Get Adobe Flash player

Tiger In WGC, Brigestones Invitations

Font Size:

กอล์ฟ WGC รายการสำคัญของ PGA อีกครั้งหนึ่ง หลังจากแข่ง The Open จบลงเมื่อสัปดาห์ก่อนนี้ ซึ่งมีนักกอล์ฟจากอิตาลี “Molinaly” ชนะ The Major เป็นครั้งแรกและคนเดียวจากประเทศอิตาลี ส่วนสัปดาห์นี้จะมีแข่งนัดสำคัญคือ WGC มี Old Pro และ Young Pro หลายสิบคนร่วมแข่งในครั้งนี้ มีโปรจากไทยแลนด์ กิรเดช อภิบาลรัตน์ ร่วมอยู่ด้วย เพราะคะแนนสะสมมากพอที่ได้รับเชิญมาแข่งครั้งนี้ 

Tiger Woods ชนะทัวร์นาเม้นต์นี้ทั้งหมด 8 ครั้ง ก็ Qualified ด้วย เพราะสถิติการแข่งทั้งปีตั้งแต่ต้นปีจนถึงครั้งสุดท้าย The Open โชว์ฟอร์มได้ดีมาก และขณะนี้ผ่านรอบแรกด้วยคะแนน(-4) 66(“Par 10”) แข่งครั้งนี้และทัวร์นาเม้นต์สำคัญๆ ซึ่งมีแต้ม FedEx Cup ถึง 550 แต้ม จึงมีเฉพาะนักกอล์ฟที่มีฝีมือเยี่ยมมาร่วมแข่ง ซึ่งเป็นไฮไลท์นำคนดูเข้าดูในสนามและดูจากทีวีเพิ่มมากขึ้น ทิ้งห่างกีฬาชนิดอื่นๆหลายสิบแต้ม ซึ่งมี Base Ball และ Soccer เท่านั้นที่แข่งในฤดูนี้ อย่างอื่นก็มีเทนนิส และ Soccer จากทางประเทศแถบยุโรป และ Soccer ในอเมริกา(MLS) ซึ่งยังไม่เป็นที่สนใจของคนดูเท่าที่ควร ฉะนั้นกอล์ฟจึงดึงดูดคนดูได้มากกว่ากีฬาอื่นๆขณะนี้

Women British Open แข่งสัปดาห์นี้เช่นเดียวกันกับ WGC เป็น Major Tournament ของ LPGA นอกเหนือจาก “โมรียา” และ เอรียา จุฑานุกาล แล้วยังมี พรอนงค์ เพชรล้ำ ร่วมอยู่ด้วย ทั้ง 3 อยู่ในอันดับต้นๆของ Leader Board ซึ่งยังไม่น่าเป็นห่วงมากสำหรับ “เอรียา” หรือพี่สาว “โมรียา” รวมถึง “พรอนงค์” ด้วย เพราะมีโอกาสทำแต้มได้ดีใน 2 วันสุดท้าย “เอรียา” ได้โชว์ให้เห็นแล้วว่า การทำแต้มได้ต่ำกว่าใครคนอื่นนั้น ดูเหมือนมันง่ายเหลือเกิน เธอได้เปรียบคือระยะทางของการใช้ Drvier, Drive golf ball จาก Tee Box หรือจากแฟร์เวย์ได้ระยะและแม่นยำกว่าโปรหลายคน และ Putting ของ “เอรียา” นั้น Improved มากขึ้น จึงทำให้เธอชนะได้อย่างง่ายๆ ถึงแม้ว่าจะต้อง Sudden Death Play off เพราะเธอได้เปรียบกว่าคนอื่นๆ เธอ(-1) ขณะนี้ของวันแรก พี่สาว(-3) พรอนงค์(-5) และโปรสาวจากไทยแลนด์หลายคนก็ร่วมแข่งครั้งนี้ รอชมรอบต่อไป

Inter States Golf 2018, Labor Day Weekend เดือนนี้แข่งที่ลาสเวกัส รีบจองทั้ง Tee Time และโรงแรม ก่อนที่ราคาจะสูงขึ้นจากที่กำหนดไว้ !! 

Football “NFL” Pre Season จะเริ่มสัปดาห์หน้า และอยู่ในระหว่างการสรรหาตัวเล่นเพื่อให้อยู่รวมทีมเมื่อ Regular Season 2018-2019 เริ่มแข่งเป็นทางการ มีการโยกย้ายจากทีมเก่าไปอยู่กับทีมใหม่หลายร้อยคน รวมทั้งจาก Draft Choices ซึ่งคัดมาจากระดับ Colleges เมื่อได้เลือกตัวมาแล้วก็ต้องเข้าแคมป์ซ้อมให้เข้ากับ Player Book ซึ่งแต่ละ Formations หรือแผนการเล่นของแต่ละ Down นั้นจะเล่นแบบไหน แต่ละทีมมีระบบหรือแผนบุกหรือต้านเป็นร้อยแผน ฉะนั้นจึงมีการซ้อมเช้าซ้อมเย็นหลายๆชั่วโมง เพื่อให้นักฟุตบอลของทีมจดจำแผนการเล่นให้เข้าใจและจดจำให้ได้ ถ้าหลงๆลืมๆมีหวังโดน Kick out of team บางคนต้องรอจนกว่าจะได้รับประกันว่าค่าตัวแต่ละปีจะได้เท่าไหร่ ได้อย่างที่ต้องการไหม และมีสัญญากี่ปี มี Conditions อื่นๆไหม ? เมื่อตกลงกันได้แล้วจึงเซ็นสัญญา จะมีอยู่แบบนี้ทุกปี เป็นเรื่องธรรมดา !!

นอกจากกอล์ฟ on TV ก็ดู Base Ball และ Soccer ไปแก้เซ็ง ส่วนใครจะออกรอบกอล์ฟช่วงนี้ก็ระวังเรื่องอากาศมันร้อนจริง!!..สวัสดี