และ Re-run สถานีนี้บริการสังคมไทย-ลาวมา 4 ปีแล้ว กิจกรรมของสังคมคนไทย-ลาวใน USA ได้นำออกรายการผ่านสถานีนี้ ลองชมดูนะครับ หรือโทรมาถามรายละเอียดได้ที่ 562-896-3003 และ 714-606-8929 สวัสดีครับ

PGA

ไทเกอร์ วู้ดส์ มีบทบาทสำคัญใน PGA มากกว่านักกอล์ฟ PGA ทุกคน บทบาทสำคัญนั้น เมื่อไทเกอร์ลงแข่งกับทัวร์นาเม้นต์เมื่อไหร่ จะมีผู้คนไปดูในสนามกอล์ฟมากขึ้นอย่างน้อย 2-3 หมื่นคน ไม่ว่าจะผ่านรอบคัดเลือกหรือไม่ผ่านก็แล้วแต่ แม้กระทั่งวันแข่งหรือซ้อมกับโปร-AM ก็จะมีคนไปดูเพิ่มมากขึ้นเกือบเท่าตัว รายได้เข้ามาที่สนามกอล์ฟมากขึ้นจะขายอาหาร-น้ำดื่ม, Parking fee, Admission fee และ Souvenirs และอื่นๆ ไม่พูดถึงรายได้จากการถ่ายทอดทางทีวี ซึ่ง Network ต้องมีรายได้เพิ่มขึ้น โฆษณาจะมีมากขึ้น และ Viwers ก็มากขึ้นด้วย รายได้นั้นจะเข้ามาทั่วทิศทาง ผลประโยชน์ส่วนหนึ่งก็เข้าไปกับ PGA หรือ USGA ด้วย ฉะนั้นแล้วไทเกอร์จึงมีบทบาทสำคัญที่สุดในวงการกีฬาทุกชนิด 2 ปีกว่าที่ไทเกอร์ไม่ร่วมการแข่งกอล์ฟเนื่องมาจากปัญหาทางสุขภาพ รายได้จากทุกทางจะน้อยลงอย่างมา สั่นสะเทือนไปมากพอสมควร ถึงแม้ว่านักกอล์ฟรุ่นหลังที่สร้างชื่อให้กับ PGA ขณะนั้น เช่น Roy McIlroy, Patrick Reed, Dustin Johnson, Ricky Flowler, Jordan Spieth และ J.Thomas ก็ไม่สามารถนำรายได้มาสู่วงการกอล์ฟเท่าที่ควร ฉะนั้นแล้วเมื่อไม่มี ไทเกอร์ วู้ดส์ เหมือนกับไม่มีใครสนใจกอล์ฟ จากการถ่ายทอดทีวีในรายการใหญ่ๆ เช่น Masters, US Open, British Open และ PGA ขาดความสนใจเป็นอย่างมาก

Well Fargo Championship at Quail Hollow สัปดาห์นี้ ไทเกอร์ ลงแข่งอีกครั้งในปีนี้ หลังจาก The Masters และสัปดาห์ก่อนนี้ 2 สัปดาห์ โชว์ฟอร์มได้ดี จึงตัดสินใจลงแข่งสัปดาห์นี้ ซึ่งเขาเคยชนะมาแล้ว 2 ครั้ง ! สวัสดี