Get Adobe Flash player

‘เคาน์ตี้’ช่วยโครงการที่อยู่ ราคาถูกใน‘แลนคาสเตอร์’

Font Size:

เอวีอิเมจินวิลเลจ I จะช่วยเหลือทหารผ่านศึกและครอบครัวซึ่งเป็นผู้ไร้ที่อยู่ รวมทั้งผู้ที่ใช้บริการความช่วยเหลือ จากหน่วยงานระบบบริการสุขภาพอยู่บ่อยครั้งและครอบครัวที่มีรายได้ต่ำ

เมื่อวันที่ 21 มิถุนายน 2560 ที่เมืองแลนคาสเตอร์ รัฐแคลิฟอร์เนีย เจ้าหน้าที่จากคณะกรรมการพัฒนาชุมชนของลอสแอนเจลิสเคาน์ตี้ หรือเรียกชื่อย่อว่าซีดีซี ร่วมกับแคเธอรีน บาร์เกอร์ หัวหน้าจากลอสแอนเจลิสเคาน์ตี้แอบบี้ โรดและนักพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ ในการฉลองการเริ่มต้นโครงการก่อสร้างที่อยู่อาศัยราคาย่อมเยาว์แก่ชุมชนที่ชื่อว่า Antelope Valley Veterans and Families Imagine Village I (เรียกย่อ ๆ ว่าเอวี อิเมจิน วิลเลจ I) ซึ่งเป็นอาคาร 3 ชั้น มีที่พักอาศัย 75 ยูนิตสำหรับครอบครัวผู้มีรายได้ต่ำถึงต่ำมาก  โครงการนี้เป็นเฟสแรกของโครงการที่มีทั้งหมด 2 เฟส

ซีดีซีออกทุนจำนวน 2.7 ล้านเหรียญให้กับกองทุนพัฒนาที่อยู่อาศัยราคาประหยัดสำหรับการเริ่มซื้อและให้ทุนอย่างถาวร หน่วยงานที่ดูแลด้านที่อยู่อาศัยของลอสแอนเจลิสเคาน์ตี้อนุมัติเอกสารจ่ายเงินสำหรับโครงการแบบที่เป็นโปรเจค 17 ฉบับและเอกสารที่สนับสนุนการสร้างบ้านพักที่อยู่อาศัยให้กับทหารผ่านศึกอีก 33 ฉบับ เพื่อช่วยให้ผู้อยู่อาศัยในบริเวณนั้นสามารถจ่ายค่าเช่าในราคาที่ย่อมเยาว์ได้

โครงการเอวี อิเมจิน วิลเลจ I จะมีที่อยู่อาศัย 33 ยูนิตสำหรับทหารผ่านศึกที่ไร้ที่อยู่หรือครอบครัวของทหารผ่านศึกเหล่านี้ โดยอีก 17 ยูนิตจะเป็นของผู้ไร้ที่อยู่ทั่วไปและครอบครัว 14 ยูนิตจะเป็นของผู้ใช้บริการความช่วยเหลือจากหน่วยงานระบบบริการสุขภาพของเคาน์ตี้อยู่บ่อย ๆ และ 10 ยูนิตจะเป็นของครอบครัวที่มีรายได้ต่ำ ผู้เช่าจะได้มีสนามวิ่งเล่น สวนพืชผักสวนครัว บริเวณออกกำลังกายกลางแจ้งและโรงยิมออกกำลังกายอีกด้วย

ฌอน โรแกน ผู้อำนวยการบริหารของซีดีซีกล่าวว่า “โครงการนี้จะจัดการเรื่องความต้องการด้านที่อยู่อาศัยของชุมชนที่หลากหลาย เมื่อโครงการเสร็จสิ้นในปี 2018 ทหารผ่านศึก ครอบครัวผู้ที่มีรายได้ต่ำและบุคคลที่มีความต้องการพิเศษจะมีที่อยู่ที่ดีที่เรียกว่า “บ้าน” ซึ่งแวดล้อมไปด้วยหน่วยให้บริการหลายประเภท”

โครงการเอวี อิเมจิน วิลเลจ I จะตั้งอยู่ภายในรัศมี 1 ไมล์จากร้านขายยา ร้านค้าปลีก สถานีรถประจำทางและโรงเรียนประถมศึกษา ผู้อยู่อาศัยจะได้อยู่ใกล้กับคลีนิครักษาพยาบาล ศูนย์สุขภาพชุมชนแอนทีโลบแวลลี่ ศูนย์สุขภาพชุมชนบาร์ทซ-อัลทาดอนน่าและหน่วยงานบริการชุมชนสาธารณะและสุขภาพจิตของแอลเอเคาน์ตี้เพื่อที่จะได้มีสภาพชีวิตที่มีสุขภาพดี รวมทั้งโครงการนี้จะอยู่ตั้งอยู่ติดกับศูนย์ครอบครัวเพนนี เลน ซึ่งจะให้บริการกับผู้พักอาศัยอีกด้วย

แอบบี โรด เป็นองค์กรไม่แสวงหากำไรตั้งขึ้นในปี 2009 เพื่อที่จะซื้อ พัฒนา เป็นเจ้าของ และจัดการบริหารโครงการที่อยู่อาศัยราคาย่อมเยาว์สำหรับครอบครัวที่ได้รับการดูแลโดยศูนย์ครอบครัวเพนนี เลน ซึ่งเป็นองค์กรไม่แสวงหากำไรของรัฐแคลิฟอร์เนียอีกแห่งหนึ่ง ส่วนคลาวด์เบรค คอมมูนิตี้ เป็นสาขาของบริษัทที่มีความมุ่งมั่นที่จะช่วยเหลือ ให้มีที่อยู่อาศัยราคาย่อมเยาว์สำหรับทหารผ่านศึกที่ต้องการความช่วยเหลือเป็นพิเศษ พวกเขามีแนวคิดในการพัฒนาจากเครือข่ายความร่วมมือซึ่งกันและกัน โดยเชื่อว่าความสามารถของทุกภาคส่วนจะถูกใช้ประโยชน์สูงสุดเมื่อได้รับการสนับสนุนให้ทำงานในสิ่งที่พวกเขาถนัด ซีดีซีและเอชเอโคลา จึงมีความภูมิใจที่จะเป็นหุ้นส่วนให้ความร่วมมือกันกับแอบบี้โรดและคลาวด์เบรค คอมมูนิตี้ในการที่จะสนับสนุนแนคิดที่ว่า “สร้างชีวิตและเพื่อนบ้านที่ดีกว่า”

สำหรับท่านที่ต้องการข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับโครงการ สามารถติดต่อคุณมูร่า เอ็ม จอห์นสัน เจ้าหน้าที่ของแอบบี้ โรดได้ที่หมายเลข (818) 332-8208

................................................