Get Adobe Flash player

แถลง ‘สามัคคีซัมมิท 2018’ มาจัดที่แซนดิเอโก้ปลายปีนี้

Font Size:

นายกสมาคมไทย และเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ประธานสมาคมหอการค้าไทยซานดิเอโก้ ร่วมแถลงข่าวการจัดงานสามัคคีซัมมิท 2018 ซาน ดิเอโก้

นายกสมาคมไทยและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้แห่งแคลิฟอร์เนีย นาวาโทหญิงวรรณพร เมนเซอร์ และประธานสมาคมหอการค้าไทยซานดิเอโก้ คุณนิกกี้ สัมมาวดี บุปผา ร่วมกันกันแถลงข่าวการจัดงานสามัคคีซัมมิท 2018 ซาน ดิเอโก้ ที่บ้านพักกงสุลใหญ่ ณ นครลอสแอนเจลิส ไปเมื่อวันที่ 21 พฤษภาคม 2561 ที่ผ่านมา โดยพาทีมงานอันได้แก่ แทมมี่ สุมณฑา คิด ฉัตรประภาชัย คริสโตเฟอร์ สุขพัฒน์ จริยา บาร์โทโลม สุเนตร กล้าหาญ และแสงทอง แสงเตย มาร่วมแถลงข่าวด้วย

คริสโตเฟอร์ สุขพัฒน์ อดีตนายกสมาคมทนายไทยอเมริกันและอดีตผู้ร่วมจัดงานสามัคคี ซัมมิท 2016 ลอสแอนเจลิส ได้กล่าวถึงประวัติความเป็นมาของงานสามัคคีซัมมิทว่า “เกิดจากการรวมตัวของกลุ่มคนไทยโดยเฉพาะคนไทยรุ่น 2 ที่อาศัยอยู่ทั้งด้านตะวันตกและตะวันออกของประเทศ ด้วยการสนับสนุนของสถานเอกอัครราชทูตไทยฯ ประจำกรุงวอชิงตันดีซีและสถานกงสุลใหญ่ฯ ในเขตต่าง  ๆ  ทำให้เกิดงานสามัคคีซัมมิทครั้งแรกในปี 2013 ที่กรุงวอชิงตัน ดีซี ครั้งที่ 2 ในปี 2014 ที่เมืองซีแอตเติล รัฐวอชิงตัน ครั้งที่ 3 ในปี 2015 ที่เมืองชิคาโก รัฐอิลลินอยส์ และครั้งที่ 4 ในปี 2016 ที่นครลอสแอนเจลิส รัฐแคลิฟอร์เนีย โดยมีการว่างเว้นไปในปี 2017 และจะมาจัดครั้งถัดไปคือครั้งที่ 5 ในปี 2018 นี้ที่เมืองซานดิเอโก้ รัฐแคลิฟอร์เนีย โดยมีเจ้าภาพคือสมาคมไทยและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้แห่งแคลิฟอร์เนียและสมาคมหอการค้าไทยซานดิเอโก้

สำหรับวัตถุประสงค์การจัดงานครั้งนี้ นาวาโทหญิงวรรณพร เมนเซอร์ นายกสมาคมไทยฯ และตัวแทนเจ้าภาพกล่าวว่า “งานนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อผลักดันและสานต่อเจตนารมณ์ในการจัดตั้งองค์กรสามัคคีระดับชาติ ของชาวไทยและไทยอเมริกันในสหรัฐอเมริกา ส่งเสริมและสนับสนุนธุรกิจขนาดเล็กและขนาดกลางของคนไทยและไทยอเมริกันให้มีความเข้มแข็ง รวมทั้งมุ่งที่จะพัฒนาขยายเครือข่ายของชุมชนไทยและไทยอเมริกันอย่างทั่วถึงทั้งสหรัฐ”

นายธานี แสงรัตน์ กงสุลใหญ่ ฯ  ณ นครลอสแอนเจลิส ได้กล่าวสนับสนุนการจัดงานว่า “ทางสถานกงสุลฯ สนับสนุนทุกองค์กร และอยากจะเห็นผลงานเป็นรูปธรรม องค์กรสามัคคีถือเป็นองค์กรระดับชาติโดยผู้ที่เข้าร่วมกิจกรรมที่ผ่านมาส่วนใหญ่ก็เป็นคนไทยรุ่น 2 ซึ่งเป็นเป้าหมายหนึ่งของสถานกงสุลใหญ่ฯ ในการผลักดันคนไทยรุ่นนี้ให้ออกมารวมตัวกันตั้งองค์กรเพื่อช่วยเหลือชุมชนไทย และสร้างเครือข่ายกัน ดังนั้นจึงอยากเชิญชวนคนไทยทั่วทั้งสหรัฐมาร่วมกันสนับสนุนงานนี้ด้วย”

            งานสามัคคีซัมมิทจะจัดขึ้นในวันเสาร์ที่ 20 ตุลาคม 2561 ตั้งแต่เวลา 09.00-22.00 น. ณ มารีน่า วิลเลจ คอนเฟอร์เรนส์ เซนเตอร์ เลขที่ 1936 Quivira Way, San Diego, CA 92109โดยในช่วงเช้าถึงบ่ายจะมีการบรรยายให้ความรู้ทางด้านกฏหมายโดยวิทยากรผู้เชี่ยวชาญในสาขากฏหมายแรงงาน สาขาการลงทุนและการจ้างงาน กฏหมายอิมมิเกรชั่น รวมทั้งกฏหมายภาษีอากร รวมทั้งจะมีการนำเอาวิทยากรรับเชิญ ซึ่งเป็นผู้ประกอบการทั้งขนาดเล็กและขนาดกลางซึ่งได้รับความสำเร็จจะมาแชร์ประสบการณ์ให้กับผู้เข้าร่วมงานได้ฟัง และช่วงเย็นจะมีงานเลี้ยงรับประทานอาหารเย็น พร้อมชมการแสดงศิลปะวัฒนธรรมไทย และมีการจับรางวัลใหญ่ให้กับผู้เข้าร่วมงาน

งานสามัคคีซัมมิท 2018 ยังเปิดรับผู้ที่สนใจจะร่วมสนับสนุนเป็นสปอนเซอร์ของงานโดยสามารถดูรายละเอียด ของการเป็นสปอนเซอร์งานได้ที่เวบไซด์ www.samakkee.orgหรือโทร.ไปที่หมายเลข (562) 281-7598 รวมทั้งผู้ที่สนใจต้องการเข้าร่วมงาน ก็สามารถติดต่อขอซื้อบัตรร่วมงานและอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เวบไซด์และติดต่อไปที่หมายเลขดังกล่าวได้เช่นกัน โดยขณะนี้จนถึง 30 มิถุนายน สามารถซื้อบัตรเข้าร่วมงานในราคาพิเศษ (Early Bird) ได้ในราคา 40 เหรียญ หลังจากนั้นจนถึงวันงานราคาจะปรับเป็นราคาปกติในราคา 50 เหรียญ ใครที่จะไปร่วมงานก็รีบหาซื้อบัตรกัน. (วลัยพรรณ เกษทอง รายงาน)