Get Adobe Flash player

‘ฟาโรห์’จัดร้องเพลงการกุศล ช่วยนักเรียนที่บ้านค่ายชัยภูมิ

Font Size:

เจ้าของ “ฟาโรห์ แฮร์ดีไซน์” จัดงานร้องเพลงการกุศล วันอาทิตย์ที่ 5 มีนาคม ที่เครื่องเทศ  หาทุนสนับสนุนด้านการศึกษา ในงานทอดผ้าป่าสามัคคี โรงเรียนบ้านหมื่นแผ้ว อ. บ้านค่ายหมื่นแผ้ว อ.เมือง จ.ชัยภูมิ

ฮอลลีวูด- วันที่ 2 มีนาคม 2560 นายเสน่ห์ “ฟาโรห์” โกสุมานนท์ เจ้าของ ร้านตัดผม ฟาโรห์ แฮร์ดีไซน์ ในย่านฮอลลีวูด แจ้งกับสื่อมวลชน ถึงการเตรียมจัดงานหาทุนสนับสนุนด้านการศึกษา ให้กับนักเรียนในชนบทของประเทศไทยว่า

งานดังกล่าวจะจัดขึ้นที่ห้องอาหารเครื่องเทศ 5151 Hollywood Blvd., Los Angeles, CA 90027 ในช่วงค่ำวันอาทิตย์ที่ 5 มีนาคม 2560

เป็นการร่วมร้องเพลงบริจาค เพื่อรวบรวมปัจจัยไปร่วมทำบุญทอดผ้าป่าสามัคคีเพื่อการศึกษา โรงเรียนบ้านหมื่นแผ้ว อ. บ้านค่ายหมื่นแผ้ว อ.เมือง จ.ชัยภูมิ ซึ่งเป็นโรงเรียนระดับประถมศึกษา               

นายฟาโรห์ กล่าวว่าโครงการนี้เกิดขึ้นจากบรรดาศิษย์เก่าของโรงเรียน นำโดย พ.ต.ท.บุญชู หมั่นวงศ์ จาก กองกำกับการตำรวจภูธรจังหวัดชัยภูมิ (ภ.จว.ชัยภูมิ) และเพื่อนๆ ในรุ่นต่างๆ ที่มีความประสงค์จะบำเพ็ญประโยชน์ให้กับสถานศึกษา เพื่อเป็นแหล่งเรียนรู้อันมั่นคงสำหรับน้องๆ กุลบุตร กุลธิดา รุ่นหลัง 

ซึ่งจะมุ่งเน้นเพื่อพัฒนาแหล่งเรียนรู้ พัฒนาสื่อการสอน และวัสดุอุปกรณ์ทางการศึกษา ปรับปรุงซ่อมแซมอาคารเรียนและภูมิทัศน์ ให้สะอาดปลอดภัย

โดยมีหลวงพ่อสายทอง เตชะธัมโม พระปฎิบัติ และนักพัฒนาของจังหวัดชัยภูมิ เป็นองค์อุปถัมภ์ งานจะจัดขึ้นที่โรงเรียน ในวันเสาร์-อาทิตย์ที่ 15-16 เมษายน 2560 นี้

นายฟาโรห์ กล่าวว่า สำหรับตนเองในฐานะศิษย์เก่า (ระดับประถม) เมื่อได้รับการบอกเล่า ก็อยากเป็นส่วนหนึ่งในการทำกุศลเพื่อเด็กๆ อีกทั้งอยากจะบอกบุญมายังพี่น้องชาวไทยในลอสแอนเจลิส เพื่อทำสิ่งดีๆ ร่วมกัน ขอให้มาร่วมร้องเพลง หรือบริจาคผ่านตน สำหรับเงินทุกบาททุกสตางค์ จะดูแลจากบุคคลหลายฝ่ายอย่างโปร่งใสและส่งไปถึงโรงเรียนซึ่งสามารถตรวจสอบได้

สำหรับนายฟาโรห์ หรือ เสน่ห์ “ฟาโรห์” โกสุมานนท์ เคยได้รับรางวัลบุคคลที่ทำประโยชน์ให้กับบ้านเกิด เป็นศิษย์เก่าดีเด่น ของโรงเรียนโค้งน้ำตับวิทยา (ระดับมัธยม) ในฐานะเยาวชนที่ออกจากบ้านไปหางานทำที่อื่น แต่ไม่เคยทิ้งบ้านเกิด ยังเป็นตัวอย่างที่ดีของเด็กรุ่นหลัง

อนึ่ง นายฟาโรห์ เคยมอบเงินให้ สภอ.บ้านค่าย เพื่อสร้างป้อมตำรวจให้กับหมู่บ้าน เพื่อคอยดูแลเด็กๆ ที่ต้องข้ามถนน (สายระหว่างจังหวัด) หลังเลิกเรียนในช่วงจราจรคับคั่ง

จัดซื้อยางรถยนต์ ให้กับรถตำรวจที่คอยตรวจตราในหมู่บ้าน หลังจากพบว่ารถดังกล่าวแทบไม่มีดอกยางเหลือเลย และงบประมาณยังตกมาไม่ถึง

เคยทำโครงการอาหารกลางวันให้กับนักเรียนโรงเรียนโค้งน้ำตับฯ โดยการสนับสนุนของชาวไทยในนครลอสแอนเจลิส และศิลปินแห่งชาติ ชาย เมืองสิงห์

ทั้งยังได้นำความปรารถนาดี ด้วยการเชิญเจ้าหน้าที่ระดับสูงของธนาคารกสิกรไทย อาทิเช่น ดร.ภัทร อรุนินทร์ นายประเสริฐเชาว์ ธุวะนุติ รวมทั้ง นายพลเทพ อินทุรัตน์ (ประธานหอการค้าไทยฯ แอลเอ) ไปให้ทุนการศึกษากับนักโรงเรียนแห่งนี้ด้วย

และนำทุนการศึกษาจากคนไทยในแอลเอ ไปให้กับนักเรียนที่โรงเรียนบ้านกุดเวียน ซึ่งเป็น ร.ร.ที่ห่างไกลอีกด้วย

จากการกระทำดังกล่าว ทำให้พ่อของนายฟาโรห์ คือคุณพ่อวุฒิสาร โกสุมานนท์ ได้รับรางวัลคุณพ่อดีเด่นได้รับเข็มเชิดชูเกียรติของตำบลและอำเภออีกด้วย.

..................................