Get Adobe Flash player

บอร์ดอนุมัติโครงการพัฒนา อสังหาริมทรัพย์เวอร์มอนท์

Font Size:

 

บอร์ดออฟซุพเพอร์ไวเซอร์ อนุมัติ เดินหน้าโครงการเวอร์มอนท์คอร์ริดอร์จำนวน 453 ล้านเหรียญ บนและรอบถนนเวอร์มอนท์ ระหว่างถนนที่ 4 ถึงถนนที่ 6

บอร์ดออฟซุพเพอร์ไวเซอร์ แห่งลอสแอนเจลิสเคาน์ตี้อนุมัติโครงการ “เวอร์มอนท์คอร์ริดอร์” ซึ่งเป็นโครงการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ อันได้แก่ ตึกสำนักงานใหญ่ของหน่วยงานบริการทางสุขภาพจิตของเคาน์ตี้ พื้นที่ร้านค้าขนาด 4,100 ตารางฟุต ด้านบนเป็นอพาร์ตเมนต์ซึ่งจะมีที่อยู่อาศัยราคาย่อมเยาสำหรับผู้สูงอายุจำนวน 72 ยูนิต และบริเวณสันทนาการ

โครงการนี้เป็นการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ใน 3 แห่งคือบนและรอบถนน South Vermont Ave ระหว่างถนน Fourth St และถนน Sixth St โดยคาดว่าโครงการนี้จะทำให้เกิดการจ้างงานแรงงานก่อสร้างอีก 1,400 ตำแหน่งและงานถาวรอื่นอีกหลายร้อยตำแหน่งด้วยเช่นกัน

“นี่เป็นวิธีในรูปแบบใหม่” ซุพเพอร์ไวเซอร์ มาร์ค ริดลีย์-ธอมัส ผู้ซึ่งชนะการต่อสู้เพื่อเปลี่ยนแปลงตึกที่เคาน์ตี้เป็นเจ้าของในทั้ง 3 บริเวณซึ่งขณะนี้เก่าแก่และชำรุดทรุดโทรมอย่างมากกล่าว “เรากำลังสร้างงานพร้อมไปกับเปลี่ยนแปลงสิ่งที่เสื่อมสลายให้เป็นทรัพย์สินที่มีความทันสมัยและทนทานแข็งแรง”

เคาน์ตี้วางแผนที่จะสร้างตึก 21 ชั้นที่ทันสมัยแห่งยุค โดยจะเป็นตึกอาคารสำนักงานขนาด 468,000 ตารางฟุต ซึ่งจะได้รับการขนานนามให้เป็นตึก “Vermont Corridor County Administration” ตั้งอยู่เลขที่ 510, 526 และ 532 S Vermont Avenue โดยจะมีที่จอดรถตั้งอยู่เลขที่ 523 Shatto Place อาคารสำนักงานนี้จะเป็นที่ตั้งของหน่วยงานให้บริการสุขภาพจิตและหน่วยงานพัฒนาการจ้างงาน รวมไปถึงหน่วยงานให้บริการกับผู้สูงอายุและชุมชน ตึกใหม่นี้จะทำให้การทำงานของลูกจ้างของเคาน์ตี้มีสภาพการทำงานที่ดีขึ้น และทำให้หน่วยงานสามารถพัฒนาการให้บริการ ตั้งแต่ขั้นตอนการป้องกันไปจนถึงการฟื้นฟูให้ดีขึ้น บนชั้นล่างของตึกจะเป็นศูนย์ให้ความช่วยเหลือ ซึ่งให้บริการกับผู้ที่ต้องการความช่วยเหลือ เช่นเดียวกับจะมีบริเวณค้าปลีกโดยธุรกิจเพื่อสังคมซึ่งจะให้โอกาสในการจ้างงานสำหรับลูกค้าของหน่วยงานบางราย

“ตึกนี้จะเป็นสัญลักษณ์ของวิธีการให้บริการของเคาน์ตี้ ที่มีความทันสมัยและมีความเฉพาะไม่เหมือนใคร” ซุพเพอร์ไวเซอร์ ริดลีย์-ธอมัสกล่าว

ตึกของเคาน์ตี้ที่อยู่ถัดไปบนเลขที่ 550 S Vermont Avenue และ 3175 West Sixth Street จะถูกเปลี่ยนไปเป็นอาคารเพื่อประโยชน์ใช้สอยทั้งเชิงพาณิชย์และเพื่อการพักอยู่อาศัย โดยจะมีพื้นที่สำหรับร้านค้าปลีกและบริเวณเพื่อการพาณิชย์ขนาดถึง 4,100 ตารางฟุตบริเวณชั้นล่าง และมีอพาร์ตเมนต์ที่พักอาศัย 172 ห้องบริเวณชั้นบน

เกร๊ก อเมสกรรมการผู้จัดการของบริษัทแทรมเมล โคร ซึ่งพัฒนาทั้งสองบริเวณกล่าวว่า “เรามีความตื่นเต้นเป็นอย่างมากที่จะได้ทำงานร่วมกับเคาน์ตี้ในการพัฒนาโครงการนี้ และตั้งตารอคอยที่จะนำเอาพื้นที่สำนักงานที่มีความคงทนถาวรชั้นดีเยี่ยมมาให้กับเคาน์ตี้และลูกจ้างของเคาน์ตี้ รวมทั้งนำเอาพื้นที่เพื่อการอยู่อาศัยในราคาย่อมเยาว์ และพื้นที่สำหรับการบริการชุมชนมาให้กับผู้คนที่อาศัยอยู่บริเวณเวอร์มอนท์คอร์ริดอร์”

ส่วนบริเวณก่อสร้างแห่งที่ 3 ที่ 433 S Vermont Street จะเป็นตึกที่พักอาศัยราคาย่อมเยาว์สำหรับผู้สูงอายุขนาด 72 ยูนิต พัฒนาโดย เมตา เฮ้าส์ซิ่ง ซึ่งจะมีบริเวณที่เป็นศูนย์ให้บริการชุมชนบนชั้นล่างและพื้นที่ว่างกว้างขวางสำหรับทำกิจกรรม

เวอร์มอนท์คอร์ริดอร์ เป็นชุมชนที่มีความหลากหลายทางวัฒนธรรมซึ่งมีสภาพทางเศรษฐกิจสังคมทึ่คึกคัก ในบริเวณมีสถานีรถประจำทาง สถานีรถไฟฟ้าใต้ดิน ร้านค้า ตลาด ร้านอาหาร โรงเรียน รวมทั้งเป็นที่ตั้งของพิพิธภัณฑ์ Korean American National Museum และศูนย์ Islamic Center of Southern California (วลัยพรรณ เกษทอง รายงาน)