Get Adobe Flash player

โปรดระวัง Summer นี้ อากาศจะร้อนจัด

Font Size:

ฤดูร้อนปีนี้มันร้อนระเบิดจริงๆครับพี่น้อง นอกจากจะอยู่ในฤดูร้อนแล้ว ยังมีไฟไหม้ป่าอีกหลายแห่งหลายหมื่นเอเค่อร์ จากแสงแดดบ้าง จากคนบ้าๆตั้งใจจุดไฟเผาบ้าง เลยทำให้ประชาชนที่อยู่ในละแวกไฟป่าต้องเดือดร้อนไปด้วย บ้านโดนไฟเผา ไร้ที่อยู่ คนนับหมื่นต้องอพยพไปอยู่ที่อื่น รอไฟดับค่อยกลับไปเพื่อดูซิว่าบ้านที่อยู่อาศัยนั้นยังรอดจากไฟป่าหรือเปล่า

การกำจัดดับไฟป่านั้นมันยากเหลือหลาย เพราะไหม้หลายหมื่นตารางเอเค่อร์ ต้องใช้เครื่องบินบรรทุกน้ำและทิ้งลงในจุดที่ไฟไหม้ และเกณฑ์คนจากทั่วทุกแห่งมาช่วยสกัดไฟไม่ให้ลามต่อไปในที่อื่นๆที่เป็นเชื้อเพลิง บางคนมาจากออสเตรเลีย, นิวซีแลนด์ และแคนาดา และหลายคนจากประเทศแถบยุโรป เป็นเวลาเกือบ 3 สัปดาห์แล้ว สถานการณ์ก็ค่อนข้างจะสงบลงบ้างแล้วบางที่ เพราะไหม้ต้นไม้-หญ้าที่แห้งหมดไปแล้ว โดนสกัดโดย Fire Fighters บ้าง และเครื่องบินดับเพลิงและรถดับเพลิงบ้าง Save บ้านได้หลายร้อยหลายพันหลัง รวมทั้งสถานที่ทำงาน ตึกอาคารใกล้ๆเขตไฟไหม้คุกคามครั้งนี้ ที่เป็นข่าวดีคือยังไม่ทราบข่าวว่ามีคนตาย หรืออาจมีแต่ยังไม่แจ้งให้ทราบ

เป็นพิษภัยให้ประชาชนทั่วไปเนื่องจากไฟไหม้ครั้งนี้คือทำให้อากาศร้อนมากขึ้น คนหลายแสนหลายล้านคนสูดลมหายใจเข้าไป ทำให้ติดเชื้อจากอากาศเพราะควันไฟนำเอาอากาศเสียมาด้วย หายใจเข้าในร่างกาย ทำให้เกิดอาการป่วยขึ้นมาโดยเฉพาะคนเป็นโรคปอดจะติดเชื้อเร็วกว่าคนอื่น เช่นผู้เขียนเป็นต้น มีอาการไม่ค่อยจะดีเมื่อสูดลมหายใจเข้าไป ถ้าอยู่นอกบ้านจะมีไอ,จามตามมาทันที ทางที่ดีแนะนำให้ใส่หน้ากากปิดจมูกเมื่อถึงเวลาออกนอกบ้าน จะช่วยป้องกันอากาศเสียได้ เดือนกันยายนนั้นจะร้อนกว่าทุกๆเดือน ให้ระวังร่างกายนะครับ ดื่มน้ำเยอะๆ จะได้ไม่มีการกระหายน้ำ !!!

มีงานกลางแจ้งเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมาที่วัดไทยหลายวัด จะสังเกตว่าคนจะน้อยมากเนื่องมาจากอากาศมันร้อนกว่าทุกๆปี ซึ่งวันที่ 12 ส.ค.2018 เป็นวันคล้ายวันเฉลิมพระชนมพรรษาของสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9 มีการถวายพานพุ่ม ถวายพระพร ทั้งนอกและในสถานที่ จะเห็นคนไปร่วมพิธีน้อยกว่าทุกๆปี แม้กระทั่งงานยกช่อฟ้าที่ วัดบ้านป่านาบุญ ซึ่งมีพิธีเมื่อสัปดาห์ก่อนโน้น 3 สัปดาห์ ก็มีคนน้อย เพราะอากาศแถบนั้นถึง 118 องศาฟาเรนไฮต์

100th PGA Championship

@ST.Louis Tiger Woods ชนะใจคนดูทั้งสนามและแฟนกอล์ฟทั่วโลกที่ดูการแข่งขัน 100th PGA Championship โดยตีมาในวันสุดท้ายด้วยแต้ม(-6) รวม 4 วัน(-14) ได้ตำแหน่งรองชนะเลิศ โดยมีแชมป์ U.S.Open 2017-2018 Brooks Koepka พระเอกของวันสุดท้าย ซึ่งได้แต้มรวม(-16)(-4)วันอาทิตย์ อดีตแชมป์ PGA 4 สมัย ไทเกอร์ วู้ดส์ ตามหลังอันดับ 1 อยู่ 6 แต้ม จากการฝึกซ้อมอย่างดี หลังจากได้โชว์ฟอร์ม The Open เมื่อ 3 สัปดาห์ที่ผ่านมา เสมอที่ 6 โดยมีนักกอล์ฟอาชีพจากอิตาลี Molinary ชนะไป

ไทเกอร์ วู้ดส์ ได้พยายามอย่างที่สุดที่จะเอาชนะ The Final Majors นี้ให้ได้ ได้คะแนนต่ำที่สุดคือ 64(-6) หากไม่ใช่เพราะความแม่นยำและระยะ Tee off ของแต่ละหลุม โดย Brooks Koepka แล้ว ไทเกอร์ควรได้ชัยชนะแน่นอน แต่บรู้คส์ก็ไม่ยอมให้วู้ดส์หรือคนอื่นๆซึ่งมีโอกาสชนะในวันสุดท้ายเข้าใกล้มากกว่า 1 แต้ม Adam Scott จากออสเตรเลีย มีโอกาสชนะแต่ก็พลาดโอกาสไปตกอยู่อันดับที่ 3(-13) การกลับมาอย่างสง่างามด้วยวงสวิงใหม่ ความมั่นใจทั้ง Short and Long Game ทำให้คนดูทั่วสนามและ Viewers จาก Social Network ทั่วไป มีความสุข Happy ในการกลับมา Form of the winner in near future ของ ไทเกอร์ วู้ดส์ วงการกอล์ฟก็จะคึกคักมากขึ้นกว่าเดิม ที่โชว์ฟอร์มได้ดีครั้งนี้จะทำให้วู้ดส์ได้คัดเลือกเข้าที่ Ryder Cup 2018 ซึ่งขณะนี้ติดอยู่อันดับ 11 คนที่ 12 คือ Phil Mickleson คาดว่าทั้ง 2 ต้องติดทีมอย่างแน่นอน !!

สัปดาห์หน้าเริ่มแข่ง Play off FedEx Cup แล้ว จะมีทั้งหมด 125 คน และจะมีแข่งทั้งหมด 4 ครั้ง มีการคัดเลือกให้จำนวนน้อยลงในครั้งที่ 3-2 และ 1 สุดท้าย คนชนะได้ $10 ล้าน ส่วนรางวัลรวมคือ $35 ล้าน $10 ล้าน แบ่งจ่าย 10 ปี ไทเกอร์ชนะ 2 ครั้ง ปี 2017 Justin Thomas ชนะไป  

NFL Pre season เริ่มมาแล้ว 1 สัปดาห์ รวมทั้งเกมที่เล่นวันมอบรางวัล Hall of Fame ให้อดีตนักกีฬาดีเด่นในอดีต เป็นการเล่นเพื่อเฟ้นหาคนเล่นที่มีบทบาทดีพอเพื่อจะได้จัดอยู่ในทีมซึ่งจะมี 53 คน และมีเผื่อไว้หลายตำแหน่งหากมีบาดเจ็บในช่วง Pre Season ยังไม่แน่ใจว่าทีมใดจะเด่นที่สุดหลังจากเสร็จสิ้นการแข่งขัน 2017 Philadelphia Upsetting New England อย่างหวุดหวิดเพราะ Trick Play ที่นิวอิงแลนด์ไม่คาดคิดไว้ วงการปั่นป่วนไปตามๆกัน ปีนี้คงจะมีทีมใหม่ได้แชมป์ Super Bowl 2018 ติดตามไปเรื่อยๆครับ

Baseball กีฬาที่น้อยนักคนไทยจะรู้และเข้าใจการเล่นกีฬาชนิดนี้ เล่นยากหากมีความสามารถก็จะได้เงินค่าจ้างปีละหลายล้านเหรียญUSD อยู่เกือบค่อนๆฤดูการแข่งขันแล้ว จะมี Play off เช่นกีฬาอื่นๆปลายเดือน October รวม Play off เพื่อตำแหน่ง World Champion ด้วย !!

Local Thai Golf อำนวยศิลป์โอเพ่น 2018 แข่งสัปดาห์หน้า เสาร์ที่ 25 สิงหาคม 2018 เลี้ยงที่ร้าน Top Thai เมือง San Dimas เชิญทุกคนอุ่นเครื่องก่อนไปแข่ง Thai Interstate 2018 ณ ลาสเวกัส...Bye