Get Adobe Flash player

เพลงลูกทุ่งดังจากไทยอีสาน สู่เวทีเมืองแอลเอ

Font Size:

Labor Day Weekend ผ่านไปแล้วพี่น้องคนไทยได้ร่วมกันทำภารกิจหลายๆอย่างในวันอาทิตย์ ซึ่งมีขึ้นถึง 3 แห่งด้วยกัน

ทางด้านกีฬา มีการแข่งขัน Foot Ball League ที่สนาม Glendale Sports Complex มีการจัดแข่งจาก 8 ทีม ซึ่งมาจากหลายรัฐ มี California, Oregon และ Nevada ผลการแข่งขัน ทีมจากซานฟรานซิสโกได้ครองแชมป์ปีนี้ 2018 นอกเหนือจากการแข่งขันแล้วยังมีการร่วมสังสรรค์จากแฟนๆนักกีฬา พี่น้องชาวไทยหลายร้อยคนไปให้กำลังใจและร่วมรับประทานอาหาร, ร้องเพลง, ฟ้อนรำ เชียร์ทีมนักกีฬาจากทุกๆทีม เหมือนนัดกันแบบ “Picnic” ซึ่งมีการนำอาหาร, ผลไม้, น้ำดื่ม ไปร่วมรับทานด้วยกัน มีงานสังสรรค์หลังจากแข่งขันใน Park เดียวกัน จนถึง 8 pm. นับว่าเป็นกิจกรรมที่เปรียบเสมือนประเพณีอีกอย่างหนึ่งของพี่น้องคนไทยใน S.California และรัฐอื่นๆด้วย

Las Vegas, Nevada มีการจัดแข่งขัน Thai Golf Interstate ในวันอาทิตย์ที่ 2 ก.ย.เช่นเดียวกัน มีนักกอล์ฟและผู้ติดตามประมาณ 350 คน มาร่วมกันในวันนั้นตั้งแต่ 8.00 am.จนถึง 11.30 pm. แข่งที่สนาม Snow Mountain และ Sun Mountain เมือง Las Vegas ผลการแข่งขันมีถ้วยสำคัญแบบทีมคือ ถ้วย King’s Cup 2018 ได้แก่ทีมจากแคลิฟอร์เนีย ถ้วย Embassador คือจากเท็กซัส และถ้วย Interstate จากฟลอริด้า มีการแจกถ้วยให้แบบบุคคลและรางวัลอื่นๆมากมาย รวมถึงฟังเพลง, เต้นรำ และรับประทานอาหาร พร้อมกับดื่ม “เบียร์สิงห์” ซึ่งเป็นสปอนเซอร์ในการจัดแข่งขันปีนี้ !

ที่วัดไทยแอลเอ มีพิธีจัดงานไว้อาลัยให้กับหลวงเตี่ย ที่จากเราไปครบ 16 ปี มีพิธีตักบาตร-รับศีลรับพร และร่วมรับประทานอาหาร ณ วัดไทยแอลเอ ในเมือง N.Hollywood มีลูกศิษย์หลายร้อยคนไปร่วมพิธี ทุกอย่างเป็นไปอย่างเรียบร้อยดี

เรื่องการเกิดแก่เจ็บตาย จะเกิดขึ้นทุกวันและทุกเวลาอย่างไม่คาดฝัน หรือคาดไว้แล้วก็มี จะเนื่องจากโรคร้ายๆเข้ามาแทรกแซงในร่างกาย หรือจากอุบัติเหตุอย่างไม่คาดคิด หลายคนที่จากไปภายใน 7 วันที่ผ่านมา สร้างความโศกเศร้าเสียใจให้กับครอบครัว ญาติมิตรหลายร้อยหลายพันคนในวงการกอล์ฟ มี คุณธงชัย หงษ์ภักดี, คุณถาวร เถาว์สุวรรณ จากไปด้วยโรคมะเร็งและหัวใจล้มเหลว เพื่อนๆคนไทยที่เล่นกอล์ฟมาหลายปีจะรู้จักทั้งสองท่านนี้ดีเพราะเป็นสมาชิกของหลายสมาคมกอล์ฟในแอลเอและลาสเวกัส พิธีสวดพระอภิธรรมที่วัดป่าคืนวันอังคาร และเผาศพหลังจากเสร็จพิธีจะเรียนให้ทราบในเร็วๆนี้ ขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวทั้งสองอย่างสุดซึ้ง !! อีกหลายๆคนที่ต้องจากไปโดยกระทันหัน ซึ่งพิธีทางศาสนาก็มีตามวัดพุทธหลายวัดในช่วงนี้ ใครทราบข่าวก็ขอเชิญไปร่วมพิธีตามวัดต่างๆโดยพร้อมเพรียงกัน

อุบัติเหตุนั้นจะมีขึ้นมากในวันหยุดทางการหลายวันติดต่อกัน เช่น Labor Day, Memorial Day, 4th of July, Christmas และ Thanksgivings รวมถึง New Year หวังอย่างยิ่งว่าพี่น้องคนไทยคงไม่ประสบอุบัติเหตุใน Long Weekend ที่ผ่านมาเรื่องอุบัติเหตุนี้มันเกิดขึ้นได้ทุกเวลา ฉะนั้นแล้วเมื่อท่านไม่มีอุบัติเหตุใดๆทั้งสิ้น ก็ขอให้มีความสุขมากๆขึ้น

เรื่องร้องเล่นเต้นรำ ในวันหยุด เสาร์หรืออาทิตย์ คนไทยจะจัดขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยกลุ่มคนไทยหลายๆกลุ่ม จัดโดยกลุ่มใดกลุ่มหนึ่งหรือจัดร่วมกัน เมื่อวันอาทิตย์ที่ The Star Dance Hall เมือง Monterey Park กลุ่มปฏิบัติธรรมจากวัดป่าธรรมชาติทุกรุ่นจัด Reunion ขึ้น ก็มีสมาชิกทั้งเก่าและใหม่ทุกรุ่นมาร่วมร้องรำทำเพลงกันอย่างสนุกสนาน นับว่าเป็นกิจกรรมที่ดีสำหรับนักปฏิบัติธรรม

วันศุกร์ที่ 7 กันยายน 2018 นี้ เริ่ม 4 pm. เป็นต้นไป นักร้องคุณภาพ 2 คนจากเมืองไทยแนวลูกทุ่ง แก้วตา ฟ้าตระกาล และ แคน ทุ่งกระเจียว จะมาแสดงมินิคอนเสิร์ตที่ Pacoima Senior Center เมือง Pacoima USA 11300 Glenoaks Blvd., Pacoima, California 91331 มีอาหาร น้ำดื่ม ฟลอร์เต้นรำ ร้องเพลงและฟังเพลงลูกทุ่งมันส์ๆจากนักร้องดีเด่นทั้ง 2 คน 6 ชั่วโมงเต็ม บัตร $25.- มีอาหารกล่อง, น้ำ, ผลไม้ รวมในราคาบัตร Free Parking ไม่ไกลจากแอลเอ หรือจากวัดไทย เวที-ดนตรี เริ่ม 4.00 pm. ต้องการทราบ Info เพิ่ม โทร.562-896-3008, 818-770-8033

Golf FedEx Play offs รอบที่ 3 ซึ่งเป็นรอบที่ต้อง Cut ลงมาให้เลือกเพียง 30 คน หลังจากรอบที่ 3 นี้ที่แข่งในวันพฤหัสบดีที่ 6 September 2018 สนามในเมือง New Town Square, Pennsylvania USA, BMW Championship สนาม Aronimiek Golf Club ในอดีตเคยเป็นสนามแข่งกอล์ฟสำคัญคือ The Western Open และอดีตแชมป์ครั้งนั้น Tiger Woods และวันที่เขียนนี้ พฤหัสบดี 6, Sept 2018 ไทเกอร์นำอยู่ในอันดับ 1 คู่กับ Roy McIlroy(-8) หรือ (62) Parr 70 ไม่แปลกใจเลยว่าไทเกอร์จะทำแต้มได้ดีในวันแรกที่แข่ง ซึ่งจะรวม 4 วัน และหลังจากวันสิ้นสุดการแข่งขันจะตัดลงเพียง 30 คน ฉะนั้นแล้วในจำนวน 70 คนนั้น จะต้องให้อยู่ในตำแหน่งใน 30 นี้ ถึงจะได้แข่งรอบสุดท้าย ซึ่งจะมีโบนัสถ้าชนะ FedEx Cup $10 ล้าน USD ครั้งนี้รางวัล $9 ล้าน USD 18% จาก $9 ล้าน USD คือ $1.62 ล้าน USD ให้ผู้ชนะ ส่วน $10 ล้าน USD โบนัสนั้นแบ่งจ่าย 10 ปีๆละ $1 ล้าน USD มีโอกาสชนะมากกว่าทุกๆคนคือ Bryson Dechambeau เพราะชนะ 2 ครั้งติดต่อกันมาแล้ว หากอยู่ในท็อป 5-10 ใน 2 ครั้งนี้ รับทรัพย์อย่างเดียว มีโอกาสคือ Dustin Johnson,Justin Thomas, Justin Rose และ Tony Finau

NFL 2018 เริ่มแข่งวันนี้ 6 ก.ย.2018 Regular Season แชมป์ 2018 Philadelphia Eagle vs Atlanta Falcons แข่งที่สนาม Philadelphia และหลังจากนั้นจะแข่งในวันอาทิตย์และจันทร์จนกว่าจะหมดฤดูการแข่งขัน ติดตามจากเน็ตเวิร์ค NBC และ CBS, Fox และ ESPN รวมถึง NFL Network “College Foot Ball” เข้าสัปดาห์ที่ 2 ชอบทีมไหนให้ติดตามกันตามที่ชอบ ปีนี้ Alabama, Clemson, Ohio ST., Georgia คงจะเข้ารอบ Final 4 อีกเช่นเดิม !! Alabama คือแชมป์ 2017

เชิญทุกท่านมาชมคอนเสิร์ต Super ลูกทุ่งไทย แก้วตา ฟ้าตระกาล และ แคน ทุ่งกระเจียว ที่ Senior Center เมือง Pacoima, CA คืนวันศุกร์ที่ 7 ก.ย.2018 เริ่ม 4.00 pm. เลขที่ 11300 Glenoaks Blvd., Pacoima, CA 91331 เชิญร่วมร้องเพลง, เต้นรำ, อาหารพร้อม  บัตร $25.- โทรติดต่อ 562-896-3003, 818-770-8033

สวัสดีครับ