Get Adobe Flash player

คนไทยใน แอลเอ-ซานฟราน ร่วมแข่งกีฬาประเพณีครั้งที่61

Font Size:

สมาคมไทยฯแอลเอ เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันกีฬาประเพณี แอลเอ-ซานฟรานฯ ครั้งที่ 61 ชิงถ้วยพระราชทานของสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา สยามบรมราชกุมารี ที่สนามสปอร์ตส์ คอมเพล็กซ์ วันอาทิตย์ที่ 28 พฤษภาคม

การแข่งขันกีฬาประเพณีอันเก่าแก่และยาวนาน ระหว่างชาวไทยในนครลอสแอนเจลิส ซึ่งอยู่ทางใต้ และชาวไทยในนครซานฟรานซิสโก ทางตอนเหนือของรัฐแคลิฟอร์เนีย ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 61

นางจีน่า ปรีชา นายกสมาคมไทยแห่งแคลิฟอร์เนียภาคใต้ แถลงว่า เนื่องด้วยในปีนี้ทางสมาคมไทยแห่งแคลิฟอร์เนียภาคใต้ เป็นเจ้าภาพจัดงาน การแข่งขันกีฬาประเพณี แอลเอ-ซานฟรานฯ ครั้งที่ 61 ชิงถ้วยพระราชทานของสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ณ สนามกีฬา Glendale Sports Complex  เลขที่ 2200 Fern Ln, Glendale, CA 91208

กำหนดให้มีการจัดการแข่งขันขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 28 พฤษภาคม 2560 เวลา  10.00-18.00 น.โดยประเภทกีฬาที่จะแข่งขันประกอบด้วย กีฬากอล์ฟ แชร์บอลหญิง ฟุตบอลหญิง ฟุตบอลชายอาวุโส และฟุตบอลหนุ่ม นอกจากนี้ภายในงานยังมีการเดินขบวนพาเหรด และการแสดงของเชียร์ลีดเดอร์ หลังจากจบการแข่งขัน จะมีงานเลี้ยงนักกีฬาที่ โรงแรมลินคอล์น พลาซ่า เลขที่ 123 South Lincoln Avenue, Monterey Park, CA 91755 ตั้งแต่เวลา 19.00-23.00 น.

ทั้งนี้สมาคมไทยแห่งแคลิฟอร์เนียภาคใต้ ขอเรียนเชิญพี่น้องชาวแอลเอ ร่วมเป็นเจ้าภาพต้อนรับนักกีฬาและพี่น้องจากซานฟรานฯ รวมทั้งร่วมเป็นกองเชียร์ให้ทีมแอลเอของเราที่ขอบสนาม

พิเศษสุดปีนี้พวกเราฝั่ง West Coast ร่วมกันต้อนรับทัพนักกีฬาจาก East Coast จัดแมทคู่พิเศษ ทีม All star (TSL SUPER CUP 2017) ลงสนาม 10 โมงเช้า

นายยุรวัธน์ ธุวะนุติ โพสข้อความในเฟซบุ๊คส่วนตัว “ตุ่ม คนรักเสียงเพลง”  เชิญชวน และปลูกฝังลูกหลานให้เล่นกีฬาและมีใจผูกพันกับการช่วยเหลือและความสามัคคีในสังคมไทยต่างแดน

โดยระบุว่า อยากจะขอเชิญชวนพี่น้องคนไทยในแอลเอ และเมืองใกล้เคียง ร่วมงานการแข่งขันฟุตบอลครั้งยิ่งใหญ่ประจำปีนี้ ซึ่งจะมี 3 รายการด้วยกัน เชิญชวนมาร่วมงาน มาพบปะสังสรรค์ สร้างความรักความสามัคคี ให้ชุมชนไทยของเรากันครับ

มีการแข่งขันพิเศษถึง 3 รายการด้วยกัน ในวันที่ 27-28 พฤษภาคม 2560 เราจะเรียกว่า All Star Weekend

มาเริ่มที่รายการแรกกับการแข่งขันรายการ LA INVITATION CUP 2017

วันเสาร์ที่ 27 May 2017 ที่สนาม Glendale Sport Complex การแข่งขันฟุตบอล 4 เส้า เป็นการจัดขึ้นมาครั้งแรก เพื่อต้อนรับการมาเยือนของผู้เล่นฝั่ง East Coast จัดเป็นการแข่งขัน 2 รอบ แข่งขันรอบแรกเพื่อหาทีมชนะ เข้าไปแข่งรอบชิงชนะเลิศ ส่วนทีมแพ้ก็จะชิงที่ 3

มีทีมทั้งหมด 4 ทีมดังนี้ TSL All-Star, East Coast All-Star, Thai San Diego และ Star Bomb FC

จะเริ่มแข่งคู่แรกในเวลา 8.00am-2.00pm ที่สนาม Glendale Sport Complex, CA รักใคร ชอบใคร มาเชียร์กันเยอะๆครับ

รายการที่ 2 จะเป็นรายการ TSL SUPER CUP 2017

ครั้งแรกกับการร่วมมือกันของผู้เล่นฝั่ง East Coast และ West Coast ทำให้เกิดการแข่งขันรายการนี้ขึ้น ซึ่งครั้งนี้ทางฝั่ง East Coast จะมาเยือนฝั่ง West Coast ก่อน ครั้งหน้าเราน่าจะได้เห็น West Coast ไปเยือนบ้าง การร่วมมือกันครั้งประวัติศาสตร์นี้ ถือเป็นนิมิตหมายอันดีที่จะแสดงพลังให้โลกรู้ว่า คนไทยไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนของมุมโลก ก็ยังรักและสามัคคีกัน ทำให้เกิดงานดีๆแบบนี้ขึ้นมาได้ ถือเป็นเรื่องดีๆที่กำลังจะเกิดขึ้นในวงการฟุตบอลของคนไทย ในประเทศสหรัฐอเมริกา การแข่งขันจะมีขึ้นใน วันอาทิตย์ที่ 28 May 2017 เวลาประมาณ 10.00am ที่สนามฟุตบอล Glendale Sport Complex, CA

รายการที่ 3 รายการสุดท้ายถือเป็นการที่ยิ่งใหญ่ประจำปี

การแข่งขันกีฬาประเพณี LA-SF ครั้งที่ 61

การแข่งขันกีฬาของชุมชนไทยใน แคลิฟอร์เนียภาคเหนือและภาคใต้ ที่มีกันมาอย่างยาวนานเป็นประจำทุกปี เพื่อชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี และช่วยเสริมสร้างความรัก ความสามัคคีให้แก่ชุมชนชาวไทยในแคลิฟอร์เนีย จะเป็นการสลับกันเป็นเจ้าภาพของ LA-SF ซึ่งปีนี้เป็นทางด้านของ LA เป็นเจ้าภาพ ก็ได้เตรียมจัดงานอันยิ่งใหญ่ ต้อนรับผู้มาเยือนอย่าง SF รวมถึงปีนี้พิเศษสุด ยังได้ทำการต้อนรับทีมจาก East Coast ด้วย ถือว่ายิ่งใหญ่จริงๆในการแข่งขันครั้งนี้

การแข่งขันจะมีขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 28 May 2017 เวลา 10.00am-6.00pm ที่สนาม Glendale Sport Complex, CA และมีงานเลี้ยงต้อนรับนักกีฬาทุกคนอย่างยิ่งใหญ่ที่โรงแรม Lincoln Plaza เวลา 7.00pm เป็นต้นไป

ยิ่งใหญ่จริงๆครับสำหรับ All-Star Weekend

อยากจะขอเชิญชวนพี่ๆน้องๆชาวไทยทุกคนนะครับ กิจกรรมดีๆ ยิ่งใหญ่แบบนี้มีขึ้นแค่ปีละครั้ง อยากจะเชิญชวน ให้ออกมาร่วมสนุกกัน มาพบปะสังสรรค์ มาช่วยสร้างความรักและความสามัคคีให้ชุมชนไทยในประเทศสหรัฐอเมริกา ให้น่าอยู่ยิ่งๆขึ้นไป

ในขณะที่ นายเจือ รัตนพันธุ์ อดีตนายกสมาคมไทย ฝากความห่วงใยมายังเพื่อนนักกีฬา โดยกล่าวว่า

เมื่อเล่นกีฬาต้องเปิดใจให้กว้าง แฟร์เพลย์ และแฟร์เกมส์ จึงจะนำไปสู่ความสามัคคี

ไม่มีอะไรในโลกใบนี้ที่จะถูกใจผมและถูกใจคุณไปทุกอย่าง ...โดยเฉพาะการเล่นกีฬาไม่ว่าประเภทไหน โดยเฉพาะกีฬาประเพณีในวันอาทิตย์ที่ 28 พฤษภาคมนี้

1.ต้องมีสปิริต หมายถึงต้องมีน้ำใจในความเป็นนักกีฬาด้วยจิตและวิญญาณที่แท้จริงไม่โกรธ ไม่เกลียด ไม่อาฆาตมาดแม้นให้ร้ายใคร

2.ต้องยอมรับกฎและกติกาที่เขาหรือองค์ที่รับผิดชอบกำหนดตั้งขึ้นมาเล่นกันในเกมส์ ที่วางกันไว้ และต้องยอมรับคำตัดสินเป็นที่สิ้นสุด

3.ต้องให้เกียรติซึ่งกันและกัน โดยเฉพาะกีฬาที่สร้างความมิตรภาพ ไม่ว่าแพ้หรือชนะคำตอบสุดท้ายคือความสามัครคี

4.ต้องรู้จักประนีประนอมอย่าเห็นแก่ตัวหวังเพื่อชัยชนะโดยเฉพาะกรณีเกิดปัญหาความขัดแย้งต้องประนีประนอมเพื่อให้เกิดการยอมรับทั้งสองฝ่าย

5.ต้องทำใจและปล่อยวางหากเกิดกรณีใดๆที่สร้างป้ญหาก่อให้เกิดความไม่พอใจแก่ตัวเองต้องร่วมกันหารือเพื่อนำไปสู่การแก้ไขเพื่อความสามัคคีต่อส่วนรวม

ในขณะที่ นายวัลลภ คชินทร นายกสมาคมไทยในแคลิฟอร์เนียภาคเหนือ ฝากคำกลอน บอกกกล่าวเล่าสิบ กีฬาประเพณีซานฟรานฯ-แอลเอ

เป่าปี่ ตีกลอง ลั่นกลองรบ ซานฟรานพบ แอลเอ ไม่เฉไฉ เมมโมเรียล วีคเอ็น วันชิงชัย เหนือพบใต้ สัมพันธ์ สานไมตรี

แข่งปีนี้ ครบยก หกสิบเอ็ด นัดพิเศษ แข่งขัน ฉันท์น้องพี่ แชร์บอลหญิง สองฝ่าย ซ้อมมาดี บอลสตรี อาวุโส ลงโชว์ฟอร์ม

คู่พิเศษ เด็ดดี มีสีสัน ลงประชัน ทีมหนุ่ม ไม่อ่อนซ้อม เกมกรีฑา เต็มเหนี่ยว ไม่ออมชอม แพ้-ชนะ ใจพร้อม ร่วมชิงชัย

ขอขอบคุณ แอลเอ เป็นเจ้าภาพ ศิโรราบ น้ำใจ อันยิ่งใหญ่ เราชาวเหนือ เดินทัพ มาแสนไกล ขออัญเชิญ ถ้วยไป ไว้ซานฟรานฯ

.....................................................