Get Adobe Flash player

ฝรั่งเศสคือแชมป์ FIFA WORLD CUP 2018

Font Size:

ออกมาปราศจากอุปสรรคใดๆทั้งสิ้น ทีมฟุตบอลหมูป่าและโค้ชของทีมก็ปลอดภัย หลังจากติดอยู่ในถ้ำนานถึง 17 วัน จากผู้ชำนาญทุกๆด้านทั่วโลก ได้อาสามาช่วยนำเด็กทั้ง 12 คนและโค้ชออกมาจากถ้ำ โดยมีการวางแผนจากเจ้าหน้าที่ที่ชำนาญในหน้าที่ต่างๆ จากหน่วยซีล, นักดำน้ำ, นักปีนเขา, นักสำรวจ อาสาบางคนก็ยังรับราชการอยู่ บางคนก็ปลดเกษียณแล้ว นายแพทย์และมวลมหาชนในท้องถิ่นและทั่วประเทศที่ให้กำลังใจ ช่วยสละเวลาและเงินส่วนตัวเพื่อนำมาช่วยบริการทุกด้าน ซึ่งเป็นเรื่องที่ไม่สามารถจะบรรยายได้ว่ามันยอดเยี่ยมเพียงใด น้ำใจจากชาวไทยและคนทั่วโลกภาวนาให้ทุกคนปลอดภัย แม้กระทั่งอดีตนายทหารซีลท่านหนึ่งต้องมาเสียชีวิต เพราะหัวใจล้มเหลวในระหว่างดำน้ำช่วยชีวิตเด็กๆ และได้รับการยกย่องว่าเป็นวีรบุรุษของไทยคนหนึ่งจากเหตุการณ์นี้

ขณะนี้ทุกคนได้พักรักษาอยู่ที่โรงพยาบาลในเมืองเชียงราย และคงจะมีโอกาสได้พบพ่อแม่พี่น้อง และคงจะได้ทราบข่าวในช่วงที่ติดอยู่ในถ้ำนานถึง 16-17 วัน จากทุกๆคนเร็วๆนี้ คนไทยทั้งประเทศชื่นชมกับการกู้ภัยของผู้เชี่ยวชาญจากหลายประเทศ และคนทั่วโลกก็สดุดีกับผู้กล้าหาญอาสาจากหลายประเทศ มีการมอบถ้วยยกย่องเสนอมอบให้เกียรติยศอันสูงจากผู้นำของแต่ละประเทศ และเช่นเดียวกับประเทศไทยก็ปฏิบัติเช่นเดียวกัน !!!

ในช่วงเดียวกันก็มีการแข่งขันฟุตบอลโลกที่ประเทศรัสเซีย ซึ่งคนทั่วโลกก็เฝ้าจอทีวีตลอดเวลาในช่วงที่มีการแข่งขันตั้งแต่รอบคัดเลือกจนถึงรอบสุดท้าย การเสนอข่าวของนักฟุตบอลหมูป่าและโค้ชที่ติดในถ้ำ กับเสนอข่าวการแข่งขันก็เสนอควบคู่กันไป แม้แต่สำนักข่าว Giants ทั่วโลกก็นำข่าวมาเสนอตลอดเวลา เราจึงมีดูและฟังข่าวทั้งสองข่าวนี้สม่ำเสมอ Update ทุก 20-30 นาที จนถึงวันแข่งรอบรองชนะเลิศและชิงชนะเลิศ ซึ่งมีเบลเยี่ยมชนะอังกฤษได้ที่ 3 และฝรั่งเศสชนะโครเอเชีย 4-2 เกมสุดท้ายผลคือ ฝรั่งเศส แชมป์โลก FIFA World Cup 2018 ที่ 2 โครเอเชีย ที่ 3 เบลเยี่ยม ที่ 4 อังกฤษ !!

วันอาทิตย์ที่ 22 July 2018 นี้มีงานยกช่อฟ้าของ วัดบ้านป่านาบุญ พิธีเริ่ม 9.00 AM. มีรถโค้ชจากวัดไทย 7.00 AM. และไทยทาวน์ 7.30 AM. ถึงวัดประมาณ 9.30 AM. และจะเดินทางกลับหลังจากเสร็จพิธี ประมาณ 3.30-4.00 PM. มีที่นั่งจำกัด บรรทุกได้ถึง 55 คน ติดต่อทางวัดครับ 323-742-3915 และ 760-329-5274

วัดพระธาตุดอยสุเทพ USA เมือง Chino Hills มีงานเข้าพรรษา ในวันอาทิตย์ที่ 22 ก.ค.2018 นี้ พิธีศาสนาเริ่ม 9.00 AM. ขอเชิญไปร่วมทำบุญ ตักบาตร มีอาหารในสวนอาหาร บริการ มีดนตรีไทยเดิมและนาฏศิลป์โชว์ พร้อมกับดนตรีไทยจนหมดเวลาประมาณ 4.30 PM.

วัดไทยใน Southern California มีหลายสิบวัด แต่ละวัดนั้นก็จะมีการจัดงานการกุศลทุกเทศกาล บางวัดนั้นก็จัดงานเพื่อจะหาเงินเพื่อมาสร้างวัด สร้างโบสถ์ ศาลา เป็นต้น และบางวัดก็สร้างเสร็จแล้วแต่ต้องมีพิธีตามมาหลายพิธียกช่อฟ้า, ฝังลูกนิมิต และจัดหาเงินเพื่อนำมาเป็นค่าใช้จ่ายอื่นๆเช่น บูรณะวัด สร้างโรงทาน ศาลาเอนกประสงค์ เป็นต้น ซึ่งเกี่ยวกับเงินทั้งนั้น เพื่อเป็นทุนในการก่อสร้าง วัดพระธาตุดอยสุเทพ USA เมืองชิโนฮิลส์ ขณะนี้อยู่ในช่วงเวลาหาเงินเพื่อสร้างโบสถ์ ซึ่งได้รับใบ Permit จาก City of Chino Hills แล้ว ตั้งเป้าหมายว่าจะลงมือสร้างกลางปีหน้าคือกลางปี(2019) ซึ่งจะอยู่ในงบประมาณ 5 ล้านเหรียญ ทางวัดกำลังระดมการหาทุนทุกวิถีทางเพื่อนำมาเป็นค่าก่อสร้าง ซึ่งขณะนี้มีผู้บริจาคร่วม 1 ล้าน USD แล้ว และจะยังมีผู้ใจบุญร่วมบริจาคมาเรื่อยๆ จนกว่าจะสร้างโบสถ์เสร็จ ขอบคุณทุกๆท่านร่วมทำบุญกับวัดพระธาตุดอยสุเทพ USA ซึ่งจะเป็นวัดแห่งใหม่ที่เราชาวพุทธทุกคนจะได้ไปปฏิบัติธรรม ร่ำเรียนทั้งทางธรรมและสามัญ มีโรงเรียนสอนภาษาไทย ดนตรีไทย และอื่นๆ ซึ่งจะมีขึ้นเพื่อทุกๆคนในอนาคตผ่านไปร่วมทำบุญได้ทุกๆวันนะครับ

The 147th Open @ Scottland

โปรและสมัครเล่นจาก 7 ทวีป มาแข่งขัน British Open ครั้งที่ 147 สนาม Carnouslie, Scottland ตั้งแต่วันนี้(พฤหัสบดี) ถึงวันอาทิตย์ 2018 มีอดีตแชมป์หลายสิบคนลงแข่งเช่น Tiger Woods, Phil Mckelson, Jordan Speith และ Roy McIlroy นอกเหนือจากนี้แล้วยังมี Zack Johnson และ Henry Stanson วันแรกผ่านไป K.Kisner นำอยู่ด้วยแต้ม(-5) อดีตแชมป์ 2017(+1) Tiger Woods(E) ส่วนโปรจากไทยแลนด์ กีรเดช อภิบาลรัตน์(+3) สนามนี้ยาวและยากมาก มี Pots Bunkers หลายสิบหลุม ถ้าตกในหลุม Pots Bunkers แล้วมีโอกาสบวกหลายแต้ม สังเกตจากการชมทีวีวันนี้ถ้าไม่มีใครตีลูกเข้าป่า ซึ่งมีแต่หญ้าแห้งหรือตกในลำธารตัดผ่าน Fair way ในสนามหรือ Pot Bunkers ก็จะทำแต้มได้ดี สนามนี้ต้องตีจาก Tee Boxes ให้แม่นยำ ไม่จำเป็นต้องใช้ไม้ Driver ใช้ Fair way wood หรือ Driving Iron ก็จะ Safe กว่า เฉพาะวู้ดส์ 3 หรือ 4 ก็สามารถตีได้ไกลกว่า 300 หลา เพราะสนามนั้นปราศจากต้นไม้ใหญ่ๆ อยู่ไม่ไกลจากทะเล มีลมบ้าง และฝนก็มีบางครั้ง ทำให้ Conditions Golf Course ดีขึ้นมาก คนเล่นทำแต้มได้ดี แต่ปีไหนมีลมแรงฝนตก หมอก นั้นก็จะทำแต้มได้ยาก วันแรกจึงมีคนทำแต้มได้ดี K.Kisner(-5) เป็นต้น จะมีโปรคนไหนผ่านอุปสรรคได้พรุ่งนี้ก็ถือว่าสุดยอดแล้ว ติดตาม Golf Channel ทุกวัน