Get Adobe Flash player

แผ่นดินไหวแถว‘เวสท์วูด’ สัญญาณเตือนชาวแอลเอ

Font Size:

เกิดแผ่นดินไหวย่อมๆ ที่เพิ่งเกิดขึ้นใกล้กับบริเวณเวสท์วูด ความแรง 3.6 แมกนิจูด เป็นสัญญาณเตือนให้ประชาชนและธุรกิจในเขตลอสแอนเจลิสเคาน์ตี้ ที่ต้องเตรียมตัวรับมือ

นครลอสแอนเจลิส, วันที่ 19 กันยายน 2017 แผ่นดินไหวที่เพิ่งเกิดขึ้นใกล้กับบริเวณ Westwood ด้วยความแรง 3.6 แมกนิจูด เมื่อเวลา 23.20 น.ของคืนวันจันทร์ที่ 18 กันยายน 2017 และที่เกิดขึ้นใกล้กับเมือง Rabosoประเทศเม๊กซิโกในระดับ7.1 แมกนิจูด เมื่อเวลา 11.14 น. (ข้อมูลจาก U.S.Geological Survey)  เมื่อวันที่ 8 กันยายน ทำให้ประชาชนและธุรกิจในเขตลอสแอนเจลิเคาน์ตี้ตระหนักว่าแผ่นดินไหวพวกนี้สามารถเกิดในเมืองได้ทุกเวลา

สำนักงานบริหารเหตุฉุกเฉิน (OEM) ภายใต้สำนักงานฝ่ายบริหารของลอสแอนเจลิสเคาน์ตี้ ได้ออกแถลงการณ์เพื่อแจ้งเตือนประชาชนและธุรกิจที่อยู่ในทุกเคาน์ตี้ให้หาขั้นตอนที่จำเป็นในปัจจุบันเพื่อเตรียมตัวสำหรับแผ่นดินไหวและอันตรายหรือการคุกคามอื่นๆ  ซึ่งได้เสนอข้อที่ควรจะเตรียมตัวให้พร้อมสำหรับการรับสถานการณ์แผ่นดินไหวดังต่อไปนี้:

-ถ้าหากรู้สึกถึงความสั่นสะเทือน สิ่งที่แนะนำให้ทำก็คือไปหลบใต้เครื่องเรือนชิ้นใหญ่ แล้วเอามือและแขนจับคลุมส่วนหัวและคอไว้ ให้ยึดขาของเครื่องเรือนชิ้นนั้นเพื่อที่แน่ใจว่า มันไม่เลื่อนไปไหนและคุณอยู่ใต้นั้นตลอดเวลาจนกว่าการสั่นสะเทือนจะหยุดอย่างสิ้นเชิง จงอย่าวิ่งหนีออกไปนอกตัวอาคารในระหว่างที่มีแผ่นดินไหวเพราะผู้คนส่วนใหญ่ ได้รับบาดเจ็บจากซากปรักหักพังที่ตกลงมาเมื่อพวกเขาพยายามจะออกจากอาคารระหว่างที่มีการไหว

-หากคุณรู้สึกถึงความสั่นสะเทือน ขณะกำลังนั่งรถเข็นหรือถือไม้เท้าอยู่ ให้ล๊อคล้อของรถเข็น แล้วเอาหมอนมาคลุมส่วนของหัวหรือคอหรือกำบังตัวเองด้วยวัตถุอะไรก็ตาม ที่จะหันเหทิศทางของซากปรักหักพังไม่ให้ตกลงมาใส่คุณ หากคุณต้องการข้อมูลเพิ่มเติมหรือจะลงทะเบียนออนไลน์ในโครงการ 2017 Great California Shakeout คุณสามารถเข้าไปที่เวบไซด์https://shakeout.org/california/register

-หากคุณอยู่ในที่สาธารณะ ให้ตื่นตัวกับสิ่งที่อยู่รอบตัวคุณและมองหาพื้นที่ปลอดภัย

-หากคุณต้องการได้รับการแจ้งเตือนในภาวะฉุกเฉิน ให้ไปลงทะเบียนหมายเลขโทรศัพท์มือถือและโทรศัพท์บ้านหรือธุรกิจของคุณกับ Alert LA County ได้ที่เวบไซด์ http://lacounty.gov/emergency/alert-la

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม ในวิธีในการเตรียมตัวรับมือกับแผ่นดินไหวและอันตรายหรือการคุกคามในลอสแอนเจลิสเคาน์ตี้ สำนักงานการบริหารเหตุฉุกเฉินได้จัดทำคู่มือเพื่อการดำรงชีวิต ในภาวะฉุกเฉินของลอสแอนเจลิสเคาน์ตี้ในฉบับออนไลน์ไว้ที่เวบไซด์ http://lacounty.gov/emergency

ประชาชน ผู้เช่าและเจ้าของธุรกิจในลอสแอนเจลิสเคาน์ตี้ รวมถึงผู้ที่มีภาวะทุพพลภาพและผู้ที่ต้องการช่วยเหลือทางกายภาพ สามารถโทร.ไปที่ 211 LA County เมื่อใดก็ตามที่ต้องการข้อมูลในการเตรียมตัวในภาวะฉุกเฉิน และบริการส่งต่ออื่น ๆ คุณสามารถโทร.ไปที่หมายเลข 211 ซึ่งเป็นเบอร์ที่โทร.ได้ฟรีตลอด 24 ชั่วโมงและให้บริการ 7 วันต่อสัปดาห์ หรือขอใช้ บริการนี้ได้ทางเวบไซด์ www.211la.org.

...............................................