Get Adobe Flash player

งานกุศลสานสายใยน้ำใจไทย ได้เงินช่วยเด็ก15,638เหรียญ

Font Size:

โครงการเยาวชนไทยในสหรัฐอเมริกาเยือนแผ่นดินแม่ จัดงานการกุศล “สานสายใยน้ำใจไทยสู่แผ่นดินแม่” ครั้งที่ 6 ได้รายได้ $15,638 เตรียมนำไปบริจาค ให้กับสถานสงเคราะห์และองค์กรการศึกษาที่เมืองไทยในเดือนกรกฎาคม

เมื่อค่ำวันเสาร์ที่ 13 พฤษภาคม 2560 ที่อาร์เคเดีย คอมมิวนิตี้เซ็นเตอร์ เมืองอาร์เคเดีย นครลอส แอนเจลิส ได้มีการจัดงานการกุศลสานสายใจน้ำใจไทยสู่แผ่นดินแม่ ครั้งที่ 6 โดยมี นางศรีวงศ์ อาญาสิทธิ เป็นประธานจัดงาน วัตถุประสงค์เพื่อหาเงินจากการจัดงานโดยไม่หักค่าใช้จ่าย นำไปมอบให้กับสถานสงเคราะห์เด็กพิการและองค์กรเพื่อการศึกษา ในช่วงโครงการเยาวชนไทยในสหรัฐอเมริกาเยือนแผ่นดินแม่ ครั้งที่ 11 นำเยาวชนและผู้ปกครองเดินทางกลับไปทัศนศึกษาและทำกิจกรรมด้านสาธารณประโยชน์ร่วมกันที่ประเทศไทย ระหว่างวันที่ 1-16 กรกฎาคม ปีนี้

ในการนี้ นายธานี แสงรัตน์ กงสุลใหญ่ ณ นครลอสแอนเจลิส และภริยา ได้เดินทางมาเป็นประธานกล่าวเปิดงาน โดยได้ชื่นชม นายสุรศักดิ์ วงศ์ข้าหลวง ประธานโครงการ เยาวชนไทยในสหรัฐอเมริกาเยือนแผ่นดินแม่ ฝ่ายสหรัฐอเมริกา และคณะกรรมการโครงการฯ พร้อมด้วย นางศรีวงศ์ อาญาสิทธิ ประธานจัดงานในครั้งนี้ว่า

โครงการเยาวชนไทยฯ เป็นโครงการ ที่มีประโยชน์อย่างมาก เป็นโครงการที่ดี จัดโปรแกรมไปทัศนศึกษาและเข้าพบบุคคลสำคัญของเมืองไทย หลายท่านโดยเฉพาะนายกรัฐมนตรี ทางเยาวชนและผู้ปกครองจะได้เข้าพบในทุกๆ ครั้ง ซึ่งไม่ใช่เรื่องง่าย แต่ทางโครงการฯก็สามารถจัดได้ โปรแกรมที่จะไปในปีนี้น่าสนใจมาก ซึ่งตนเองจะร่วมเดินทางไปทำกิจกรรมกับโครงการฯ ในปีนี้ด้วย

และในวันที่ทางโครงการฯ นำเยาวชนและผู้ปกครองเดินทางไปทัศนศึกษาที่กระทรวงการต่างประเทศ โดยทางกระทรวงเป็นเจ้าภาพจัดเลี้ยงอาหารเย็นที่ห้องวิเทศสโมสร ตนได้เชิญอดีตกงสุลใหญ่แอลเอ หลายท่านให้มาร่วมงานรียูเนี่ยนกับชาวแอลเอในครั้งนี้ด้วย

ทางด้านนางศรีวงศ์ อาญาสิทธิ ประธานจัดงาน ได้เปิดเผยว่า การจัดงานสานสายใยฯ ครั้งที่ 6 นี้ไม่มีค่าใช้จ่ายเลย เพราะค่าใช้จ่ายต่างๆ ในงาน คณะกรรมการโครงการเยาวชนไทยฯ ช่วยกันออกทั้งหมด อาหารที่จัดเลี้ยงในงานก็ได้จากร้านอาหารไทยต่างๆ ช่วยกันมอบทำบุญให้กับงาน นอกจากรายได้จากการขายโต๊ะแล้ว ยังได้จากการขายเครื่องดื่ม ฉลากรัฟเฟิล การบริจาคร้องเพลงการกุศล จากการขายพวงมาลัย ประกวดคาวบอยและคาวเกิร์ลใจบุญ ยอดรวมรายรับได้ทั้งหมด 15,000 เหรียญ

ทั้งนี้ได้รับการเปิดเผยจาก นายสุรศักดิ์ วงศ์ข้าหลวง ประธานโครงการเยาวชนไทยในสหรัฐอเมริกาเยือนแผ่นดินแม่ ครั้งที่ 11 ว่ารายได้ที่ได้จากการจัดงานสานสายใยฯ ครั้งที่ 6 ทางโครงการฯ จะนำไปมอบให้สถานสงเคราะห์และองค์กรการศึกษาในประเทศไทย ประกอบด้วย มูลนิธิไทยรัฐ มูลนิธิสงเคราะห์และฟื้นฟูสมรรถภาพเด็กพิการ ปากเกร็ด มูลนิธิเพื่อสถาบันราชานุกูล สถานสงเคราะห์เด็กพิการและทุพพลภาพ จ.เชียงใหม่ มูลนิธิลูกเหรียงของสามจังหวัดภาคใต้ มอบเครื่องคอมพิวเตอร์ให้กับโรงเรียนบ้านสันธาตุ อ.แม่สาย จ.เชียงราย มอบเครื่องคอมพิวเตอร์ให้โรงเรียนวัดตะแพน อ.ศรีบรรพต จ.พัทลุง และอาจจะมีมอบให้กับสถานเด็กกำพร้าในประเทศไทยอีกบางแห่ง

นอกจากนี้ในงานยังมีรายการมอบโล่รางวัลให้กับผู้ทำประโยชน์แก่สังคม 3 ท่าน ได้แก่ 1.นายสัณห์ อรุณรักษ์ติชัย กงสุลฝ่ายชุมชนและการเมือง 2.นางสาววินัญดา วรรณสิน กงสุลฝ่ายเศรษฐกิจ ซึ่งกำลังจะครบวาระเดินทางมาปฏิบัติราชการที่ สถานกงสุลใหญ่ ณ นครลอส แอนเจลิส และมีกำหนดเดินทางกลับประเทศไทยในต้นเดือนกรกฎาคมปีนี้ 3.นายสมเจตน์ พยัคฆฤทธิ์ บรรณาธิการหนังสือพิมพ์เสรีชัย สื่อมวลชนรุ่นใหญ่ของแอลเอ ที่กำลังจะเดินทางกลับไปเมืองไทย ในวันที่ 15 มิถุนายน ส่วนตำแหน่ง คาวบอยใจบุญ ได้แก่ เชฟตุ๋ย-สุทธิพร สังขมี และ คาวเกิร์ลใจบุญ ได้แก่ อรทัย คงทะเล จากสมาคมนวดไทยและสปาแห่งสหรัฐอเมริกา

โครงการเยาวชนไทยในสหรัฐอเมริกาเยือนแผ่นดินแม่ และคณะกรรมการจัดงานสานสายใยน้ำใจไทยสู่แผ่นดินแม่ ครั้งที่ 6 ฝากขอบคุณทุกๆ ท่าน ที่มีส่วนร่วมให้การจัดงานการกุศลในครั้งนี้ประสบความสำเร็จด้วยดี ขอขอบคุณอาหารจากทุกร้านและจากผู้มีน้ำใจที่นำมาร่วมงานร่วมสร้างกุศลร่วมกัน และสุดท้ายขอบคุณผู้ที่ซื้อบัตรมาร่วมในงานทุกท่าน.

.......................................................