Get Adobe Flash player

รวมน้ำใจช่วยพี่น้องลาวใน สปป.ลาว

Font Size:

เป็นเรื่องที่เศร้าโศกอีกครั้งหนึ่ง หลังจากที่ได้รับความสุขของคนทั่วๆไปในการเข้ากู้ชีวิตของเด็ก 12 คน ทีมนักฟุตบอลและโค้ช 1 คน ออกจากถ้ำทางภาคเหนือของประเทศไทย “เชียงราย” ได้สำเร็จ จากผู้เชี่ยวชาญที่เดินทางมาจากทั่วทุกมุมโลก ซึ่งใช้เวลา 17 วัน นับตั้งแต่ทราบว่าเด็กๆและครูฝึกสอนติดอยู่ในถ้ำ !!!

สปป.ลาว ทางด้านใต้ของประเทศ แขวงอัตตะปือ ไม่ไกลจาก จ.อุบลราชธานี ประเทศไทย เกิดมีภัยพิบัติทางอุทกภัยจากเขื่อนกั้นน้ำเพื่อสร้างกระแสไฟฟ้าแตก ในช่วงกลางคืนของวันที่ 23 ก.ค.2018 ทำให้ประชาชนที่อยู่ใต้เขื่อนต้องสูญเสียชีวิต บ้านเรือน สัตว์เลี้ยง และอื่นๆ เป็นจำนวนมาก ประชาชนเสียชีวิตมากกว่าร้อยชีวิต ยังไม่รู้ชะตาอีกหลายร้อยคน ไร้ที่อยู่อาศัย สูญเสียครั้งนี้เป็นการสูญเสียที่ไม่คาดคิดล่วงหน้า สาเหตุจากเขื่อนกั้นน้ำเพื่อสร้างกระแสไฟฟ้าไม่สามารถจะรับจำนวนน้ำจากเขื่อนจำนวนหลายล้านๆลูกบาศก์ฟุตได้ จากฝนตกหนักมาอย่างต่อเนื่องหลายวัน จึงเกิดอุบัติเหตุทางอุทกภัยนี้ขึ้น

ความเดือดร้อนก็ตามมา ทุกๆคนใน 7 หมู่บ้านที่อาศัยอยู่ในเขตนั้นต้องการความช่วยเหลือทุกอย่าง เพราะไม่สามารถจะทำอะไรได้เลย ต้องมารับกรรมจากสิ่งที่เกิดขึ้นกับทุกๆคน คนทั่วโลกทุ่มใจและทรัพย์สินตามที่จะพอช่วยได้ มุ่งสู่พี่น้องชาวลาวในครั้งนี้ ประเทศไทยในฐานะที่เป็นประเทศเพื่อนบ้าน ประเทศพี่-น้องกันมายาวนาน ได้ร่วมใจกันช่วยเหลืออย่างเต็มที่ รวมทั้งคนไทยในประเทศและในต่างประเทศ ได้ตั้งกองทุนขึ้นมาเพื่อขอบริจาค แล้วแต่จะศรัทธา แม้ในแอลเอและคนไทย-ลาวทั้ง USA ก็ได้ร่วมแรงร่วมใจกันเพื่อขอบริจาคเงินหรืออะไรก็แล้วแต่ที่พอจะเป็นประโยชน์ ความต้องการของพี่น้องชาวลาวใน สปป.ลาว ขณะนี้

หากท่านที่อ่านคอลัมน์นี้จาก “เสรีชัย” ก็ขอเรียนเชิญร่วมบริจาคผ่านทางใดก็ได้ที่ตั้งเป็นกองทุนที่รับบริจาค หรือส่งตรงไปทางเมืองไทยในธนาคารต่างๆที่มีกองทุนช่วยเหลืออุทกภัยของคนลาวใน สปป.ลาวทางใต้ มากน้อยเท่าไหร่นั้นก็อยู่ที่ท่าน ในวันอาทิตย์ที่ 29 ก.ค.2018 นี้ ผมผู้เขียนและคณะนักดนตรี-นักร้องสมัครเล่นทั่วแอลเอ จะไปร่วมขอบริจาค ที่วัดพระธาตุดอยสุเทพ USA ตั้งแต่ 11.00 AM.-4.00 PM. เวทีตลาดนัดวัดพระธาตุฯ จำนวนเงินที่ได้จะมอบให้กับกองทุนที่เมืองไทยผ่านทางแอลเอในวันรุ่งขึ้น เพื่อพี่น้องของเราในสปป.ลาว ขอเชิญนักร้อง-นักดนตรี-นักแสดงทุกๆคนไปร่วมทำบุญด้วยกันโดยพร้อมเพรียงครับ ดนตรีจาก อาจารย์นิวัต สถานที่คือเวทีแสดงวัดพระธาตุดอยสุเทพ USA ผมขอรับผิดชอบทางเวทีและให้โอกาสทุกๆคนครับ !!!

กอล์ฟ

Francesco Molinary จากอิตาลี ได้ครองตำแหน่งแชมป์ British Open ครั้งที่ 147 โดยชนะนักกอล์ฟอดีตแชมป์เก่าหลายคน เช่น Tiger Woods, Roy McIlroy, Phil Mickelson และอดีตแชมป์ U.S.Open Justin Rose ด้วยคะแนน(-8) ชนะ McIlroy (-6) ชนะ Woods (-5) เป็นครั้งแรกที่มีนักกอล์ฟระดับโปรจากอิตาลี ชนะ The Open ซึ่ง Francesco นั้นไม่คาดคิดว่าจะชนะหรือติด Top 10 ในการแข่งขันครั้งนี้ แต่ 2 สัปดาห์ที่ผ่านมา ก็ชนะใน PGA แข่งทาง East ของ USA มาแล้วอย่างขาดลอย และกำลังฮอตสุดๆขณะนี้ เมื่อ You Hot, You Hot อย่างต่อเนื่อง นี้คือกอล์ฟ มักจะมีขึ้นอยู่บ่อยๆ ไม่ว่าจะเป็นกีฬาชนิดไหนที่เล่นแบบเดี่ยวๆ เช่น เทนนิส และ แบดมินตัน !!!

Kiradeth Apibarnratt “กิรเดช อภิบาลรัตน์” ได้เข้ารอบ แข่ง 2 วันสุดท้าย หลังจากผ่านรอบคัดเลือกกลุ่มสุดท้ายคือ (+3) ตีคะแนนรวมได้ (+9) เสมอที่ 75 เกือบรั้งท้าย แต่ก็นับว่าฝีมือก็อยู่ใน Top 50 ของโลก Congrats ครับ อนาคตนักกอล์ฟระดับอาชีพคนไทยทั้งรุ่นก่อนๆและรุ่นหลังๆนี้จะไปได้ไกลทีเดียวโดยเฉพาะ LPGA และ Senior Circuit ก็จะมีมาร่วมแข่งกันหลายคน ถาวร วรชาติ แข่งที่อังกฤษ สนาม St.Andrews ขณะนี้เสมอที่หนึ่ง (-7) ชิงรางวัล 2 ล้าน USD ชมได้จาก Golf Channel

Golf Thai Interstate แข่งสัปดาห์ Labor Day ที่เมืองลาสเวกัส เปิดรับสมัครแล้ว รวมทั้งเปิดจองสถานที่พัก มีโรงแรม The Orleans และ Golf Coast, Palms ที่ยังอยู่ในราคาที่ถูกอยู่ จองล่วงหน้าจะได้ราคาดี นักกอล์ฟไทยที่ประสงค์จะเดินทางมาแข่ง The Interstate ครั้งนี้ โปรดติดต่อนายกสมาคมกอล์ฟของแต่ละรัฐของท่านเพื่อความเรียบร้อย รวมทั้งจ่าย Green Fee, Hotels, Transportations ด้วย

The Amazing Thailand Golf Festival ครั้งที่ 2 ก็มีกำหนดแข่งขันแล้วคือวันที่ 11-14 มีนาคม 2019 สนาม 4 สนามที่จัดแข่งเมื่อต้นปีนี้ อย่าพลาดนะครับ โปรดขอรายละเอียดเพิ่มเติมได้จาก ททท.แอลเอ ครับ

จะไปเที่ยวเพื่อพักผ่อน แต่ไม่มีใครพาไป ไม่มีคนขับรถ ไม่มีรถที่นั่งตั้งแต่ 7-55 คน สอบถามได้ที่เบอร์ 562-896-3003 บริการพาเที่ยว, รับส่งทุกๆแห่ง มีคนขับระดับอาชีพพานำทาง ตั้งแต่ 1 วัน-14 วัน จองโรงแรม, Parks หรือ Disneyland, Universal Studio หรือลาสเวกัส, SF, SD, Airports, Shoppings, Sightseeings เป็นต้น ดูโฆษณาจาก RSPE TV หรือเฟซบุ๊ค : Rungsitkongchan 24 ชั่วโมง....สวัสดี