Get Adobe Flash player

ไทยในแอลเอไล่รัฐบาลต่อ นัดชุมนุมไทยทาวน์8ธันวา

Font Size:

เครือข่ายประชาชนไทยในต่างประเทศ นัดคนไทยในแอลเอ ออกมาร่วมเดินขบวนประท้วงรัฐบาลอีกครั้ง ในวันอาทิตย์ที่ 8 ธันวาคม 2556 ที่บริเวณไทยทาวน์ เพื่อไล่ รัฐบาลหุ่นเชิดในระบอบทักษิณ

เมื่อวันที่ 4 ธันวาคม 2556 นายบุญเรือง เกตุพงศ์สุดา ผู้ประสานงานเครือข่ายประชาชนไทยในต่างประเทศ นครลอสแอนเจลิส ประกาศเชิญชวนพี่น้องชาวไทยในนครลอสแอนเจลิสและเมืองใกล้เคียง ออกมาร่วมเดินขบวนประท้วงรัฐบาลอีกครั้ง ในวันอาทิตย์ที่ 8 ธันวาคม 2556 ที่บริเวณไทยทาวน์ ฮอลลีวูด เพื่อแสดงสัญลักษณ์ สะท้อนให้เห็นถึงความรู้สึกของประชาชนที่มีต่อรัฐบาลหุ่นเชิดในระบอบทักษิณ

นายบุญเรือง กล่าวว่า ระบอบทักษิณ เข้ามาด้วยอำนาจเงินเริ่มจากเงินส่วนตัวก่อน จากนั้นก็ถอนทุน ใช้เงินงบประมาณแผ่นดินซึ่งมาจากภาษีอากรของประชาชน มาละเลงให้ประชาชนเสพย์ติดประชานิยม โดยไม่สนใจความเสียหายของประเทศ สร้างเครือข่ายคุมอำนาจรัฐเบ็ดเสร็จ ใช้อำนาจแสวงหาผลประโยชน์ ไม่สำนึกผิด หนีคำตัดสินของศาลไปอยู่ต่างประเทศ แต่ยังบัญชาการผ่านรัฐบาลของน้องสาวที่เป็นหุ่นเชิด 

นายบุญเรือง กล่าวว่า รัฐบาลใช้สภาทาส เสนอร่าง พ.ร.บ.ล้างผิดให้กับพี่ชาย โดยไม่คำนึงถึงความถูกต้อง อันเป็นที่มาของคำว่าสุดซอย ลักหลับ

โกงแม้กระทั่งการลงมติ ด้วยการเสียบบัตรแทนกัน โกงแม้กระทั่งเข้าไปเพิ่มเติมร่าง พ.ร.บ.อย่างลับๆ โดยไม่ผ่านการประชุม เมื่อครั้นถูกศาลรัฐธรรมนูญ วินิจฉัย กลับไม่ยอมรับคำวินิฉัยของศาล

รัฐบาลขาดความชอบธรรม ไม่รับฟังความเห็นของประชาชน สร้างม็อบเสื้อแดง กดดันชนม็อบของประชาชน ไม่ยอมให้ความคุ้มครองทางด้านความปลอดภัยของเยาวชนนักศึกษาในมหาวิทยาลัยรามคำแหงฯ ในกรณีเกิดเหตุยิงนักศึกษาเสียชีวิตและบาดเจ็บจำนวนมาก ในรั้วสถาบันศึกษา

เจ้าหน้าที่ของรัฐ โดยเฉพาะตำรวจกลับเลือกปฎิบัติ ไปให้ความคุ้มครองดูแลการชุมนุมของคนเสื้อแดงแนวร่วมของรฐบาล ที่สนามกีฬาที่ราชมังคลากีฬาสถานมากกว่า โดยไม่เหลียวแลชีวิตนักศึกษาที่ที่ถูกคุกคามจนต้องเสียชีวิต

ทั้งๆ ที่ผู้รักษากฎหมาย ควรใช้มาตรฐานเดียวกับทุกฯ คนที่อาศัยอยู่บนผืนแผ่นดินไทย สุดท้ายแล้วทหารต้องออกมาคุ้มครองพานักศึกษาออกจากสถาบันในวันถัดมา

นายบุญเรือง ยังกล่าวขอขอบคุณข่าวจากโทรทัศน์ เนชั่น แชนนอล ที่เกาะติดเหตุการณ์และกล้าที่จะนำเสนอ

และขอเชิญพี่น้องที่ยังมีใจเป็นธรรม ไม่จำเป็นต้องเป็นศิษย์เก่าลูกพ่อขุนฯ ออกมาแสดงพลัง

“ถึงเวลาแล้วหรือยังที่ท่านต้องออกมาทวงสิทธิ์ ของการเป็นพลเมืองดีที่พึงกระทำ เชิญร่วมเดินประท้วงที่ Thai Town Hollywood, Los Angeles. ในวัน อาทิตย์ที่ 8 ธันวาคม 2556 ตั้งแต่เวลา 9.00น ถึง12.00น”

  ผู้ประสานงานเครือข่ายประชาชนไทยในต่างประเทศ กล่าวเพิ่มเติมว่า   จากการเดินครั้งที่ผ่านมา วันอาทิตย์ที่ 1 ธันวาคม ทางคณะประสานงาน ได้รับเงินบริจาคเป็นจำนวน 4.400 ดอลล่าร์ แยกส่งไปเมืองไทย 3 ครั้ง ครั้งแรกจำนวน 300 ดอลล่าร์ ส่งในคืนวันเสาร์ ครั้งที่สองส่งในคืนวันอาทิตย์ ที่ 1 ธ.ค. จำนวน 500 ดอลล่าร์ สาเหตุที่ส่งเนื่องจากเหตุจำเป็นเร่งด่วนเป็น ค่าน้ำ ค่ายา ค่าผ้าปิดปากจมูกฯ การส่งเงินครั้งที่สาม จำนวน 3,600 ดอลล่าร์ เข้าบัญชี อาจารย์ชัยพันธุ์ ประภาสะวัต หนึ่งในแกนนำ  ไปเรียบร้อยแล้วเป็นค่าใช้จ่ายในการประท้วงของพี่น้องในกรุงเทพฯ ทุกกลุ่ม จึงแจ้งมาให้ทราบ ถ้ามีคำถาม สามารถติดต่อได้ที่ (818) 284 1167