Get Adobe Flash player

คณะกรรมการพัฒนาชุมชน หนุนเทคโนสะอาดในแอลเอ

Font Size:

คณะกรรมการพัฒนาชุมชน ประกาศให้ทุนสนับสนุนธุรกิจเทคโนโลยีสะอาด ในลอสแอนเจลิสเคาน์ตี้ โดยขณะนี้แอลเอมีโครงการเงินกู้สำหรับธุรกิจให้กับบริษัทสีเขียว

เมืองอัลแฮมบร้า รัฐแคลิฟอร์เนีย เมื่อวันที่ 26 กันยายน 2017 ที่ผ่านมา คณะกรรมการพัฒนาชุมชนแห่งลอสแอนเจลิสเคาน์ตี้ (CDC) ได้แถลงข่าวถึงโครงการเร่งรัดการอนุมัติเงินกู้ขนาดเล็กและกลาง สำหรับภาคธุรกิจที่รู้จักกันในนามของ “สมาร์ท ฟันดิ้ง” ซึ่งได้มีการประกาศออกมาใช้เป็นเวลากว่าเดือนแล้ว โครงการเงินกู้นี้จะให้เงินกู้ ที่มีดอกเบี้ยอัตราที่ดีเพื่อช่วยเหลือธุรกิจในท้องถิ่นให้สามารถตัดสินใจทางธุรกิจได้ดีและฉลาดมากขึ้นผ่านการนำเสนอเงินกู้ดอกเบี้ยต่ำในเงื่อนไขที่สามารถดัดแปลงให้เหมาะสมกับธุรกิจได้

เงินทุนสมาร์ทฟันดิ้งนี้ มีเป้าหมายในเรื่องของการพัฒนาทางเศรษฐกิจในหลายส่วนรวมไปถึงอุตสาหกรรมเทคโนโลยีสะอาด (cleantech) ซึ่งกำลังมีการเติบโตอย่างรวดเร็วอยู่ในขณะนี้ ขณะที่ลอสแอนเจลิสเคาน์ตี้เป็นเคหะสถานของกลุ่มการจ้างงานของบริษัทสีเขียว ที่ใหญ่ที่สุดในรัฐแคลิฟอร์เนียและในประเทศสหรัฐอเมริกา เงินทุนนี้จึงยิ่งสามารถช่วยทำให้เคาน์ตี้มีสถานะเป็นผู้นำในการพัฒนาพื้นที่แห่งเทคโนโลยีสะอาดอย่างไม่มีปัญหา

เงินทุนสมาร์ทฟันดิ้ง มีความมุ่งมั่นที่จะขยายการสร้างงานสีเขียวและทำให้การเติบโตมีความเข้มแข็งยิ่งขึ้น โดยช่วยให้การลงทุนของเจ้าของธุรกิจเป็นไปได้ง่ายขึ้นและฉลาดขึ้น โครงการนี้จะช่วยธุรกิจให้สามารถมีพื้นที่สำนักงาน พัฒนาสภาพเงินทุน นำลูกจ้างใหม่เข้ามา และสามารถซื้อเครื่องจักรและเครื่องมือใหม่เข้ามาใช้ในธุรกิจได้

ธุรกิจในเทคโนโลยีสะอาด (cleantech) เป็นเพียงแค่ตัวอย่างหนึ่งของธุรกิจที่เป็นกลุ่มเป้าหมายหลักของโครงการเงินทุนสมาร์ทฟันดิ้ง นอกจากนี้โครงการยังให้ความช่วยเหลือกับธุรกิจการผลิต การดำเนินงานของผู้เชี่ยวชาญทางการแพทย์ และยังช่วยเหลือโครงการที่เกี่ยวข้องกับการพัฒนาการเดินทางอีกด้วย โดยผ่านการให้เงินกู้ในวงเงินตั้งแต่ 25,000 – 1,500,000 เหรียญ

“การพัฒนาและการคิดค้นในเทคโนโลยีสะอาด เป็นสิ่งที่สำคัญต่ออนาคตของชุมชนของเรา และเงินทุนสมาร์ทฟันดิ้งก็จะช่วยให้ธุรกิจเหล่านี้สามารถได้รับสิ่งที่จำเป็นต่อความสำเร็จ” นายฌอน โรแกน ผู้อำนวยการบริหารของซีดีซีกล่าว

เจ้าหน้าที่ในโครงการเงินทุนสมาร์ทฟันดิ้ง มองหาวิธีที่จะช่วยให้ธุรกิจสามารถเจริญเติบโตอย่างยั่งยืนโดยผ่านการให้เงินกู้ดอกเบี้ยต่ำในหลายเงื่อนไขที่สามารถดัดแปลงให้เข้ากับผู้กู้ได้ ซึ่งจะเป็นตัวสนับสนุนความสำเร็จทางเศรษฐกิจของทั้งเคาน์ตี้ อันเป็นจุดมุ่งหมายของหน่วยงานในการสร้างชุมชนที่ผู้อยู่อาศัยและเจ้าของธุรกิจมีชีวิตความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น การช่วยการเติบโตของธุรกิจขนาดเล็กเป็นกิจกรรมหลักของซีดีซี และมีเงินทุนสมาร์ทฟันดิ้งนี้จะช่วยให้ผู้นำทางธุรกิจสามารถเผชิญกับสิ่งที่ท้าทายในการทำธุรกิจ โดยเงินทุนที่เพิ่มเข้ามาจะสามารถช่วยให้ธุรกิจในทุกรูปแบบสามารถพัฒนาตัวเองขึ้นไปในอีกระดับ

สำหรับผู้ที่สนใจอยากทราบรายละเอียดเพิ่มเติม เกี่ยวกับโครงการเงินทุนสมาร์ทฟันดิ้งนี้ สามารถเข้าไปหาข้อมูลได้ที่เวบไซด์ www.smartfunding.bizหรือโทร.หาหน่วยงานซีดีซีได้ที่หมายเลข (626) 586-1856 หรืออีเมล์ไปที่ This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

(วลัยพรรณ เกษทอง รายงาน)

...................................................................