Get Adobe Flash player

คนไทยในแอลเอสุดปลื้ม ‘แหลม’ น็อค‘กอนซาเลซ’

Font Size:

กงสุลใหญ่ แอลเอ นำทีมคนไทย ไปเชียร์ถึงขอบเวที ในศึกมวยโลก รุ่น ซูเปอร์ ฟลายเวต 115ปอนด์ สภามวยโลก  (WBC)  ระหว่าง “แหลม-ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น”   เเชมป์โลกชาวไทย ให้ “โรมัน กอนซาเลซ”  แก้มือ ผลยิ่งแก้ยิ่งยุ่ง ถูกนักชกไทยถลุงจอดในยกที่ 4

เมื่อวันที่ 9 กันยายน 2560 ที่สนาม “สตับฮัป เซ็นเตอร์” ลอสแอนเจลิส เเคลิฟอร์เนีย มีการป้องกันตำแหน่ง แชมป์มวยโลก รุ่น ซูเปอร์ ฟลายเวต 115 ปอนด์ สภามวยโลก  (WBC)  ระหว่าง “ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น”   เเชมป์โลกชาวไทย กับผู้ท้าชิง “โรมัน กอนซาเลซ” นักชกนิการากัว อดีตเเชมป์โลก 4 รุ่น  แก้มือหลังเสียตำแหน่งให้นักชกไทย 

ทั้งนี้เมื่อเดือนมีนาคม 2560 ที่สนามเมดิสัน สเเควร์ การ์เด้น นิวยอร์ค  ศรีสะเกษ ซึ่งเป็นผู้ท้าชิง สามารถ เอาชนะ คะเเนน โรมัน กอนซาเลซ คว้าเข็มขัดเเชมป์โลก ซูเปอร์ฟลายเวตสถาบันใหญ่ มาครองได้สำเร็จ เป็นคนไทยคนเเรกที่ได้แชมป์โลกจากสหรัฐอเมริกา และสามารถลบสถิติ “ไร้พ่าย” ในกับ โรมัน กอนซาเลซ 

การชกเป็นไปอย่างสนุกสนาน “แหลม” เป็นฝ่ายเปิดเกมเดินเข้าหา ในขฯที่ นักชกนิคารากัว เป็นฝ่ายเปลี่ยนแผนการชกที่รัดกุมขึ้น นักชกไทยสามารถออกหมัดได้จะแจ้ง โรมัน ก็ตอบโต้ได้ชัดเจน

จนกระทั่งยกที่ 4 แหลม มันใจมากขึ้น จากการชกที่เข้าเป้าในแต่ละยก แม้จะโดนตอบโต้กลับมา แต่ก็มั่นใจพลังหมัดของตัวเองและมองเห็นทางที่จะคว้าชัยชนะ

ต้นยกมีการแลกหมัดกัน แต่หมัดขวาของนักชกไทยถึงก่อน เต็มปลายคาง โรมัน ร่วงลงไปให้กรรมการนับ  8  ลุกขึ้นมา เวลายังเหลือร่วม 2 นาที ทำให้ขวัญใจของน้องเก๋ ไม่ปล่อยนาทีทอง บุกเข้าประชิดต่อยใบหน้าสลับลำตัว ก่อนที่จะฮุกขวา ที่เก่าเวลาเดิม เข้าเต็มกรามของ โรมัน ร่วงไปกับพื้นเวที หลับไปชัวขณะ ทำให้กรรมการยุติการชก 

ชูมือให้ ศรีสะเกษ เป็นฝ่ายชนะน็อค ไปในยก ที่ 4  ป้องกันเข็มขัดเเชมป์โลกครั้งแรกได้สำเร็จ เเละเป็นการแพ้น็อคครั้งแรกของ กอนซาเลซ

ท่ามกลางเสียงเฮลั่นสนามของกองเชียร์ชาวไทย ที่นำโดยกงสุลใหญ่ ธานี แสงรัตน์ ที่ไปให้กำลังใจที่ของเวที

สำหรับสถิติการชก ศรีสะเกษ 48 ครั้ง ชนะ 43 ครั้ง เป็นการชนะน็อค 39 แพ้ 4 และเสมอ 1

ส่วนโรมัน กอนซาเลซ เจ้าของสถิติชนะรวด 46 ครั้ง แพ้เป็นครั้งที่ 2 และแพ้น็อคครั้งแรกในชีวิตการชก 48 ครั้ง  ที่สำคัญเป็นการแพ้ให้ศรีสะเกษทั้ง 2 ครั้ง

ในช่วงเย็นวันรุ่งขึ้น กงสุลใหญ่ นายธานี แสงรัตน์ เปิดบ้านย่านถนนวิลเชอร์ กับถนนที่ 6 จัดงานเลี้ยงฉลองชัยชนะอย่างสมเกียรติ ให้ศรีสะเกษและคณะ ก่อนเดินทางกลับประเทศไทย

“เสี่ยฮุย” นายสุรชาติ พิสิฐวุฒินันท์ ผู้จัดการ เปิดเผยว่า การป้องกันแชมป์โลกไฟต์ต่อไปคงต้องรอการเจรจา รวมถึงกำหนดไฟต์บังคับที่ต้องเจอกับฮวน ฟรานซิสโก เอสตราดา อดีตแชมป์โลกรุ่น 108 ปอนด์ และ 112 ปอนด์ จากเม็กซิโก

เขากล่าวว่า ตอนนี้พร้อมไปป้องกันแชมป์ทั่วโลก ยกเว้นที่เม็กซิโก เพราะเข็ดขยาดเรื่องการตัดสิน เหมือนเมื่อคราวศรีสะเกษเคยไปแพ้คะแนนแบบน่ากังขาให้กับคูเอดราสแตกในยก 8 แล้วให้รวมคะแนนตัดสิน ทั้งที่แผลแตกไม่เยอะ ไม่อันตราย และคูเอดราสกำลังถูกไล่ถลุงแบบเจียนอยู่เจียนไป

ตนอยากจะจัด ศรีสะเกษป้องกันแชมป์โลกในเมืองไทย เพื่อให้แฟนมวยชาวไทยได้ชมกัน แต่ต้องรอหารือกับทางสปอนเซอร์ ผู้หลักผู้ใหญ่เพราะการจัดในเมืองไทยต้องใช้งบประมาณที่สูงเกือบ 10 ล้านบาท หากไม่มีผู้สนับสนุนก็คงจัดยาก เสี่ยฮุย กล่าว

ล่าสุด “แหลม” ศรีสะเกษ กลับถึงเมืองไทยแล้ว โดยก้มกราบมีพ่อแม่ไปรอรับที่สนามบิน และทันทีที่เจอแฟนสาว “น้องเก๋” พัชรีวรรณ แหลมซึ่งลำบากมาด้วยกัน ก็ทำเซอไพรส์ คุกเข่าขอแต่งงานทันที ท่ามกลางเสียงปรบมือกึกก้องของแฟนมวยที่ไปรอรับ.

............................................................................