Get Adobe Flash player

กสญ.ยินดีกับงานไทยนิวเยียร์ ส่งเสริมภาพลักษณ์ ท่องเที่ยว

Font Size:

กงสุลใหญ่ ธานี แสงรัตน์ กลับจากการประชุมทูต กงสุลใหญ่ไทยฯ มีกงสุลใหญ่รายงาน ฉบับที่ 2 ถึงชุมชนไทย ยินดีกับชุมชนไทยและ กก.ไทยนิวเยียร์ฯ  งานนี้ เป็นประโยชน์ช่วยขยายตลาด และส่งเสริมภาพลักษณ์แก่สินค้าและตลาดนักท่องเที่ยวไทยในสหรัฐฯ  

สวัสดีครับ ผมเพิ่งกลับจากการประชุมทูต กงสุลใหญ่ไทยประจำประเทศเพื่อนบ้านกับผู้ว่าราชการจังหวัดชายแดน

ก่อนไป ผมก็ได้ทราบข่าวดีว่าเบียร์สิงห์ จะกลับมาเป็นผู้สนับสนุนหลักของงานไทยนิวเยียร์สงกรานต์เฟสติวัลอีกครั้ง ผมขอแสดงความยินดีกับชุมชนไทยและคณะกรรมการไทยนิวเยียร์ฯ  เราแสดงให้เห็นแล้วว่า งานไทยนิวเยียร์ฯ เป็นประโยชน์ไม่เฉพาะกับชุมชนไทย แต่ช่วยขยายตลาดและส่งเสริมภาพลักษณ์แก่สินค้าและตลาดนักท่องเที่ยวไทยในสหรัฐฯ ได้  ผมขอขอบคุณคุณศรีวงศ์ อาญาสิทธิ์และทีมงานและขอเป็นกำลังใจให้คณะกรรมการไทยนิวเยียร์ฯ โดยเฉพาะคุณสุรศักดิ์ วงศ์ข้าหลวง ประธานคนต่อไปให้ประสบความสำเร็จยิ่งขึ้นในปีหน้า ซึ่งตกลงกันว่าจะจัดในวันที่ 28 เมษายน 2562  ขอให้ทุกสมาคมและชุมชนไทยในแคลิฟอร์เนียและมลรัฐใกล้เคียง สนับสนุนการจัดงานให้มากยิ่งขึ้นนะครับ

ในช่วงที่ผ่านมา มีหลายสมาคมจัดงานเลี้ยงการกุศลหารายได้ เช่น สมาคมล้านนาไทยแห่งแคลิฟอร์เนียภาคใต้ และสมาคมนวดไทยและสปาแห่งสหรัฐอเมริกา ซึ่งส่งเสริมบทบาทของสมาคมได้ดี

ผมจึงขอเสนอให้ทุกองค์กรนอกจากเข้มแข็งแล้ว ควรทำกิจกรรมที่เป็นประโยชน์จับต้องได้ และที่สำคัญต้องเอื้อให้คนรุ่นใหม่มีส่วนร่วมและต้องโปร่งใสมากขึ้นด้วย  บางกลุ่มประกาศความโปร่งใสเร็วอยู่แล้ว ผมก็ขอชื่นชมนะครับ เพราะการแสดงรายรับรายจ่ายของการจัดงานโดยเร็วจะทำให้สังคมเชื่อมั่นและชื่นชมสนับสนุนกิจกรรมของสมาคมของท่านที่ทำอย่างมืออาชีพมากขึ้นครับ

พูดถึงการบริหารความโปร่งใสขององค์กรต่างๆ แล้วก็ขอเสนอให้ทุกสมาคมทำงานแบบไม่ยึดติดตัวบุคคลด้วย เพราะไม่มีใครอยู่ตลอดไปรวมทั้งตัวผมเองก็ต้องไปรับหน้าที่ใหม่ ผมก็ได้เริ่มถ่ายทอดงานแล้ว บางเรื่องก็ต้องให้ท่านกงสุลใหญ่คนใหม่พิจารณาต่อไป  ผู้บริหารหลายองค์กรของชุมชนไทย ก็ต้องเริ่มถ่ายทอดงานในปีนี้ ไม่ว่าจะเป็นสมาคมนวดไทยฯ คณะกรรมการไทยนิวเยียร์ฯ หรือสมาคมไทยแห่งแคลิฟอร์เนียภาคใต้และภาคเหนือ

ผมเชื่อมั่นว่าจะได้เห็นความก้าวหน้าของงานและกิจกรรมที่ทำกันมาตลอด รวมถึงบุคลากรที่ไม่ขาดตอน ไม่มีรอยต่อและกระฉับกระเฉงยิ่งขึ้นนะครับ

ส่งท้าย ผมขอเชิญชวนชุมชนไทยไปชมการแข่งขันฟุตบอลนัดชิงชนะเลิศของ Thai Soccer League (TSL) ในวันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม 2561 ที่ Glendale Sports Complex  การแข่งขันฟุตบอลไทยลีก ขับเคี่ยวมาตลอดซัมเมอร์นี้ 

ทีมบัวแก้วแอลเอ ของสถานกงสุลใหญ่ฯ ที่ผมเล่นอยู่ก็เข้าชิงด้วยครับ  TSL เป็นอีกหนึ่งองค์กรที่ผมภาคภูมิใจ และขอฝากให้ผู้นำชุมชนผู้อาวุโสสนับสนุน TSL ด้วยและขอเชิญทุกท่านเข้าร่วมกิจกรรมเพื่อความสามัคคีครับ

ขอขอบคุณและชื่นชมคนทำงานจิตอาสาทุกคนครับ

ธานี แสงรัตน์

15 ส.ค. 2561