Get Adobe Flash player

‘อีสเวสต์’ร่วม‘โรบีย์ เธียเตอร์’สร้างหนัง ของ ‘ฟิลิป แคน’

Font Size:

อีสเวสต์ เพลเยอร์ และบริษัทโรบีย์ เธียเตอร์ ขอนำเสนอ แดนนี่ โกลเวอร์และจูน แอนเจล่า ในภาพยนต์ YOHEN ของ ฟิลิป แคน โกแทนดาซึ่งจะเริ่มเปิดแสดงในวันที่ 26 ตุลาคม 2017

อีสเวสต์ เพลเยอร์ (EWP) และบริษัทโรบีย์ เธียเตอร์ (RTC)มีความยินดีขอประกาศให้ทราบว่า แดนนี่ โกลเวอร์ นักแสดงภาพยนต์ โรงละครและทีวีชื่อดัง และ จูน แอนเจล่า นักแสดงหญิงรางวัลเอมมี่ จะมาแสดงร่วมกันในการกลับมาของ Yohen โดยฟิลิป แคน โกแทนดา ซึ่งหนังสือพิมพ์แอลเอไทม์ ได้เขียนคำชื่นชมไว้ว่าเป็น “การแสดงที่แผ่ขยายไปทุกทาง” และหนังสือพิมพ์นิวยอร์คไทม์ได้ให้คำจำกัดความไว้ว่าเป็น “(การแสดงที่) อัดแน่นด้วยความหมาย” Yohen ซึ่งกำกับการแสดงโดยเบน กิลลอรี่และอำนวยการสร้างโดยบริษัทโรบีย์ เธียเตอร์จะเริ่มการแสดงในวันที่ 26 ตุลาคม 2017 นี้และจะแสดงไปจนถึงวันที่ 19 พฤศจิกายน 2017 โดยจะมีคืนแรกของการเปิดแสดงต่อสาธารณชนอย่างเป็นทางการในวันที่ 1 พฤศจิกายน 2017

Yohen เป็นการร่วมผลิตของอีสเวสต์ เพลเยอร์ และบริษัทโรบีย์ เธียเตอร์ ซึ่งเริ่มเปิดการแสดงสู่สายตาชาวโลกครั้งแรก Henry Hwang Theater ของอีสเวสต์ เพลเยอร์ เมื่อปี 1999 โดยมีแดนนี่ โกลเวอร์แสดงนำเป็น เจมส์ วอชิงตัน และ โนบู แมคคาร์ธี่แสดงเป็น ซูมิ วอชิงตัน

ในศิลปะการปั้นดินเผาของญี่ปุ่น คำว่า “yohen” หมายถึงความเปลี่ยนแปลงที่คาดเดาไม่ได้ซึ่งเกิดขึ้นในเตาเผา เจมส์และซูมิ วองชิงตันเป็นคู่สามีภรรยาต่างเชื้อชาติซึ่งมีปัญหาในการรักษาชีวิตคู่ 37 ปีหลังจากที่เจมส์เกษียณอายุจากการรับราชการทหารบกของสหรัฐ ความเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วในกิจวัตรประจำวันทำให้เกิดคำถามเกี่ยวกับชีวิต ความรักและการสูงวัย เมื่อทั้งสองคนพยายามที่จะซ่อมแซมสิ่งที่แตกร้าว และตัดสินใจว่ามีอะไรที่มีค่าพอที่จะเก็บรักษาไว้

“ในฤดูกาลที่มีทั้งการเป็นหุ้นส่วนและการร่วมผลิต เรารู้สึกเป็นเกียรติและพิเศษอย่างยิ่งที่ได้มารวมตัวกันอีกครั้งกับบริษัทโรบีย์ เธียเตอร์ ในการนำเอาYohenโดยฟิลิป แคน โกแทนดา กลับมาทำใหม่ โดยมีแดนนี่ โกลเวอร์กลับมาแสดงบทที่เขาเคยแสดงตั้งแต่ต้น”สนีท ดีไซผู้อำนวยการสร้างฝ่ายศิลป์กล่าว “ อีสเวสต์ เพลเยอร์สได้นำเสนอ Yohen สู่สายตาชาวโลกในปี 1999 และดังเช่นเครื่องปั้นดินเผาที่ทำด้วยมือ ซึ่งมีความสวยงามอ่อนช้อยในใจกลางของการแสดง เนื้อหาของเรื่องนี้ได้สร้างผลกระทบลึกซึ้งขึ้นเรื่อยๆ ไปตามกาลเวลา พร้อมด้วยกับความเป็นหุ้นส่วนในการทำงานที่แข็งแกร่งระหว่างสององค์กร เรามีความภูมิใจที่จะประกาศให้โรบีย์เป็นส่วนของเพื่อนร่วมงานของเรา”

Yohen จะเปิดการแสดงทั้งหมดชึ้นที่David Henry Hwang Theater ที่ the Union Center of the Arts ตั้งอยู่เลขที่ 120 Judge John Aiso Street, Los Angeles, CA 90012 รอบพรีวิวก่อนคืนเปิดการแสดงอย่างเป็นทางการคือตั้งแต่วันพฤหัสที่ 26 ตุลาคม ถึงวันอาทิตย์ที่ 29 ตุลาคม โดยในวันพฤหัส-เสาร์จะเปิดการแสดง ณ เวลา 20.00 น. และ 14.00 น.ในรอบการแสดงวันอาทิตย์ ที่นั่งรอบพรีวิวทุกที่นั่งราคา 30 เหรียญ ส่วนรอบการแสดงปกติจะเริ่มตั้งแต่วันพฤหัสที่ 2 ถึงวันอาทิตย์ที่ 19 พฤศจิกายน โดยในวันพฤหัส-เสาร์จะเปิดการแสดง ณ เวลา 20.00 น. และ 14.00 น.ในรอบการแสดงวันเสาร์และอาทิตย์ โดยวันเปิดการแสดงสู่สาธารณชนอย่างเป็นทางการจะมีขึ้นในวันพุธที่ 1 ตุลาคมเวลา 20.00 น. และจะเริ่มแสดงไปจนถึงวันที่ 19 พฤศจิกายน

สำหรับผู้ที่สนใจจะไปชมการแสดง สามารถซื้อตั๋วที่นั่งออนไลน์ได้ที่ www.eastwestplayers.org หรือโทร.ไปที่หมายเลข (213) 625-7000 หากต้องการความช่วยเหลือ สำหรับผู้ที่นั่งรถเข็นโปรดระบุความต้องการล่วงหน้า สำหรับนักเรียน ผู้สูงอายุหรือการเข้าชมเป็นกลุ่มจะมีส่วนลดให้พิเศษ ราคาตั๋วปกติมีตั้งแต่ 40-60 เหรียญ วันเวลาและราคาตั๋วอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ ใครที่สนใจงานศิลปะแนวนี้ก็อย่าพลาดกันนะคะ

(วลัยพรรณ เกษทอง รายงาน)