Get Adobe Flash player

แถลงข่าวเยือนแผ่นดินแม่ เดินทาง1-16กรกฎาคม60

Font Size:

งานแถลงข่าว การจัดโครงการเยาวชนไทยในสหรัฐอเมริกาเยือนแผ่นดินแม่ครั้งที่ 11 ระหว่างวันที่ 1-16 กรกฎาคม 2560 ณ ห้องประชุม ชั้น 4 สถานกงสุลใหญ่ ณ นครลอส แอนเจลิส เมื่อบ่ายวันจันทร์ที่ 3 เมษายน 2560

นายธานี แสงรัตน์ กงสุลใหญ่ ณ นครลอลแอนเจลิส นายสุรศักดิ์ วงศ์ข้าหลวง ประธานโครงการฯ ฝ่ายสหรัฐอเมริกา นายสาคร ศิริรัฐ และ นายสุรชาติ กาญจนวิจิตร รองประธานโครงการฯ นางศรีวงศ์ อาญาสิทธิ ประธานจัดงานสานสายใยน้ำใจไทยสู่แผ่นดินแม่ ครั้งที่ 6 พร้อมด้วย นายยุทธนา บำรุงเขตร์ จากบริษัทสตาร์ทัวร์ ได้ร่วมให้รายละเอียดในด้านต่างๆ ของโครงการกับสื่อมวลชน

นายสุรศักดิ์ วงศ์ข้าหลวง ประธานโครงการเยาวชนไทยในสหรัฐอเมริกา ฝ่ายสหรัฐอเมริกา กล่าวถึงความเป็นมาโดยโครงการฯ ในครั้งที่ 11 จะนำเยาวชนจากสหรัฐพร้อมด้วยผู้ปกครอง เดินทางกลับไปศึกษาเรียนรู้และท่องเที่ยวในประเทศไทย ระหว่างวันที่ 1-16 กรกฎาคม 2560

โดยกำหนดเดินทางออกจากลอสแองเจลิส ในวันเสาร์ที่  1  กรกฎาคม  ถึงวันอาทิตย์ที่  2  กรกฎาคม เข้าพักที่โรงแรมเจ้าพระยาปาร์ค รัชดาฯ

โปรแกรมในกรุงเทพฯ แถลงข่าวที่ ททบ.5 บันทึกเทปถวายพระพร และการแสดงของเยาวชนในโครงการฯ

เยี่ยมคารวะ ฯพณฯ นายกรัฐมนตรี ณ ตึกสันติไมตรี  ทำเนียบรัฐบาล เยี่ยมคารวะผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร

เดินทางไปพระบรมมหาราชวัง เพื่อกราบถวายบังคมพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช  ณ พระที่นั่งดุสิตมหาปราสาท

เยี่ยมคารวะ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เยี่ยมชมสำนักงาน หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ มอบเงินช่วยการศึกษาให้แก่ มูลนิธิไทยรัฐ

เยี่ยมสถานสงเคราะห์เด็กพิการและทุพพลภาพปากเกร็ด  จ.นนทบุรี มอบเงิน พร้อมของเล่น และเลี้ยงอาหารเด็ก ร่วมรับประทานอาหารกลางวัน

ไป ทัศนศึกษากระทรวงการต่างประเทศ

เยี่ยมชม โครงการส่วนพระองค์ สวนจิตรลดา เยี่ยมให้กำลังใจทหารผ่านศึก และจัดเลี้ยงอาหาร ร่วมรับประทานอาหารที่โรงพยาบาลทหารผ่านศึก ทัศนศึกษาเอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ฟร้อนท์

จนกระทั่ง วันศุกร์ที่  7  กรกฎาคม  เดินทางไปทัศนศึกษา จ.กาญจนบุรี อาทิเช่น สะพานข้ามแม่น้ำแคว, สุสานทหารผ่านศึก น.พ.เดชา สุขารมณ์ จัดเลี้ยงต้อนรับ

วันเสาร์ที่  8  ไป ตลาดน้ำวัดลำพญา จ.นครปฐม ทัศนศึกษาสถานที่สำคัญ อาทิเช่น วัดลำพญา, ศาลเจ้าแม่ทับทิม, บ้านภัณฑารักษ์, ตลาดน้ำวัดลำพญา  เป็นต้น

วันอาทิตย์ที่  9  ไปจ.พิจิตร ทัศนศึกษาอุทยานเมืองเก่าพิจิตร ศาลหลักเมือง, วัดมหาธาตุ, ถ้ำชาละวัน, เกาะศรีมาลา เป็นต้น ไปจ. พิษณุโลก  นมัสการพระพุทธชินราช เข้าพักที่โรงแรม

วันจันทร์ที่  10  เดินทางต่อไปจังหวัดเชียงราย ทัศนศึกษาที่วัดร่องขุ่น ไปสามเหลี่ยมทองคำ  อ.เชียงแสน  จ. เชียงราย เข้าพักที่โรงแรม

วันที่ 11 ทัศนศึกษาศูนย์วิปัสสนาไร่เชิญตะวัน (ว.วชิรเมธี) ไปจังหวัดเชียงใหม่ เข้าพักที่โรงแรม ทัศนศึกษาไนท์ ซาฟารี

รุ่งขึ้นวันพุธที่  12  ไปนมัสการพระธาตุดอยสุเทพ ไปสถานสงเคราะห์เด็กพิการและทุพพลภาพ  จังหวัดเชียงใหม่ ไปโรงเรียนไทยรัฐวิทยา

วันที่  13  เดินทางไปจ.ตาก ทัศนศึกษาเขื่อนภูมิพล 12.00 น. ทัศนศึกษาอุทยานไม้กลายเป็นหิน ที่ยาวที่สุดในโลก, พระเจ้าทันใจ จ.ตาก

วันศุกร์ที่ 14  กรกฎาคม เดินทางกลับกรุงเทพฯ 11.00 น. ทัศนศึกษา จ.อุทัยธานี รับประทานอาหารกลางวัน แล้วเดินทางกลับกรุงเทพฯ เข้าพักที่โรงแรม

วันเสาร์ที่  15  บริษัท เมืองไทย ประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) จัดให้เข้าชม นิทรรศน์รัตนโกสินทร์

ตอนเย็น งานเลี้ยงส่ง “ไทย ไนท์” (Farewell Party) โดยมี พล.อ.อ.กันต์ พิมานทิพย์ ประธานโครงการฯ เป็นประธานในงาน  และมีพิธีมอบวุฒิบัตรแก่ผู้เข้าร่วมโครงการฯ

วันอาทิตย์ที่  16  กรกฎาคม  รับประทานอาหารเช้าที่โรงแรม 10.00 น. Check-out  ออกจากโรงแรม สิ้นสุดโครงการฯ  เดินทางกลับโดยสวัสดิภาพ

นายธานี แสงรัตน์ กงสุลใหญ่ฯ ประธานในงานแถลงข่าว กล่าวว่า จะร่วมเดินทางไปกับโครงการฯ ในปีนี้ด้วยกับ บุตรชายคนโต ปรมัตถ์ แสงรัตน์ โดยได้เตรียมเชิญอดีตกงสุลใหญ่ฯ แอลเอ ท่านต่างๆ ทั้งที่เกษียณแล้วและที่เป็น ทูตอยู่ตามต่างประเทศ มาร่วมรียูเนียน กับโครงการฯ ในวันเดินทางไปทัศนศึกษาที่กระทรวงการต่างประเทศ ในงานเลี้ยงเย็นวันพุธที่ 5 กรกฎาคม

นายยุทธนา “โทนี” บำรุงเขตร์ เจ้าหน้าที่ระดับอาวุโส ของบริษัทสตาร์ทัวร์ ร่วมแถลงให้ข้อเสนอแนะเกี่ยวกับเรื่องตั๋วเดินทางของโครงการในปีนี้ กับคณะกรรมการ

นางศรีวงศ์ อาญาสิทธิ ประธานจัดงานสานสายใยน้ำใจไทยสู่แผ่นดินแม่ ครั้งที่ 6 และผู้ช่วย นางสุจิต พุ่มวิเศษ จัดจำหน่ายรัฟเฟิลการกุศลใบละ 2 เหรียญ นำรายได้ที่ได้จากการจัดงานทั้งหมด โดยไม่หักค่าใช้จ่ายไปมอบให้กับเด็กพิการซ้ำซ้อนตามที่ต่างๆ ในประเทศไทยที่โครงการเยาวชนไทยฯ ครั้งที่ 11 ไปเยือน

งานจะมีขึ้นในเย็นวันเสาร์ที่ 13 พ.ค. 2560 ที่ Arcadia Community Center ติดต่อซื้อบัตรเข้าร่วมงาน และซื้อฉลากรัฟเฟิลการกุศล ได้ที่ ศรีวงศ์ 323-482-5494 และ เปี๊ยก-สุจิต323-229-9954

ในโอกาสเดียวกัน กงสุลใหญ่ธานี แสงรัตน์ ได้ทำพิธีมอบโล่ขอบคุณและใบอนุโมทนาบัตร จากมูลนิธิแพทย์อาสาสมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี ให้กับคณะกรรมการชมรมอนุรักษ์มรดกไทย ยูเอสเอ และโครงการเยาวชนไทยฯ ที่ได้จัดงานคอนเสิร์ตสุนทราภรณ์ และนำเงินรายได้จากการจัดงานทูลเกล้าฯ ถวายโดยเสด็จพระราชกุศล เพื่อกิจการแพทย์อาสาเป็นจำนวนเงินทั้งสิ้น 243,270.00 บาท.

..........................................