Get Adobe Flash player

ขอให้สนุกกับ Labor Day Holiday

Font Size:

Labor Day Weekend สิ้นเดือนนี้และต้นเดือนหน้า ปาร์ตี้ก็เริ่มกันแล้ว หน้าบ้าน-หลังบ้าน, Campings ทั่วๆไปตามสถานสาธารณะ กลิ่น BBQ เสียงดนตรี เสียงเชียร์ และร้องเพลง ต้องก้องหูกันตลอด 3 วัน ซึ่งเริ่มในวันเสาร์ที่ 1 ก.ย.2018 นี้ ประเพณีของคนในประเทศนี้ของทุกๆปี

กิจกรรมแบบนี้ไม่เคยทอดทิ้งไปไหน คนที่ชอบเลือกเดินทางไปพักผ่อนห่างไกลจากบ้าน ต้องขับรถหรือนั่งเครื่องบินเพื่อเป็นพาหนะ บางคนไปตามคาสิโน บางคนไปทาง National Parks ระยะทาง 2-3 ร้อยไมล์ บางคนไปเล่นกีฬา บางคนไปดูโชว์หรือ Event สำคัญๆ แล้วแต่ Organizer จะจัดกันขึ้นมา Resorts ทั่วๆไปจะเนืองแน่นไปด้วยผู้คนทั่วสารทิศ จองล่วงหน้ากันหลายเดือน หากไม่จองที่พักก็ต้องนอนในรถหรือบ้านเพื่อนๆ ญาติโยม หากได้การต้อนรับ ธุรกิจตามสถานที่ต่างๆจะ Busy ที่สุด เช่น โรงแรม, ร้านอาหาร, บาร์, คลับ และ Parks ที่ต้องมี Campings ค่าบริการจะสูงในวันนี้

คนไทยก็มีบางครอบครัวไปเที่ยวนอกเมือง แต่ส่วนมากจะเลือกปาร์ตี้กันที่อยู่อาศัย เพราะไม่ชอบเดินทางไกลๆ เอาความสะดวกไว้ก่อน อยู่บ้านก็ทำอะไรๆได้ไม่ต่างกับไปเที่ยวนอกบ้าน ถือว่าประหยัดค่าใช้จ่ายไปด้วย คนไทยจะจัดปาร์ตี้ตามสถานที่ของ Public หรือ Private แล้วแต่ที่ไหนจะพร้อมให้ใช้บริการ นอกเหนือไปจากทำอาหารแนว Pot Luck แล้ว คือใครไปก็นำอาหารไปด้วย แบ่งกันกิน มีร้องเพลง, เต้นรำ เป็นประเพณีของคนไทยมาหลายปีและจะต้องดำเนินกันไปอีกนานแสนนาน

ร้องเพลง-เต้นรำนั้นถือว่าเป็นไฮไลต์ของงานของคนไทยทุกกลุ่มทุกชมรม จะมีสมาชิกมากน้อยขึ้นอยู่ที่ว่าใครชอบหรือไม่ชอบไอเดียของแต่ละชุมนุม บางคนก็ไม่เกี่ยงคือไปได้ทุกงาน ขอให้แต่รู้ข่าว เพราะความสุขนั้นในกลุ่มของคนไทยจะมีไม่บ่อยนัก คือจะมีก็ในวันหยุด “เสาร์หรืออาทิตย์”

เสาร์-อาทิตย์นี้ ไทย Soccer League จะมีการจัดแข่งขันชิงแชมป์ที่สนาม Soccer เมือง Glendale, Glendale Sports Complex ในวันอาทิตย์ที่ 2 กันยายน 2018 เริ่ม 10.00 am. มีพิธีการเปิดการแข่งขัน มีอาหาร มีน้ำดื่มและผลไม้จากหลายชมรม-สมาคม ซึ่งทำเหมือนร่วมกันปิคนิคนั่นเอง แต่มีกีฬา Soccer มาเป็นไฮไลต์ในงาน มีท่าน กงสุลใหญ่ ธานี แสงรัตน์ จะร่วมลงเล่นด้วยในทีม “บัวแก้ว” ก่อนจะเดินทางไปรับตำแหน่งเอกอัครราชทูตประเทศเวียดนาม

ร้องเล่นเต้นรำในวันเสาร์และวันอาทิตย์นั้นจะขาดไม่ได้เลย “Super Pat” หัวหน้ากลุ่มสุขภาพเพื่อส.ว. จะมีงานร้องเล่นเต้นรำที่ Club House ใจกลางเมืองไทยทาวน์ “Mansion ของ Senior Living Quarter” จัดมาหลายครั้ง และครั้งนี้ก็คงจะแน่นหนาเหมือนก่อนๆ !! วันอาทิตย์นี้ที่ Danee Academy เมือง Monterey Park ใครชอบร้อง ชอบเต้นรำ เชิญได้ตามเวลาที่กำหนดไว้ นำอาหาร-น้ำดื่มติดมือไปด้วย จะได้แบ่งกันกินกันดื่ม เริ่มเที่ยงวัน มีคาราโอเกะตลอดงาน

นักกีฬากอล์ฟทั่ว USA นัดพบกันที่เมืองลาสเวกัส, เนวาด้า วันเสาร์และอาทิตย์แข่งกอล์ฟ Thai Interstate ครั้งที่ 49 พบปะสังสรรค์วันที่ 1 กันยายน 2018 แข่งวันอาทิตย์ที่ 2 กันยายน 2018 เริ่ม 8.00 am. คนตีกอล์ฟคงรู้กฎการแข่งขัน Tee off พร้อมกันประมาณ 9.00 am. “Shot Gun” สนามแข่ง “Paiute Golf Course” มีสองสนามคือ Snow Mountain และ Sun Mountain มีผู้เล่นประมาณ 235 คน หลังจากแข่งขันเสร็จสิ้นลงจะมีการจัดเลี้ยงแจกถ้วยรางวัลใน Hall ใกล้ลาสเวกัส โรงแรมที่พักคือ The Orleans และ Gold Coast และโรงแรมอื่นๆอีกหลายแห่ง ใครชอบเดินทางไกล ชอบกีฬากอล์ฟ ไปร่วมสนุกได้

FedEx Cup Playoffs ครั้งที่ 2

Golf, FedEx Cup 2018 เป็นรอบที่ 2 ซึ่งตัดลงมาเพียง 700 คน เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา แข่งไปแล้วได้แชมป์ครั้งแรกของ Playoff ครั้งนี้คือ Brison Deckham Beau ชนะขาดถึง 4 แต้ม และคะแนนนำ หากชนะอีก 1 ครั้ง มีหวังได้แชมป์ FedEx Cup เงินรางวัลบวกโบนัส 10 ล้านบาท มีโอกาสได้ครองแชมป์คือ Dustin Johnson, Justin Thomas และ Brooks Koepka ส่วนแฟนโปรดของกอล์ฟทั้งหมด Tiger Woods ตกอยู่ที่อันดับ 25 วู้ดส์ต้องชนะอย่างน้อย 1 ครั้ง และติด Top 5 ใน 3 รายการ ซึ่งจะมีโอกาสได้ครองถ้วย FedEx Cup อีกครั้งหนึ่ง วู้ดส์ชนะมาแล้ว 2 ครั้ง Justin Thomas แชมป์เมื่อปีที่ผ่านมา LPGA Golf World Rankings ล่าสุดคือ 1)Park Sung Hyun 2)Ariya Jutanugarn 3)Ryu So Yeon 4)Inbee Park 5)Thompson Lexi และ 14)Moriya Jutanugarn 48)Pornanong Phatlum

Money Lists 1)Ariya Jutanugarn $2,237,315 2)Brooke Henderson $1,283,381 9)Moliya Jutanugarn $875,180   

Tennis U.S.Open 2018 N.Y.USA หนึ่งใน Major Sports ที่แข่งกันในทั้งหมด 4 ประเทศ ที่เรียกว่า The 4 Majors คือ 1)French Open 2)Australia Open 3)British Open และ 4 คือ U.S.Open 4 Majors Tournament นี้ แข่งตั้งแต่ต้นปีจนถึงครั้งนี้คือครั้งสุดท้ายใน USA – ที่ Rate ว่าสูงสุดแล้วคือ 1)British Open 2)U.S.Open 3)Australia Open และ 4)French Open มี Top Tennis Players ติดอันดับต้นทั้งหญิงและชาย 6-8 คน เปลี่ยนกันแพ้เปลี่ยนกันชนะตลอดทั้งปี ฝ่ายชายมี Roger Federer, Rafael Nadal, D Jokuic ส่วนฝ่ายหญิงก็มี Surena Williams เป็นต้น ถ้าติดอันดับต้นๆแล้วจะอยู่ได้นาน 4-5 ปี บางคนอยู่ได้ถึง 10 ปี เช่น Roger Federer, Nadal, Sarena Williams และ DJokouic จะชนะ Major Tournament อยู่อย่างต่อเนื่อง ส่วนผู้เล่นอื่นๆ นานๆจะชนะใน Major Tournament เพราะ Top Players เหล่านี้พลาดไปในรอบแรกหรือรอบ 2 ในครั้งนี้ U.S.Open 2018 ชายที่คาดว่าจะชนะนั้นคือ Djokouic, Roger Federer และ Rafael Nadal ส่วนฝ่ายหญิงนั้นคงจะไม่พ้น Surena Williams !!