Get Adobe Flash player

ห้องสมุดจัดคอนเสิร์ตฟรี สำหรับชุมชน ในแอลเอ

Font Size:

ห้องสมุดในลอสแอนเจลิสเคาน์ตี้ จัดกิจกรรมดนตรีหลากหลายอารมณ์ในช่วงหน้าร้อนนี้ถึงกว่า 20 แห่ง

หลายคนคงจะคิดถึงห้องสมุดว่าเป็นสถานที่เงียบสงบ แต่ด้วยความร่วมมือของห้องสมุดกับทางลอสแอนเจลิสเคาน์ตี้และคณะกรรมาธิการทางด้านศิลปะได้จัดให้มีการแสดงดนตรีฟรีที่ห้องสมุดหลายแห่ง ตั้งแต่วันที่ 22 กรกฏาคมที่ผ่านมาก็ได้มีการแสดงคอนเสิร์ตไปแล้ว 2 รายการคือ การแสดงของ Jason Arimotoที่ห้องสมุด San Gabriel และการแสดงของ Wildwood Highway ที่ห้องสมุด South Whittier และหนต่อไปก็จะมีอีกในวันเสาร์ที่ 5 กรกฏาคมนี้และก็จะมีการแสดงดนตรีอีกหลายแห่งไปจนถึงวันที่ 25 ตุลาคม

งานแสดงดนตรีนี้ ได้รับการสนับสนุนค่าใช้จ่ายโดยคณะกรรมการผู้บังคับบัญชาของลอสแอนเจลิสเคาน์ตี้ (LA County Board of Supervisors) ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของโครงการ Arts Commission’s Free Concerts in Public Sitesเพื่อช่วยสนับสนุนองค์กร ที่ต้องการจะนำเสนอโปรแกรมทางด้านดนตรีที่มีคุณภาพและเข้าถึงได้ง่ายโยจัดในสถานที่ในชุมชนทั่วทั้งลอสแอนเจลิสเคาน์ตี้  ศิลปินที่มาแสดงเป็นกลุ่มที่อยู่ในรายชื่อนักดนตรีของคณะกรรมมาธิการ คนเหล่านี้เป็นตัวแทนของทั้งความหลากหลายทางเชื้อชาติ ของชุมชนและความหลากหลายในเรื่องของชนิดของดนตรี อันได้แก่ อเมริกาน่า คาริบเบียน ร๊อค โซล และอื่น ๆ อีกมากมาย

ผู้อำนวยการห้องสมุดของลอสแอนเจลิสเคาน์ตี้ นายสไกป์ แพททริค กล่าวว่า “การจัดให้มีงานแสดงดนตรีฟรีที่ห้องสมุดของเรานี้จะช่วยในการลดอุปสรรคในการเข้าถึงโดยนำเอาคอนเสิร์ต เข้ามาสู่ผู้ใช้บริการห้องสมุดโดยตรงคนเหล่านี้บางทีอาจจะไม่ได้มีโอกาสที่จะได้ไปชมการแสดงเหล่านี้ ที่ไหนอีกการจัดคอนเสิร์ตที่ห้องสมุดยังช่วยในการขยายคำนิยามของห้องสมุดออกไปอีกด้วย ว่าห้องสมุดไม่ได้เพียงแค่เป็นสถานที่ใช้สำหรับการค้นหาข้อมูลหรืออ่านหนังสือเท่านั้น แต่ยังเป็นสถานที่ในการชุมนุมหรือจัดกิจกรรมได้ด้วย เราหวังว่ากิจกรรมเช่นนี้จะช่วยให้ผู้มาใช้บริการห้องสมุดรู้สึกใกล้ชิด เป็นส่วนหนึ่งของชุมชนและรับทราบถึงบริการและกิจกรรมที่หลากหลายที่ห้องสมุดมีไว้นำเสนอ”

ในเดือนสิงหาคมนี้งานคอนเสิร์ตฟรีที่ห้องสมุดจะมีขึ้นตั้งแต่วันเสาร์แรกของเดือนและจะมีไปถึงวันที่ 25 ตุลาคม ตามตารางข้างล่างนี้

5 สิงหาคม  – Upstream at El Monte Library

9 สิงหาคม – Nichelle Monroe with Butterfly at La Verne Library

12 สิงหาคม – Susie Hansen Latin Band at Carson Library

19 สิงหาคม  – Carol Bach y Rita at La Crescenta Library

19 สิงหาคม  – Cuicani at Temple City Library

22 สิงหาคม  – De’Anza at El Camino Library

9 กันยายน  – Carol Bach y Rita at Avalon Library

9 กันยายน  – Finger Dancers at Norwalk Library

9 กันยายน  – Aaron & Jane Music at Walnut Library

16 กันยายน  – City of Angeles Saxophone Quartet at Agoura Hills Library

16 กันยายน  – Mariachi Espectacular at Lennox Library

20 กันยายน– Nancy Sanchez at City Terrace Library

23 กันยายน  – Quattrosound at Culver City Julian Dixon Library

23 กันยายน  – Nancy Sanchez at Quartz Hill Library

23 กันยายน  – INCA, the Peruvian Ensemble at Rosemead Library

27 กันยายน  – De’Anza at Sorensen Library

7 ตุลาคม– Upstream at East Rancho Dominguez Library

14 ตุลาคม -  El HaruKuroi at West Covina Library

25 ตุลาคม– Lucky Diaz and The Family Jam Band at Malibu Library

หากท่านสนใจในคอนเสิร์ตเหล่านี้และต้องการทราบข้อมูลเพิ่มเติม สามารถเข้าไปหาดูได้ที่เวบไซด์ colapublib.org/events/concerts.php

ห้องสมุดแห่งลอสแอนเจลิสเคาน์ตี้ เป็นระบบห้องสมุดที่ทันสมัยที่สุดและใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งในสหรัฐอเมริกา ก่อตั้งขึ้นในปี 1912 เพื่อให้บริการแหล่งข้อมูลอาทิเช่น หนังสือ ดนตรี สื่อสารสนเทศ การให้บริการคอมพิวเตอร์และอินเตอร์เนต รวมทั้งจัดให้มีโปรแกรมให้การศึกษาและสันทนาการแก่ประชาชนถึง 3.4 ล้านคนผ่านทางห้องสมุดชุมชน 87 แห่งโดยไม่คิดค่าใช้จ่าย  ห้องสมุดแห่งลอสแอนเจลิสเคาน์ตี้มุ่งมั่น ที่จะให้บริการที่ดีกับผู้ใช้บริการโดยลดอุปสรรคที่อาจเกิดขึ้นได้และเพิ่มโอกาส ในการเข้าถึงการบริการแก่ชุมชนในเคาน์ตี้ที่มีความหลากหลายอย่างเท่าเทียม หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับห้องสมุดฯ สามารถดูได้จากเวบไซด์

......................................................