Get Adobe Flash player

แอลเอเคาน์ตี้พัฒนาหน้าอาคาร เพื่อความสวยงาม ‘ดึงดูดลูกค้า’

Font Size:

แอลเอเคาน์ตี้ เริ่มต้นโครงการพัฒนาด้านหน้าอาคาร (Façade Improvement)ด้วยการเปิดตลาด Pellisier ในเมืองวิทเทียร์อย่างเป็นทางการขึ้นอีกครั้ง โปรแกรมการฟื้นฟูนี้ช่วยทำให้ธุรกิจมีความสวยงามเพื่อที่จะดึงดูดลูกค้ามากขึ้น

ที่เมืองวิทเทียร์ รัฐแคลิฟอร์เนีย เมื่อวันที่ 4 ธันวาคม 2017 เจ้าหน้าที่จากคณะกรรมการพัฒนาชุมชนของลอสแอนเจลิสเคาน์ตี้ (CDC) ได้ร่วมกับซูเพอไวเซอร์เขต 1 ฮิลดา แอล โซลิสและผู้คนในชุมชนเฉลิมฉลองการเปิดตลาด Pellissierและ La Placita Del Pueblo Plaza (La Placita)

“การเสร็จสิ้นสำหรับโครงการพัฒนาด้านหน้าอาคารของตลาด Pellissierนี้เป็นความสำเร็จอย่างพิเศษเนื่องจากเป็นการรักษาคำสัญญาที่เราได้ให้กับชุมชนแห่งนี้” ซูเพอร์ไวเซอร์แห่งลอสแอนเจลิสเคาน์ตี้ ฮิลดา แอล โซลิส กล่าว “ข้าพเจ้าทราบดีว่าเมื่อเราสร้าง ลงทุน และกระจายทรัยากรของเคาน์ตี้ออกไป ชุมชนของเราก็จะดียิ่งขึ้น การเปิดตัวของตลาดและงาน resource fair นี้เป็นการเตือนในทางบวกว่าเคาน์ตี้ของเราสามารถที่จะช่วยคนในชุมชนของเราได้”

ตลาด Pellissier ได้รับใช้ชุมชนมาเป็นเวลา 61 ปี ก่อตั้งตัวเองเสมือนหลักของชุมชนแห่งหนึ่ง ด้วยความช่วยเหลือของโครงการ RENOVATE ของเคาน์ตี้ตลาด Pellisier จึงได้รับการพัฒนาด้านหน้าของอาคารและปรับปรุงส่วนของพลาซ่า 560 ตารางฟุตที่อยู่ติดกัน ซึ่งการพัฒนาที่มีนั้นได้แก่ ทำทางลาดใหม่บริเวณทางเข้าหลัก โดยมีบริเวณท่าเทียบและราวเกาะสำหรับผู้สูงอายุหรือคนพิการ เปลี่ยนหลังคาเก่าที่มีอยู่ และติดตั้งไฟทางเข้าด้านนอกนอกจากนี้การออกแบบของ La Placitaยังเฉลิมฉลองความสำคัญทางสังคมของสถานที่ชุมชนท้องถิ่นแห่งนี้และยังมีสาธารณูปโภคที่พัฒนาขึ้น เช่น ซุ้มด้านนอกไว้เป็นร่มเงาและมียังมีการซ่อมแซมม้านั่งอีกด้วย CDC ได้ให้เงินทุนราว 182,000 เหรียญสหรัฐในโครงการ RENOVATE และกองทุน Community Development Block Grant เพื่อให้ใช้สำหรับการพัฒนาสภาพด้านนอกของอาคาร

โมนิค คิง-เวห์แลนด์ ผู้อำนวยการบริหารของ CDC กล่าวว่า “วัตถุประสงค์สำหรับโครงการ RENOVATE คือเพื่อให้ภาพลักษณ์ใหม่กับร้านค้าและกระตุ้นการลงทุนในธุรกิจ ตลาด Pellissierมีประวัติศาสตร์อันยาวนานในชุมชนและการพัฒนาให้ดียิ่งขึ้นจะช่วยรักษาสถานที่ชุมนุ มสำหรับชุมชนให้กับคนที่อาศัยอยู่ใน Pellissier Village”

 CDC มีโครงการพัฒนาด้านหน้าอาคารของธุรกิจอย่างต่อเนื่อง โดยการให้ทุนและบริการทางด้านเทคนิค ในการช่วยเหลือการพัฒนาพื้นถนนตามเส้นทางธุรกิจในชุมชนที่ยังไม่ได้จัดตั้งรัฐบาลอย่างเป็นทางการ โครงการเหล่านี้จะพัฒนาภาพลักษณ์ของตึกที่อยู่โดดๆ และศูนย์ธุรกิจซึ่งจะทำให้มีลักษณะของความเป็นชุมชน และทำให้ธุรกิจเป็นพื้นที่ๆ คนอยากจะเข้ามาเดินและจับจ่ายใช้สอยกันมากขึ้น โครงการฟื้นฟูหน้าตานี้จะให้ทุนซึ่งครอบคลุมถึงค่าใช้จ่ายในการพัฒนาสภาพแวดล้อม ออกแบบและการก่อสร้าง

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม ติดต่อ Nancy Manzanares ผู้จัดการโครงการได้ที่เบอร์ (626)586-1810  

(วลัยพรรณ เกษทอง รายงาน)