Get Adobe Flash player

ดาราร่วมงานกาล่าตั้งเป้า$1.5ล. เพื่อช่วยสิ่งมีชีวิตที่ใกล้สูญพันธุ์

Font Size:

เหล่าดาราร่วมงานกาล่า “Evening with WildAid” ตั้งเป้าหาเงินสมทบทุน 1.5 ล้านเหรียญสหรัฐ เพื่อช่วยเหลือสิ่งมีชีวิตที่กำลังใกล้สูญพันธุ์และที่อยู่อาศัยในทะเล

นักแสดง Josh Duhamel จะได้รับรางวัล  Wildlife Champion Award ในวันเสาร์ที่ 11 พฤศจิกายน ที่งานกาล่าในลอสแอนเจลิสที่จัดขึ้นทุกปีเพื่อหาเงินสมทบทุนการกุศล

WildAid ซึ่งเป็นองค์กรไม่แสวงหากำไรระดับโลกและเป็นผู้นำการต่อสู่เพื่อหยุดการค้าสัตว์ป่าอย่างผิดกฏหมาย ได้ประกาศการจัดงานกาล่าเพื่อหาเงินสมทบทุนช่วยเหลือประจำปีที่ชื่อว่า “ An Evening with WildAid,”ซึ่งจะมีขึ้นในวันที่ 11 พฤศจิกายนที่จะถึงนี้โรงแรม Beverly Wilshire ในเมือง Beverly Hills องค์กรWildAid เป็นกลุ่มเพียงกลุ่มเดียวที่มุ่งเป้าเฉพาะในการลดความต้องการผลิตภัณฑ์สัตว์ป่าที่ผิดกฏหมายลงโดยผ่านเคมเปญสร้างความตื่นตัวให้กับสาธารณชน ด้วยการส่งต่อข้อความง่าย ๆ ที่ว่า “เมื่อเราหยุดการซื้อ เราก็จะสามารถหยุดการฆ่าได้เช่นกัน” องค์กรนี้ทำงานร่วมกับภาครัฐ ภาคธุรกิจและสื่อมวลชนเช่นเดียวกับบุคคลที่มีชื่อเสียง และผู้ที่มีตำแหน่งสูงในสังคมเพื่อช่วยสนับสนุนการเปลี่ยนแปลงของผู้บริโภค

ด้วยความช่วยเหลือในการจัดงาน ของ TOMS Animal Initiative งาน  “An Evening with WildAid” จะนำเอาบุคคลในแวดวงฮอลลีวูดระดับแถวหน้า เช่น นักแสดง Josh Duhamel ผู้ซึ่งจะได้รับรางวัล 2017 Wildlife Champion Award

Duhamel ได้เป็นผู้ที่เป็นกระบอกเสียงให้กับ WildAid มาเป็นเวลานาน เขาได้แสดงในภาพยนต์สำหรับองค์กรสองสามชิ้น และได้ใช้สถานะความเป็นคนดังของเขาบนโลกโซเชี่ยลในการดึงเอาผู้ชมใหม่ๆ เข้ามาและกระจายความตื่นตัวในการค้าสัตว์ป่าอย่างผิดกฏหมาย รวมทั้งให้ข้อมูลเกี่ยวกับผลกระทบอย่างร้ายแรงที่มีต่อสิ่งมีชีวิตที่กำลังจะสูญพันธ์ทั่วโลก

ผู้ที่มาเข้าร่วมงานกาล่าในอดีตได้แก่ Yao Ming, Josh Duhamel, Fergie, Ian Somerhalder (ซึ่งได้รับ 2016 Wildlife Champion Award), Nikki Reed, Chevy Chase, Jerod Leto, Maggie Q, Dylan McDermott, Kathryn Bigelow, Amy Tan, Larry King, Hayden Panettiere, Bo Derek, Michael Cudlitzและ John Corbett

งานกาล่า “Evening with WildAid” นำเสนอคอกเทลและอาหารว่างพร้อมไปกับการประมูลเงียบและการแสดงทางวัฒนธรรม  แขกที่มาร่วมงานจะได้รับประทานอาหารเย็นแบบที่มี 3 คอร์สโดยเชฟ Tracey Des Jardinsเจ้าของรางวัลของ James Beard และเจ้าของร้าน Jardinière ซึ่งมีชื่อเสียงมากในเมืองซานฟรานซิสโก และผู้ช่วยเชฟ Mary Sue Milliken เจ้าของร้านอาหาร Border Grill ซึ่งมีชื่อเสียงเช่นกัน

จุดไฮไลท์ของงานกาล่านี้ก็คือ การแนะนำโปรแกรมใหม่ขององค์กรโดย Peter Knights ซึ่งเป็นผู้อำนวยการบริหารของ WildAid ที่จะช่วยปกป้องสิ่งมีชีวิตที่อยู่ในภาวะกำลังใกล้สูญพันธุ์และที่อยู่อาศัยในทะเล รวมทั้งงานขององค์กรในระยะที่เพิ่งผ่านมานี้ของเหล่าทูตคนดัง อาทิเช่น Josh Duhamel, Lupita Nyong’o, Yao Ming, Jackie Chan, เจ้าชาย William, Leonardo DiCaprio, Maggie Q, เหล่านักแสดงจากภาพยนต์ The Walking Dead และบุคคลอื่นๆ อีกมากมาย

WildAid สร้างผลงานกระจายข้อมูลต่อสาธารณชนอย่างมีประสิทธิภาพและจับใจในคุณภาพระดับฮอลลีวูด ในราคาเพียงเสี้ยวหนึ่งและส่งต่อผลงานไปสู่ผู้ชมหลายล้านคนต่ออาทิตย์โดยผ่านช่องทางสื่อที่แพร่หลายออกไป ในหลายปีที่ผ่านมาการนำเข้าหูฉลามไปยังประเทศจีนได้ลดลง 80% ในจีนและเวียดนามนั้นราคาของงาช้างและนอแรดก็ดิ่งลงมากกว่า 50% และประเทศจีนก็ตกลงที่จะปิดตลาดงาช้างลงภายในปลายปี 2017 นี้ด้วย

WildAidเป็นแสวงหากำไร ซึ่งมีเป้าหมายเพื่อหยุดการค้าสัตว์ป่าอย่างผิดกฏหมายในชั่วชีวิตของเรา ในขณะที่กลุ่มอนุรักษ์สัตว์ป่าส่วนใหญ่มุ่งเป้าไปที่การปกป้องสัตว์จากการรุกล้ำ งานหลักขององค์กร WildAidจะไปในการลดการบริโภคผลิตภัณฑ์สัตว์ป่าในโลก เช่น หูฉลาม งาช้าง โดยการจูงใจผู้บริโภคและเพิ่มการบังคับกฏหมายทางทางทะเล ในเคมเปญเมื่อไม่นานมานี้ เช่น #JoinTheHerd ได้นำพาเอาผู้คนหลายล้านคน มาพูดคุยกันเกี่ยวกับปัญหาการรุกล้ำที่มีผลต่อช้างอาฟริกัน ด้วยกลุ่มงานของเหล่าทูตคนดังของวงสังคม เช่น เจ้าชายวิลเลียมแห่งอังกฤษ และเหยา หมิง (นักบาสเอ็นบีเอ) รวมทั้งเครือข่ายสื่อมวลชนทั่วโลก องค์กร WildAid ได้ใช้ประโยชน์จากเงินจำนวน 289 เหรียญไปกับกับการสนับสนุนของสื่อมวลชนประจำปีด้วยข้อความง่าย ๆ ที่ว่า “เมื่อหยุดการซื้อ ก็สามารถหยุดการฆ่าด้วยเช่นกัน” สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมสามารถเข้าไปที่เวบไซด์

WildAid.org หรือติดตามในทวิตเตอร์ @WildAid