Get Adobe Flash player

‘ซูชี่’ ช่วยกว่าพันครอบครัว ที่กระทบจากเฮอริเคนฮาร์วี่

Font Size:

มูลนิธิซูชี่ มอบเงินฉุกเฉินและความช่วยเหลือให้กับ 1,039 ครอบครัวที่ได้รับผลกระทบจากเฮอริเคนฮาร์วี่

เมื่อวันที่ 9 และ 10 กันยายน 2017 ที่ผ่านมา “มูลนิธิซูชี่” ได้มอบความช่วยเหลือให้กับ 1,039 ครอบครัวที่ได้รับผลกระทบจากเฮอริเคนฮาร์วี่ โดยแบ่งเป็นบัตรเงินสดจำนวนเงิน 596,900 เหรียญสหรัฐ ข้าวพร้อมรับประทานยี่ห้อจิง-ซี จำนวน 771 กระสอบ อุปกรณ์ปฐมพยาบาล 339 ชุดและผ้าห่มจำนวน 1,273 ผืน

ที่เมืองซานดิมัส รัฐแคลิฟอร์เนีย เมื่อวันที่ 12 กันยายน 2017 มูล นิธิซูซี่ ได้มีการแถลงข่าวเกี่ยวกับการให้ความช่วยเหลือกับผู้ประสบภัยจากเฮอริเคนฮาร์วี่ว่า ตั้งแต่ที่พายุได้มาทำความเสียหายให้กับประเทศ อาสาสมัครของมูลนิธิซูชี่ ยูเอสเอ ได้เข้าไปช่วยเหลือกับภัยพิบัติที่เกิดขึ้นในเมืองฮุสตัน รัฐเท๊กซัส ด้วยความร่วมมือกับผู้ว่าการเมือง เอวาลีน ดับบลิว มัวร์ แห่งเมืองริชมอนด์ ซิตี้ ผู้ว่าฯ จูลี่ มาสเตอร์ แห่งเมืองดิคคินสัน ซิตี้ และหัวหน้าตำรวจเมืองดิคคิสัน เพื่อที่จะช่วยเหลือบรรเทาทุกข์แก่ผู้ประสบภัยจากพายุในวันที่ 9 และ 10 กันยายนที่ผ่านมา และได้วางแผนที่จะให้ความช่วยเหลือกับครอบครัวที่ได้รับผลกระทบในเมืองอื่น อาทิเช่น เมืองบิวมอนท์ เมืองพอร์ทอาเธอร์และเมืองดิคคินสัน เป็นต้นในอีกสองสามอาทิตย์ข้างหน้า และคาดการณ์ว่าจะใช้เงินจำนวน 5 ล้านเหรียญในการช่วยเหลือผู้ประสบภัยจากเฮอริเคนฮาร์วี่

“ผมขอขอบคุณอาสาสมัครทุกท่าน ที่ได้เดินทางมาจากหลายมลรัฐเพื่อมาช่วยเหลือชุมชนที่ได้รับผลกระทบอย่างหนักจากพายุ และเป็นผู้ที่เป็นด่านหน้าในการช่วยเหลือ เพราะพวกเราตระหนักว่าเราเป็นครอบครัวเดียวกัน” ผู้อำนวยการมูลนิธิฯ ดร.ฮาน หวง กล่าว

“ดังนั้นเมื่อใดก็ตาม ที่คุณมีอะไรอย่างเช่นที่มูลนิธิแห่งนี้มาหาและมาช่วยเหลือพวกเรา มันจะเป็นความช่วยเหลืออย่างมากเพราะมันเกี่ยวกับลูกและครอบครัวของคุณ” ผู้อำนวยการของชุมชนวิลล่า เซเร่น่า อิสราเอล ลูน่า กล่าว

“เราเกิดปัญหาอุทกภัยอย่างหนักในปีนี้ และข้าพเจ้ามีความยินดีอย่างมากที่กลุ่ม (มูลนิธิ) นี้ได้ตัดสินใจมาช่วยเหลือพวกเราอีกครั้ง พวกเขาเข้ามาและแจกจ่ายผ้าห่มให้กับประชาชนของเรา พวกเขาให้เงินจำนวนหนึ่ง และนั่นก็เป็นการช่วยเหลืออย่างมาก ที่ช่วยให้พวกเขาสามารถสร้างชีวิตกลับขึ้นมาได้ใหม่” นายกเทศมนตรีเมืองริชมอนด์ นางเอวาลีน ดับบลิว มอร์ กล่าว

“ฉันมีลูกคนหนึ่ง อายุ 9 ขวบและอีกคนกำลังจะคลอด สามีของฉันยื่นเรื่องกับ FEMA (องค์กรช่วยเหลือเกี่ยวกับน้ำท่วม-ผู้เขียน) แต่พวกเราต้องการความช่วยเหลือเป็นเงินสดอย่างเร่งด่วนจาก (มูลนิธิ) ซูชี่ ฉันต้องอาศัยอยู่กับแม่ของฉันเพราะฉันสูญเสียบ้านของฉันไปจากเฮอริเคนฮาร์วี่” โจนี่ ทอมัส ชาวเมืองฮูสตัน กล่าว

จนถึงวันที่ 15 ตุลาคมนี้ท่านที่ต้องการช่วยเหลือผู้ประสบภัยจากเฮอริเคนฮาร์วี่ สามารถร่วมบริจาคโดยระบุว่า “Disaster Relief Funds” เงินบริจาคก็จะไปตรงไปช่วยเหลือผู้ประสบภัย หรือจะซื้อตั๋วเข้าชมการแสดง Thousands of Helping Hands Charity Art Performance ได้ที่ goo.gl/uYb6Wq

ท่านสามารถร่วมบริจาคหรือร่วมเป็นอาสาสมัครได้โดย

•           ไปติดต่อที่บริเวณรับบริจาค โดยหาที่อยู่ใกล้บ้านท่านจากเวบไซด์ www.tzuchi.us

•           ติดต่อไปที่สายด่วนรับบริจาค หมายเลข 1-888-9TzuChi หรือ (888-989-8244)

•           บริจาคออนไลน์ที่ www.tzuchi.us

•           บริจาคทางโทรศัพท์โดยส่งข้อความ “HarveyRecovery” ไปยังหมายเลข 91999

•           หรือเขียนเช็คบริจาคแล้วส่งไปที่ Buddhist Tzu Chi Foundation ที่อยู่ 1100 S. Valley Center Ave., San Dimas, CA 91773

มูลนิธิซูชี่ เป็นองค์กรไม่แสวงหากำไรซึ่งมีวัตถุประสงค์เพื่อการสาธารณกุศล ช่วยเหลือการแพทย์ ช่วยเหลืออุบัติภัยและการศึกษา โดยได้มีการช่วยเหลือมาแล้วใน 94 ประเทศทั่วโลกตั้งแต่ปี 1966 ในปี 2016 มูลนิธิซูชี่ ยูเอสเอ ได้ให้ความช่วยเหลือเป็นจำนวนเงินมากกว่า 2 ล้านเหรียญแก่อุบัติภัยในประเทศสหรัฐถึง 48 แห่ง โดยระหว่างปี 1993 -2016 มูลนิธิได้ให้บริการทางการแพทย์แก่บุคคลผู้ด้อยโอกาสจำนวน 551,176 คน มีการให้บริการอาหารฟรีกับชุมชนผู้ยากไร้ในรัฐแคลิฟอร์เนียเป็นประจำทุกสัปดาห์โดยมีผู้รับบริการราว 20,000 ต่อปี ในปี 2006-2016 มูลนิธิได้ให้การสอนอักขระทางภาษาถึงนักเรียนมากกว่า 25,000 คน รวมทั้งยังให้การสนับสนุนทางด้านจิตวิญญาณและให้คำแนะนำผ่านวารสารและข่าวจดหมาย โดยสามารถหาข้อมูลเกี่ยวกับมูลนิธิได้ทางเวบไซด์ www.tzuchi.us.

.......................................................