Get Adobe Flash player

สกญ.ร่วมกับสมาคมนวด-สปา จัดอบรม ให้ความรู้เรื่องภาษี

Font Size:

สถานกงสุลใหญ่ฯ ร่วมกับสมาคมนวดไทยฯ จัดอบรมให้ความรู้เรื่องภาษี What makes the IRS audit you?

วันที่ 16 พฤษจิกายน 2560 สถานกงสุลใหญ่ ณ นครลอสแอนเจลิส ร่วมกับสมาคมนวดไทยและสปาแห่งสหรัฐอเมริกาจัดอบรม What makes the IRS audit you? เพื่อให้ความรู้เกี่ยวกับการชำระภาษีให้ถูกต้องตามกฏระเบียบของนครลอสแอนเจลิสและมลรัฐแคลิฟอร์เนีย โดยมีนาย Gregory M Habib, Certified Public Accountant (CPA) นาง Katie Borden เป็นวิทยากร และนายคิด ฉัตรประภาฉัย Deputy Sheriff, Los Angeles County Sheriff's Department ร่วมเป็นล่ามพิเศษ มีผู้เข้าร่วมประมาณ 100 คน

การอบรมในครั้งนี้ มีเนื้อหาและหัวข้อที่เป็นประโยชน์กับผู้ประกอบการธุรกิจ ร้านอาหาร ผู้ประกอบการนวด พนักงานและลูกจ้างอิสระในการจัดทำภาษี เช่น

- W2 (Employee) และ 1099 (Independent Contractor)

- Individual Taxpayer Identification Number (ITIN) เลขประจำตัวผู้เสียภาษี กรณีไม่มีเลข Social Security Number (SSN)

- การสำแดงรายได้อื่นๆ อาทิ ค่าทิป

- การยื่นอุทธรณ์ (Appeal) กับเจ้าหน้าที่ตรวจสอบภาษี

ภายหลังการอบรม ผู้เข้าอบรมได้สอบถามเกี่ยวกับปัญหาต่างๆ ที่ได้ประสบบ่อยครั้งในด้านการยื่นภาษีทำให้มีความเข้าใจที่ถูกต้อง

สถานกงสุลใหญ่ฯ จะสรุปเนื้อหาการบรรยายในเว็บไซต์และเฟสบุ๊ค และจะประชาสัมพันธ์ให้ทราบต่อไป

การสัมมนาเรื่องการวางแผนความปลอดภัย ในสถานประกอบการและปฏิบัติตนเมื่อเกิดเหตุร้าย และการประชุมกลุ่มย่อยด้านการรักษาความปลอดภัยในกรอบกลุ่มพัฒนาไทยทาวน์

เมื่อวันที่ 16 พ.ย. 2560 สถานกงสุลใหญ่ ณ นครลอสแอนเจลิส ร่วมกับสมาคมนวดไทยและสปาแห่งสหรัฐอเมริกาและกลุ่มพัฒนาไทยทาวน์ จัดการสัมมนาเรื่อง การวางแผนความปลอดภัยในสถานประกอบการและการปฏิบัติตนเมื่อมีเหตุร้ายสำหรับผู้ประกอบธุรกิจ โดยมี Captain Cory Palkaผู้กับกับการเขต Hollywood, Los Angeles Police Department (LAPD) และเจ้าหน้าที่ตำรวจและนักสืบแผนกโจรกรรม เขต Hollywood และ Communication Division, LAPD (911) รวมทั้ง Senior Officer พีท เพิ่มแสงงาม หน่วยกู้ระเบิด จาก LAPD และคุณคิด ฉัตรประภาชัย Deputy Sheriff, Los Angeles County Sheriff's Department มีผู้ประกอบธุรกิจและชุมชนไืยเข้าร่วมรับฟังกว่า ๖๐ คน สรุปสาระสำคัญได้ ดังนี้

1. การป้องกันภัยจากมิจฉาชีพ

ผู้ประกอบการติดตั้งปุ่มสัญญานฉุกเฉิน ติดตั้งกล้องวงจรปิดในมุมระดับสายตาเพื่อบันทึกรูปพรรณสันฐานได้ชัด ติดไฟส่องสว่างรอบสถานที่ประกอบธุรกิจการไม่ให้ผู้ร้ายมีที่แอบซ่อนดูลาดเลา ไม่ทิ้งของมีค่าไว้ในรถ หรือดึงดูดความสนใจของมิจฉาชีพ เช่นใส่สร้อยทอง เก็บเงินสดในร้านจำนวนมาก และระแวดระวังตนอยู่เสมอ

2.การปฏิบัติตนเมื่อเกิดเหตุร้าย

ตั้งสติ จดจำรูปพรรณคนร้าย รีบแจ้งตำรวจทันทีเมื่อเกิดเหตุ หรือพบเห็นคนมีพิรุธ เพื่อที่ทางตำรวจจะได้เก็บสถิติและจัดส่งสายตรวจเพิ่มขึ้นในจุดที่เกิดเหตุร้ายบ่อยครั้ง อีกทั้งไม่ควรต่อสู้หรือขัดขืนเพื่อความปลอดภัยของตนเอง

3. การแจ้งเหตุด่วนเหตุร้าย (911)

ไม่ตื่นตระหนก ตอบคำถามเจ้าหน้าที่โดยละเอียด ถึงที่อยู่ หรือที่เกิดเหตุ บอกรูปพรรณสันฐานและการแต่งกายของมิจฉาชีพได้ จำนวนคนร้าย อาวุธที่มี รวมทั้งเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และที่สำคัญเนื่องจากเจ้าหน้าที่รับแจ้งเหตุ ๙๑๑ มีสายแจ้งจำนวนมากและจำนวนเจ้าหน้าที่สายตรวจมีจำกัด ผู้โทรแจ้งความจึงควรแจ้งข้อมูลที่แสดงถึงความเร่งด่วนให้เจ้าหน้าที่ทราบ เพื่อจะได้ส่งสายตรวจมาในทันที เช่น แจ้งว่าคนร้ายกำลังลงมือก่อเหตุ คนที่บุกรุกน่าจะมีอาวุธ บุคคลที่น่าสงสัยมีรูปพรรณเหมือนผู้ที่เคยก่อเหตุในกรณีอื่นๆ หรือคนร้ายทิ้งวัตถุพยานในที่เกิดเหตุไว้

ทั้งนี้ Captain Cory ได้ยืนยันว่า ผู้บัญชาการตำรวจ LAPD Charlie Beck และ LAPD มีหน้าที่ปกป้องคุ้มครองพลเมืองลอสแอนเจลิสทุกคน โดยมีนโยบายชัดเจนว่าเจ้าหน้าที่จะไม่ถามถึงสถานะการเข้าเมืองของผู้แจ้งความหรือเหยื่อ และจะไม่แจ้งต่อ U.S. Immigration and Customs Enforcement (ICE) หรือจับกุม จึงขอให้ประชาชนทุกคนวางใจและโปรดแจ้งเหตุด่วนเหตุร้ายให้ตำรวจทราบ เพื่อไม่ให้คนร้ายย่ามใจและมุ่งเป้าหมายไปที่คนต่างชาติ ที่มีสถานะการเข้าเมืองผิดกฎหมาย

หลังจาการสัมมนาฯ กลุ่มย่อยด้านการรักษาความปลอดภัยในกรอบกลุ่มพัฒนาไทยทาวน์ได้จัดการหารือขึ้น โดยมีคุณพีท เพิ่มแสงงาม LAPD และคุณคิด ฉัตรประภาชัย LA County Sheriff’s Department เป็นวิทยากร สรุปสาระสำคัญได้ดังนี้

1 ผู้ประกอบการเห็นพ้องที่จะร่วมกันจัดซื้ออุปกรณ์ป้องกันหรือป้องปรามอาชญากรรมร่วมกันเพื่อให้ได้ราคาที่ถูกลง เช่น กล้องโทรทัศน์วงจรปิดและ ปุ่มสัญญานเตือนภัย (Panic Button) โดยสมาคมนวดไทยและสปาแห่งสหรัฐอเมริการับเป็นผู้ประสานงาน

2 ผู้ประกอบการในไทยทาวน์สามรายเห็นพ้องที่จะจัดจ้างยามรักษาความปลอดภัยร่วมกัน โดยคุณวรนุช บุญประกอบ จะประสานงานต่อไป หากผู้ประกอบการใดต้องการเข้าร่วมเพิ่มเติมสามารถแจ้งความประสงค์ได้ที่ คุณวรนุชฯ หรือกงสุลชัชวาล หรยางกูร (This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.) สถานกงสุลใหญ่ฯ

......................................................