Get Adobe Flash player

ขยายธุรกิจขนาดเล็กถึงกลาง ด้วยกองทุน SMART Funding

Font Size:

บริษัทเทคโนโลยีของสตรีรับทุนสนับสนุนเป็นแห่งแรกจากโครงการ SMART Funding ซึ่งเป็นกองทุนที่ช่วยเหลือในการขยายกิจการธุรกิจขนาดเล็กจนถึงขนาดกลาง

            ที่เมืองอัลฮัมบรา รัฐแคลิฟอร์เนีย เมื่อวันที่ 23 มีนาคม 2018 ที่ผ่านมา ทางคณะกรรมการพัฒนาชุมชนและการเคหะแห่งลอสแอนเจลิสเคาน์ตี้(CDC/HACoLA) ได้ออกมาแถลงข่าวถึงความสำเร็จของเจ้าของธุรกิจซึ่งเป็นสุภาพสตรีเพื่อเป็นการเฉลิมฉลองเดือนแห่งประวัติศาสตร์ของสตรี โดยเมื่อไม่นานมานี้ทางหน่วยงานได้มอบเงินทุน 2 แสนเหรียญสหรัฐให้กับ Ed Technology Funds ซึ่งเป็นธุรกิจที่เติบโตอย่างรวดเร็วในเมืองอัลทาดีน่าในการให้บริการปรึกษาและบริการสนับสนุนอื่นอย่างบูรณาการณ์เพื่อช่วยจัดวางการใช้ทรัพยากรเทคโนโลยีอย่างมีประสิทธิภาพ

            Ed Technology Funds ให้บริการปรึกษากับโรงเรียน ห้องสมุดในบริเวณที่ไม่ได้รับการบริการอย่างทั่วถึงทั่วทั้งเคาน์ตี้ในโปรแกรมของโรงเรียนในระดับอีและห้องสมุด ซึ่งได้รับการอำนวยการโดยคณะกรรมการสื่อสารแห่งรัฐบาลกลาง เบเวอรี่ ซัทเธอร์ฟอร์ดได้ก่อตั้งบริษัทนี้ขึ้นเมื่อ 13 ปีก่อนด้วยความเชื่อที่ว่าเทคโนโลยีสามารถเป็น “ตัวเปลี่ยนเกมส์” สำหรับนักเรียนและครอบครัว

            “เราเป็นบริษัทที่ให้บริการปรึกษาและบริการการจัดการอย่างเต็มรูปแบบซึ่งจะนำเอาเทคโนโลยี เงินทุนและทรัพยากรอื่นที่มีความสำคัญอย่างยิ่งต่อองค์กรเหล่านี้ในการสร้างเครือข่ายโครงสร้างพื้นฐานที่มีประสิทธิภาพแห่งศตวรรษที่ 21 เงินทุนที่ได้มานี้จะนำไปใช้ในการหาเครื่องมือใหม่และใช้เป็นเงินหมุนในการขยายกิจการของบริษัทเข้าไปสู่ตลาดใหม่ทั่วประเทศ” ซัทเธอร์แลนด์กล่าว

            ใน 20 ปีที่ผ่านมา ธุรกิจที่มีผู้หญิงเป็นเจ้าของมีจำนวนเพิ่มมากขึ้นถึง 114 เปอร์เซนต์และเพียงแค่ภายในระยะเวลา 10 ปีที่ผ่านมาก็มีจำนวนเพิ่มขึ้นถึงเท่าตัวคณะกรรมการชุมชนฯ มีความภูมิใจที่จะสนับสนุนความก้าวหน้านี้ โดยได้กล่าวว่า“การขยายกิจการของธุรกิจขนาดเล็กเป็นความพยายามที่น่าจดจำ เงินทุนที่มีภายใต้โครงการ SMART Funding นี้มีไว้เพื่อช่วยเหลือธุรกิจซึ่งเป็นผู้นำในกลุ่มธุรกิจ เช่น Ed Technology Funds เช่นเดียวกับธุรกิจค้าปลีกขนาดเล็กในชุมชน ทำให้พวกเขาสามารถเข้าถึงเงินทุนเพิ่มเติมและสามารถนำพาธุรกิจไปในอีกก้าวต่อไป และเราก็ตื่นเต้นที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของการเดินทางของบริษัท Ed Technology Funds”

            แคมเปญ “SMART Funding” ซึ่งเริ่มต้นในเดือนสิงหาคม 2017 ได้ให้เงินทุนในหลากหลายโปรแกรมเพื่อช่วยเหลือธุรกิจขนาดเล็กและขนาดกลางให้มีโอกาสในการขยายกิจการในอัตราดอกเบี้ยที่ดีโดยเงินทุนมีตั้งแต่ 25,000-1,500,000 เหรียญ นอกจากธุรกิจทางด้านเทคโนโลยีแล้ว SMART Funding ยังให้การช่วยเหลือกับธุรกิจด้านการผลิต ผู้ที่ประกอบอาชีพทางการแพทย์และให้บริการทางสุขภาพ และโครงการที่เกี่ยวกับการขนส่งในชุมชนอีกด้วย

            เจ้าหน้าที่ของโครงการพร้อมจะให้ความช่วยเหลือกับธุรกิจเพื่อสนับสนุนการเติบโตทางเศรษฐกิจของเคาน์ตี้ โดยต้องการที่จะกระตุ้นให้ธุรกิจในลอสแอนเจลิสเคาน์ตี้ติดต่อเข้ามารับคำปรึกษาเพื่อหารูปแบบเงินทุนที่เหมาะสม สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมสำหรับ SMART Funding สามารถเข้าไปดูได้ที่เวบไซด์ www.lacdc.orgหรือโทร.ไปที่หมายเลขโทร. (626) 586-1856

            (วลัยพรรณ เกษทอง รายงาน)