Get Adobe Flash player

ออกมาแล้ว 12+1 ปลอดภัย...ไชโย

Font Size:

การเข้าไปช่วยเหลือเด็กนักเรียนทีม Soccer “หมูป่า” ทั้ง 12 คน และโค้ช 1 คน ก็สำเร็จไปด้วยดี ปราศจากการได้รับอุปสรรคใดๆทั้งสิ้น โดยทีมดำน้ำ, หน่วยซีล และนายแพทย์ ที่มีความชำนาญสูงสุด รวมทั้งอาสาสมัครระดับอาชีพอีกร่วมหนึ่งร้อยคน ได้ทยอยนำเด็กและโค้ช รวมทั้งนายแพทย์และเจ้าหน้าที่อีกหลายนายที่อยู่เป็นกำลังใจและดูแลความเรียบร้อย ตรวจร่างกาย ตรวจสภาพของทุกๆคนที่ติดอยู่ในถ้ำ 17 วัน ทุกๆคนได้ไปรับการดูแลที่โรงพยาบาลในเมืองเชียงราย และคาดว่าจะได้รับการปล่อยกลับบ้านภายใน 4-5 วัน

การปฏิบัติเพื่อนำ 13 ชีวิตออกจากถ้ำนั้น ได้รับความร่วมมือจากผู้เชี่ยวชาญจากหลายประเทศ รวมทั้งผู้เชี่ยวชาญในหน้าที่ต่างๆของคนไทยทั่วประเทศ โดยอาสาที่มาจากทั่วโลกนั้นไม่ได้รับการจ้างมาเพื่อการปฏิบัติแบบนี้ ซึ่งน้อยนักจะมีผู้เชี่ยวชาญเพื่อการกู้ภัยแบบนี้ มาเพราะต้องการช่วยชีวิตของมนุษย์ซึ่งประสบเหตุการณ์แบบนี้โดยที่ไม่คาดคิดว่าจะเกิดขึ้นได้ในช่วงของเดือนที่ผ่านมา แต่ภัยธรรมชาติก็เกิดขึ้นโดยที่ไม่คาดการณ์ว่าจะเกิดขึ้นเร็วกว่าปกติ โชคดีของเด็กๆ 12 คนและโค้ช ที่มีผู้เชี่ยวชาญทั่วโลกและแรงบันดาลใจจากคนทั่วโลก ให้ทุกคนได้รับความปลอดภัยโดยไม่มีอุปสรรคใดๆ แต่มีสิ่งที่ไม่น่าจะเกิดขึ้น แต่ก็เกิดขึ้นจนได้ อดีตทหารอาสามาช่วยซึ่งเคยมีประสบการณ์ทางด้านดำน้ำ ต้องเสียชีวิตในระหว่างที่ดำน้ำเพื่อนำอุปกรณ์ไปช่วยเด็กๆที่ติดอยู่ในถ้ำ เสียชีวิตในระหว่างดำน้ำโดยเกิดมีระบบหายใจไม่ปกติ จึงเสียชีวิตในระหว่างปฏิบัติหน้าที่ ขอแสดงความเสียใจกับการจากไปของทหารอาสาและครอบครัวของนายทหารท่านนี้ ขอให้ดวงวิญญาณไปสู่สุขคติภพใหม่เทอญ

ตั้งแต่มีข่าวว่าเด็กทีมฟุตบอลหมูป่าและโค้ชได้ไปทัศนาจรเพื่อพักผ่อนหลังจากซ้อมฟุตบอลเสร็จ โดยนำอาหารหลายอย่างรวมทั้งน้ำดื่ม, อื่นๆติดตัวไปพอที่จะกินในระหว่างเดินทาง คาดว่าจะไม่เกิน 2-3 วัน แต่เมื่อมีเหตุการณ์ที่ไม่คาดฝันเกิดขึ้นจึงโดนติดกับภายในถ้ำโดยที่ไม่มีโอกาสขอความช่วยเหลือจากภายนอกได้เลย เพราะโทรศัพท์มือถือก็ใช้ไม่ได้แล้ว จึงมีข่าวตามมาจากผู้ปกครองและชาวบ้านที่รู้ข่าว

หลังจากนั้นจึงมีการวางแผนเพื่อจะนำเด็กและโค้ช 13 คนออกมา แต่ปัญหาตามมาคือระดับน้ำสูงกว่าปกติจากฝนหนัก ซึ่งทำให้ทั้ง 13 คนไม่สามารถออกมาจากถ้ำได้ ต้องหลบไปพักอยู่ในที่สูงภายในถ้ำ หวังจะมีคนมาช่วย และแล้วมากกว่า 10 วัน จะมีนักดำน้ำจากอังกฤษ 2 คนได้เข้าไปพบเป็นคนแรก และความหวังที่จะได้ออกจากถ้ำจึงได้สำเร็จ โดยใช้เวลาเกือบ 5 วัน !!!

พี่น้องคนไทยในต่างแดนต่างก็ภาวนาเอาใจช่วยเพื่อให้ทุกคนรอดพ้นจากสิ่งต่างๆที่เกิดขึ้น และเมื่อได้ข่าวว่าทุกคนออกมาจากถ้ำด้วยความปลอดภัย สร้างความดีอกดีใจไปทั่วสารทิศโดยเฉพาะในแอลเอและเมืองใกล้เคียง มีการพูดคุยกันตลอดเวลา แสดงความรู้สึกต่อเจ้าหน้าที่ทุกๆฝ่ายทั้งจากต่างประเทศและในต่างประเทศ คนในท้องถิ่นที่ให้ความสะดวกกับอาสาทุกๆคน ห้องน้ำ อาหาร ที่พัก การเดินทาง กำลังใจ ทุกๆอย่าง ไม่คิดค่าตอบแทนใดๆทั้งสิ้น คนไทยได้รับการกล่าวขวัญในทางที่ดีจากชาวโลกอย่างมาก จากการเสนอข่าวจาก Major Network ทั่วโลก และผู้นำจากต่างประเทศอีกหลายคน เช่นเดียวกับผู้นำของไทยทุกหน่วย ทุกสาขา ให้ความสนใจ เอาจริงเอาจังกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในครั้งนี้ โดยเสนอให้การช่วยเหลือทุกๆอย่างกับอาสาจากทั่วสารทิศ แต่ที่สำคัญที่สุดคือ 13 ชีวิตที่รอดพ้นจากภัยอันตรายโดยไม่มีใครใน 13 คนต้อง Suffer ทางสุขภาพร่างกายแม้แต่นิดเดียว !!!

“อีลอน มัสส์” เจ้าของรถ Tesla และ SpaceX ได้ไปให้ความช่วยเหลือและนำอุปกรณ์จากยานอวกาศทำเป็นเรือดำน้ำเพื่อนำคนออกจากถ้ำ แต่ก็ไม่ Need เพราะ Operation ได้สำเร็จไปก่อน แต่ก็มอบให้ไว้ใช้ในโอกาสต่อไป !!

ข่าวในเมืองแอลเอในสัปดาห์ที่ผ่านมา มีบริษัทประกันภัยจากประเทศไทย “ทิพยประกันภัย” มาเปิดตลาดในแอลเอ เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา เรื่องประกันภัยให้กับนักท่องเที่ยวจากต่างประเทศที่ต้องการเดินทางไปเที่ยวบ้านเกิดของตนเองในทางเอเชีย เช่น ไทย, ลาว, เขมร, พม่า, เวียดนาม และจีนไต้หวัน เป็นต้น ให้มี Insurance เพื่อ Cover ในกรณีที่ประสบอุบัติเหตุ, สุขภาพ หรือสมบัติเสียหายในระหว่างเดินทาง ทางบริษัทมีโรงพยาบาลหรือคลีนิคเพื่อบริการทั่วประเทศไทย ไม่ว่าจะเกิดขึ้นในประเทศใดๆที่กล่าวมาข้างต้น หากใครสนใจกับการซื้อ Insurance Package นี้ โทรปรึกษาได้ที่ผู้เขียน 562-896-3003, 714-606-8929 ตลอดเวลา !!

ท่องเที่ยวที่ไหนในแคลิฟอร์เนีย, เนวาด้า, อริโซน่า, ยูท่าห์ หากไม่มีรถ+คนขับทุกขนาดตั้งแต่ 7-55 คน ติดต่อผู้เขียน 562-896-3003 ขับโดยมือโปรอาชีพ มี Dot. License B2 Insurance cover ผู้โดยสารต้องการ Limosine, Sprinter, Uber, Lift เพื่อบริการแบบ Private ติดต่อได้ 24 ช.ม.เช่นเดียวกัน

FIFA World Cup 2018 Final Sunday 15 July นี้ ฝรั่งเศส และ โครเอเชีย ชิงแชมป์ในวันอาทิตย์ที่ 15 ก.ค.18 ณ สนามฟุตบอลประเทศรัสเซีย ส่วนคู่รองอันดับที่ 3 คือ อังกฤษ vs เบลเยียม ในวันเสาร์ที่ 14 ก.ค.18 นี้ สนามฟุตบอลที่เดียวกัน รอบสุดท้ายของ 4 ทีม ตื่นเต้นมากทั้ง 2 คู่ คู่แรกคือ ฝรั่งเศส vs ฝรั่งเศส และคู่ที่ 2 โครเอเชีย vs อังกฤษ สูสีกันในครึ่งแรก แต่อังกฤษหมดแรงและตัวเล่นสำคัญบาดเจ็บเล่นไม่ได้ เลยแพ้โดยสิ้นเชิง 2-1 ให้ทีมโครเอเชีย ซึ่งแข็งแรงกว่าและหนุ่มกว่าคนเล่นของทีมอังกฤษ สำหรับเกมสุดท้ายตามที่คาดไว้คงจะได้แชมป์อีก 1 ครั้งคือ ฝรั่งเศส และตำแหน่งที่ 3 คือ เบลเยียม Fox sports net ถ่ายทอดทั้ง 2 คู่ เสาร์-อาทิตย์ นี้

บาสเก็ตบอล NBA Off Seasons 2018 มีการแลกเปลี่ยนผู้เล่นตัวสำคัญจากทีมเก่าไปอยู่ทีมใหม่ LeBron James, Super star จาก Cleveland มาอยู่กับ Lakers ผ่านทาง Free Agency (4 ปี $154 ล้านเหรียญ) ค่าตัวเหยียบ $40 ล้าน USD ต่อปี และตัวดังๆอีกหลายคน กำลังจะโดนแลกตัวไปอยู่ทีมอื่น สิ้นสัปดาห์นี้หรือต้นเดือน ส.ค.2018 คงรู้ว่าตัวดังคนไหนจะอยู่กับทีมใด !!

กอล์ฟ King’s Cup ยุติการแข่งขัน For good จะนำมาเสนอข่าวในฉบับหน้าครับ..สวัสดี