Get Adobe Flash player

เปิดเพลงราชาของแผ่นดิน เทิดพระเกียรติในหลวงร.9

Font Size:

ณัฐวุฒิ จันทร์ประสิทธิ์ วิลลี่ วัฒนวงศ์คีรี และทีมศิลปินคนรุ่นใหม่ของชุมชนไทย เปิดตัว เพลงราชาของแผ่นดิน ผลงานใหม่สุด เพื่อน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณ ในหลวงรัชกาลที่ 9

เมื่อวันอาทิตย์ที่ 5 มีนาคม 2560 เวลา 12.30 น. ที่ห้องอาหารวิน ไทยคูซีน  เลขที่ 11688 W Magnolia Blvd, North Hollywood, CA 91601

นายณัฐวุฒิ จันทร์ประสิทธิ์ แห่ง บัดดี้ โปรดักชั่น พร้อมด้วย นายวิลลี่ วัฒนวงศ์คีรี และทีมงานศิลปินคนรุ่นใหม่ของแอลเอ ได้เปิดตัวผลงานเพลงที่ร้อยดวงใจร่วมกันทำ คือมิวสิค วิดีโอเพลง “ราชาของแผ่นดิน” เพื่อเทิดพระเกียรติ และน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้ ของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช รัชกาลที่ 9

โดยบทเพลง ราชาของแผ่นดิน เกิดจากวันนี้ เราทุกคนยังคงระลึกถึงและสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณเป็นล้นพ้นหาที่สุดมิได้ ของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช

พวกเราพสกนิกรลูกหลานไทยในลอสแอนเจลิส ซาบซึ้งในพระมหาคุณูปการที่พระองค์ผู้ทรงเป็นพระมหากษัตริย์ผู้ทรงงานหนักที่สุดในโลกได้ทรงทำขึ้นเพื่อพสกนิกรของพระองค์

พระองค์ทรงเป็นต้นแบบและแรงบันดาลใจแห่ง "ความดี”

บทเพลง "ราชาของแผ่นดิน" จึงเกิดขึ้นโดยพสกนิกรลูกหลานไทยในลอสแอนเจลิส เพื่อเทิดพระเกียรติและแสดงความอาลัยแด่ในหลวงรัชกาลที่  9 และเพื่อมอบความรู้สึกเหล่านี้ให้กับลูกหลานไทยรุ่นต่อๆ ไป

มิวสิควิดีโอเพลง ราชาของแผ่นดิน Director : ณัฐวุฒิ จันทร์ประสิทธิ์, Director of Photography : Bo Srisamutngam, B Camera : Masaki Imai

คำร้อง /ทำนอง: ประจักษ์ สงค์อิ่ม Ray Songim, เรียบเรียง : ณัฐวุฒิ จันทร์ประสิทธิ์

ศิลปิน : แพงพลอย โมราวงศ์, อรุณพร พุทธรัตน์, สุกัญญา หวังสมนึก, ทาริกา ทั้งเจริญ, วัลลภา จันทร์ประสิทธิ์, เจนนี่ สัมมาพันธ์, บุญฤทธิ์ สุขฉ่ำ, นวพล ทองดอนน้อย, ฐานันดร อรรถาชิต, อดิศักดิ์ บรรพบุรุษ, ธนกฤต กองแก้ว, เจมส์ คำทั่ง, สธน เภาโบรมย์

Guitar : ประจักษ์ สงค์อิ่ม, วรเศรษฐ์ อภิญญาวัชรกุล, ธนกฤต กองแก้ว

Bass : Billy Lebua,

Drum : Rolando Roly Quizon

เนื้อเพลง ราชาของแผ่นดิน

จะมีราชาองค์ไหน บนแผ่นพื้นดินแดน ที่กว้างใหญ่ ที่ทุ่มเททุกอย่าง ตรากตรำทำงาน มาแสนนาน ทำมาตลอดชีวิต ไม่เคยหยุดคิด แต่เป็นผู้สร้าง ท่านคือความหวัง โดยมีหลักธรรมนำหัวใจ

ราชาจะเหนื่อยแค่ไหน  มีไหมใคร ที่มาแก้ปัญหา ฝ่าภูเขาลำธาร ถิ่นทุรกันดาร มาเท่าไร ทำโดยไม่มีข้อแม้ ตั้งปณิธาน จะทำเพื่อคนไทย พ่ออยู่หัวของเรา คือศูนย์รวมใจ ของแผ่นดิน

*พระเจ้าอยู่หัว ของแผ่นดิน  คือพ่ออยู่หัว ของคนไทย ได้เกิดร่วมพื้น พระบารมีที่ยิ่งใหญ่ โชคดีแค่ไหน ที่คนไทยนั้นมีพระองค์ ผู้ทรงธรรม (ท่านทิ้งเอาไว้ นั้นมีแต่ความงดงาม)

มาจวบจนวันนี้ ทั่วทุกมุม บนโลกกล่าวขาน กษัติย์แห่งเมืองสยาม ที่ได้เป็นตำนาน สืบต่อไป ลูกหลานก็จะได้เรียนรู้  ที่จะเดินตาม ราชาผู้ยิ่งใหญ่ พ่อท่านสอนให้เรา  จะทำอะไร ต้องพอเพียง

Special Thanks : Jeff C. Lewis / Moonlight Studios, หนุ่ม ปรัชญา, ทิพาพร วีระศิริวัฒน์,  Jessada Chaiyakul, Tic Norasingh, Noi Leekamjorn, Arisa Banphaburut, Marvin Banphaburut, Roy Venturina, วราภาณ์ เตียประสิทธิ์, นริสรา วงศ์ชัย, NRG Recording Studio, วิลลี่ วัฒนวงษ์คีรี

Original Thai, Hollywood Motor, SK Insurance, Win’s Thai 2, Lum-Ka-Naad, ShabuShi, MW Delivery, Partner People, RayGun Studio, Buddy Production.