Get Adobe Flash player

โปร “Ariya” Winner King’s Mill

Font Size:

เอรียา จุฑานุกาล “Ariya” ชนะ LPGA King’s Mill Championship 2018 โดยชนะจากการ Playoff กับนักกอล์ฟอีก 2 คน ซึ่งได้คะแนนรวมที่ 1(-14) หลังจากแข่ง 3 รอบ กำหนดไว้ 4 รอบ แต่ฝนตกหนัก ต้องยกเลิกไป 1 รอบ เธอชนะในหลุมที่ 2 โดยได้ Birdie และชนะไปเพราะโปรสาวจากญี่ปุ่น Chip ผ่านหลุมไปหลายฟุต ชัยชนะจึงเป็นของ “เอรียา” และเป็นครั้งที่ 8 ที่เธอชนะตั้งแต่ลงแข่งใน LPGA Tour และได้รับรางวัลไป $195,000.- หรือ 6.2 ล้านบาทไทย และรวมเงินรางวัลทั้งหมดจากการแข่งใน LPGA เธอได้รางวัลทั้งหมดเป็นเงินรวมถึง 5.3 ล้านUSD หรือ 169 ล้านบาทไทย มีโปรจากไทยอีก 2-3 คนที่ติดใน Top 10 คือโปร เฌอมาลย์ สันติวิวัฒน์พงศ์ (-9) และพี่สาวโปร “เอรียา” คือ Moriya” (-8) อันดับ 10 Congrats ให้กับโปรสาวไทยที่ทำชื่อเสียงก้องกังวาลในวงการกอล์ฟ LPGA ขณะนี้ และยังมีดาวรุ่งดวงใหม่อีกหลายคน ขยับอันดับสูงขึ้นทุกสัปดาห์

ส่วน PGA มี กิรเดช อภิบาลรัตน์ ที่ยังแข่งทั้ง European Tour, Asian Tour และ PGA Tour อย่างสม่ำเสมอ ติดใน Top 10 จากหลายทัวร์นาเม้นต์ ชนะ Match Play ใน Asian-European Tour มาแล้ว และโชว์ฟอร์มได้ดี ผ่านรอบ Cut เมื่อลงแข่ง The Masters และ Tour Championship เมื่อ 2 สัปดาห์ที่ผ่านมา โปร “อาร์ม” ต้องแข่งกับ PGA บ่อยๆ ถึงจะมีโอกาสชนะในทัวร์ของ PGA ซึ่งจะมีอีก 3 Majors ที่จะได้ร่วมแข่งคือ British Open เดือนมิถุนายน US Open กรกฎาคม และ PGA สิงหาคม 2018

สนามแข่ง LA vs SF เสาร์ที่ 26 พ.ค.2018 คือ Summitpointe G.C. 1500 Country ClubDr., Milpitas, CA95035

เชื่อมความเป็นมิตรด้วยการแข่งขันกีฬาที่ซานฟรานซิสโก

กีฬาประเพณีครั้งที่ 52 ระหว่าง ซานฟรานซิสโก และ ลอสแองเจลิส จะมีการแข่งขันในวันอาทิตย์ที่ 27 พ.ค.2018 ณ Soccer Field ในซานฟรานฯ พิธีเปิดการแข่งขันจะเริ่มประมาณ 11.00 AM. มีกีฬาอื่นๆอีกหลายเกมส์ที่จะแข่งก่อนกีฬา Soccer ชิงถ้วยพระราชทานของพระเทพฯ มีกอล์ฟเป็นกีฬาที่เพิ่มเข้ากับกีฬาประเพณีนี้ร่วม 10 ปีมาแล้ว การแข่งขันกอล์ฟนั้นจะแข่งในวันเสาร์ที่ 27 พ.ค.2018 เมือง San Jose, CA ซึ่งห่างจากซานฟรานซิสโกประมาณ 50 ไมล์ ซานฟรานซิสโกเป็นเมือง Host ของการแข่งประเพณีปีนี้ ทางแอลเอจึงจัดเป็น Tour Package ขึ้นไปในเวลาเดียวกัน โดยจะนำผู้ติดตามและนักกีฬาไปเที่ยวในเมืองต่างๆที่ซานฟรานซิสโก และ Oakland การเดินทางทั้งไปและกลับคือ 3 วันและ 2 คืน โดยทางแอลเอได้เหมา Charter Buses 2 คัน นั่งได้ประมาณ 110 คน ส่วนที่เลือกเดินทางโดยรถส่วนตัว จะเป็นนักกอล์ฟและผู้ติดตามและกองเชียร์และอุปกรณ์ต่างๆที่ต้องนำขึ้นไป คาดว่าจะมีชาวไทยในแคลิฟอร์เนียภาคใต้ประมาณ 150 คน เดินทางไปร่วมกีฬาประเพณีในครั้งนี้

เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ทางสมาคมไทยในแคลิฟอร์เนียภาคใต้ ได้จัดงาน Fund Raiser ขึ้นมา ที่โรงแรม Lincoln Plaza จุดประสงค์คือหาเงินเพื่อเป็นค่าใช้จ่ายของการเดินทาง ซึ่งมีค่าใช้จ่ายมากกว่า $15,000.- (หมื่นห้าพัน U.S.dollar) จัดงานได้สำเร็จไปด้วยดี มีผู้ร่วมมอบทุนสนับสนุนจากหลายท่านรวมทั้งบัตรเข้างาน Ruffle, ร้องเพลงการกุศล และอื่นๆ คาดว่าคงจะพอสำหรับค่าใช้จ่ายของการเดินทางในครั้งนี้ !!

หยุด Long Weekend เป็นโอกาสดีที่คนทั่วไปจะได้พักผ่อนโดยการเลือกที่ท่องเที่ยวที่เหมาะกับความต้องการของแต่ละคนหรือของแต่ละครอบครัว มีเลือกทำอาหารจัดปาร์ตี้ในระหว่างญาติพี่น้องหรือเพื่อนๆที่รวมกลุ่มกันในนามของชมรมหรือสมาคม จัดปาร์ตี้ กิน-ดื่ม-ร้องเพลง-เต้นรำ หรือเกมส์สนุกๆ เช่น Soft Ball, Base Ball, ไพ่, บาสเก็ตบอล เป็นต้น ถ้าตาม Beach ก็คงจะเป็น Beach Volleyball ที่ขาดไม่ได้เลยคืออาหาร จะเน้นไปทาง BBQ. เริ่มฉลองกันตั้งแต่วันเสาร์-อาทิตย์ อาจถึงวันจันทร์ แล้วแต่ชมรมไหนจะเลือกจัด

ถ้าไม่จัดในบ้านก็ใน Park หรือ Beach ซึ่งเป็นประเพณีของประเทศนี้มานมนาน ส่วนหลายแสนหลายล้านคนเลือกเดินทางไปเที่ยวรีสอร์ทที่มีการพนัน จุดสำคัญคือบ่อนคาสิโน ในทาง Western States นี้ก็จะไม่เห็นลาสเวกัส หรือบ่อนใกล้ๆ 10-150 ไมล์จากบ้านของตนเอง ซึ่งมีมากกว่า 100 บ่อนในแคลิฟอร์เนีย เฉพาะสัปดาห์ Long Weekend นี้ บ่อนทุกบ่อนจะทำกำไรมากที่สุด ไม่ว่าจะเป็นบ่อนเล็กหรือใหญ่ที่สร้างใน Indian Reservations ทั่วแคลิฟอร์เนีย แม้กระทั่งในแอลเอก็มีบ่อนมากกว่า 10 บ่อน ที่เปิดได้ถูกต้องตามกฎหมายในเมืองเล็กๆนอกเหนือไปจากแอลเอ คือ Bells Garden, City of Commerce, Gardena, Compton, Hawaiian Garden เป็นต้น เป็นสวรรค์ของนักพนันทั้งหลาย ที่ไม่เลือกที่อื่นๆในโอกาสแบบนี้ เพราะบ่อนทั่วๆไปจะมีการเสนอให้อาหาร-ห้องพัก หรือค่าเดินทางด้วย ถ้าเป็น Members ของแต่ละบ่อน ซึ่งเป็นการ Promotions ของแต่ละบ่อน เลือกไปฉลองกันได้ตามที่ต้องการ

ร้องเพลง-เต้นรำ-อาหาร-ดื่ม ตามสถานที่ต่างๆสำหรับคนไทย ก็มีการจัดขึ้นในสัปดาห์นี้ เช่นกลุ่มของ “ครูอี๊ด ณ ตะกั่วทุ่ง” จัดร้องเพลงเพื่อรำลึกถึง สวลี ผกาพันธุ์ ที่จากไปเมื่อเดือนที่ผ่านมา ณ ร้านสิริ ไทยคูซีน เริ่มตั้งแต่ 12.00 PM. เป็นต้นไป ในวันอาทิตย์ที่ 28 พ.ค.2018 ขอเชิญแฟนคลับของกลุ่มครูอี๊ด-พิไลลักษณ์ และแฟนเพลง สวลี ผกาพันธุ์ ไปร่วมไว้อาลัยและรำลึกถึงนักร้องดังในอดีต “ศิลปินแห่งชาติ” ทางด้านดนตรี+เพลงไทย

ชมรมลีลาศ ฮอลลีวูด ก็จะมีจัดเต้นรำ-ดนตรี-ร้องเพลง ในสัปดาห์นี้เช่นเดียวกันที่ Lincoln Plaza ติดต่อสอบถามได้จากสมาชิกทุกๆคนหรือ “คุณเปิ้ล รัชนีบล” เพื่อรายละเอียดของวันและเวลา

อีสานบอลล์ 2018 จะครบวงจรมาอีกครั้ง ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 48 ของการจัดงาน ซึ่งเริ่มมาตั้งแต่ปี 1971 จะมีขึ้นในวันเสาร์ที่ 9 มิถุนายน 2018 ณ Arcadia Recreation Center เมือง Arcadia ในคืนนั้น วงดนตรีเบญจรงค์ จะแสดงดนตรีตลอดคืน มีนักร้องดังรับเชิญมา 3 ท่านด้วยกันคือ ดาว มยุรี, มนู ตอยจีบี และ แก้วตา ฟ้าตระการ “Live Band” มีการแสดงแห่บั้งไฟ โชว์เพลงอีสาน พร้อมกับ Dancers ร่วมให้กำลังใจเทพีอีสาน, ขวัญใจอีสาน และร่วมรับประทานอาหารพร้อมๆกัน ขอเชิญร่วมแต่งกายในแนวอีสาน สตรีที่ไปร่วมงานจะมีการแอบมองเพื่อครองเทพีอีสานและขวัญใจอีสานจากการขาย Ruffle บัตร $35.- จองบัตรได้ที่ 323-662-7401, 562-896-3003

Happy Memorial Day ครับ