Get Adobe Flash player

เปิดเพิร์ลล่าออนบอร์ดเวย์ ที่พักอาศัย35ชั้น 450ห้อง

Font Size:

เปิดฉลองโครงการ “เพิร์ลล่าออนบอร์ดเวย์” อาคารอเนกประสงค์ 35 ชั้นบนบรอดเวย์ ตัดกับถนนที่ 4 เป็นที่พักอาศัยคอนโดมีเนียม 450 ห้อง

ณ ดาวน์ทาวน์ของนครลอสแอนเจลิส ในเช้าวันที่ 21 กันยายน 2017 หลังจากฝนเทลงมาในตอนเช้า ซึ่งคนจีนเชื่อกันว่าเป็นสัญญาณแห่งความโชคดี บริษัทเอสซีจี อเมริกาได้เปิดงานเฉลิมฉลองการเริ่มก่อสร้างโครงการ“เพิร์ลล่าออนบอร์ดเวย์” ขึ้น โครงการนี้เป็นอาคารอเนกประสงค์ 35 ชั้นตั้งอยู่ที่ 400 South Broadway บริเวณมุมถนนที่ตัดกับถนน 4th พื้นที่แห่งนี้เคยเป็นร้านค้าตั้งแต่ในช่วงปี 1980 และในวันนี้จะถูกสร้างเป็นที่พักอาศัยคอนโดมีเนียม 450 ห้องขนาดตั้งแต่ 400-1,300 ตารางฟุต พร้อมด้วยร้านค้าและพื้นที่สำหรับธุรกิจในบริเวณชั้นล่างอีก 7,000 ตารางฟุต

โครงการนี้จะมีคอนโด ที่ออกแบบสำหรับผู้ซื้อบ้านเป็นครั้งแรกและลูกค้าในกลุ่มมิลิเนียม โดยห้องจะมีขนาดเฉลี่ยะมาณ 700 ตารางฟุตในสนนราคาเริ่มต้นราว 4 แสนเหรียญกลางๆ โดยจะเริ่มเปิดขายโครงการก่อนการก่อสร้างจะแล้วเสร็จในราวเดือนมีนาคม 2018

เมื่อโครงการแล้วเสร็จในปี 2010 เพิร์ลล่าจะเป็นตึกที่แสดงให้เห็นทั้งความเก่าแก่และความทันสมัยของนครลอสแอนเจลิส โดยจะเป็นตึกสูงที่เป็นอาคารที่พักอาศัยแห่งแรก ที่ได้มีการก่อสร้างในใจกลางดาวน์ทาวน์อันเก่าแก่เป็นครั้งแรกในช่วงระยะเวลากว่าศตวรรษที่ผ่านมา อาคารแห่งนี้จะอยู่ในใจกลางของย่านโรงละครบรอดเวย์ (Broadway Theatre District) ซึ่งเป็นเขตประวัติศาสตร์แห่งชาติและครั้งหนึ่งเคยเป็นย่านธุรกิจและโรงละครหลักของเมือง โดยถือกันว่าย่านนี้เคยเป็นที่อยู่ของโรงละครที่มากที่สุดบนถนนสายเดียวของประเทศในยุคปี 1920 และ 1930 กันเลยทีเดียว

บริษัทเอสซีจีอเมริกาได้ซื้อพื้นที่ขนาด 0.85 เอเคอร์แห่งนี้จากบริษัทแกรนด์แปซิฟิค แอลแอลซีและเริ่มเข้าถือครองในปี 2015 และไม่นานหลังจากนั้นก็ได้ประกาศโครงการสร้างคอนโดที่พักอาศัยนี้ขึ้น

นายวินเฟรด จาง ประธานและผู้อำนวยการบริหารของบริษัทเอสซีจีอเมริกากล่าวว่า เพิร์ลล่าเป็นโครงการที่มีความสำคัญต่อเศรษฐกิจในย่านนั้นและจะเป็นส่วนสำคัญที่จะ “นำย่านบอร์ดเวย์กลับมา” เพื่อทำให้ความคิดริเริ่มของสมาชิกสภาเทศมนตรีเมืองนครลอสแอนเจลิส เขต 14 นาย โฮเซ ฮุยซ่า ที่ได้เริ่มต้นไว้ตั้งแต่ 10 ปีก่อนสำเร็จสมบูรณ์

“ย่านบรอดเวย์ที่เก่าแก่ ได้เป็นหมุดหมายที่สำคัญในความพยายามที่จะพัฒนาดาวน์ทาวน์ให้มีชีวิตชีวาอีกครั้งในช่วงเวลาหลายปี จากการริเริ่มโครงการ “นำย่านบรอดเวย์กลับมา” เราได้มีสร้างความก้าวหน้าไปมากโดยผ่านการฟื้นฟูและอนุรักษ์อาคารเก่าแก่ที่เป็นประวัติศาสตร์ อันได้แก่ โรงภาพยนต์ในอดีตเอาไว้ ข้าพเจ้ามีความตื่นเต้น ที่จะได้เห็นการลงทุนอย่างต่อเนื่องบนถนนบรอดเวย์และโครงการเพิร์ลล่าก็เป็นส่วนสำคัญที่เพิ่มเติมเข้ามา โครงการนี้จะนำเอาอาคารที่พักอาศัยแห่งใหม่ซึ่งเราต้องการให้มีในบริเวณ และเพิ่มความคึกคักให้กับถนนและการจับจ่ายซื้อขายให้กับบริเวณที่เป็นจุดเชื่อมแห่งอดีต ย่านบรอดเวย์เป็นที่เหมาะสำหรับการทำงาน การพักอาศัยและการมาเยี่ยมเยียน” สมาชิกสภาเทศมนตรีนครลอสแอนเจลิส เขต 14 นาย โฮเซ ฮุยซ่า กล่าว

การออกแบบโครงสร้าง และภายในของอาคารเป็นการร่วมมือกันโดยบริษัทก่อสร้างยักษ์ใหญ่ CallisonRTKL และบริษัทออกแบบตกแต่งภายในระดับโลกHirsch Bedner Associates (HBA) เป็นการสร้างอาคารแบบทันสมัยซึ่งยังคงให้ความสำคัญถึงรากแห่งความเป็นศิลปะของบริเวณ  มีการผสมผสานของเหล็กดัดในรูปแบบเก่าและใหม่ ซึ่งได้แรงบันดาลใจมาจากเหล็กดัดและราวบันไดในตึกอาคารเก่าแก่ที่อยู่รายรอบ ในขณะที่ใช้วัสดุ เทคโนโลยีและสีในแบบของยุคสมัยใหม่

นอกจากนี้ในบริเวณห้องโถง ของอาคารจะมีการติดตั้งแสดงภาพงานศิลปะ โดยห้องโถงหลักของอาคารจะสูงเท่ากับตึก 4 ชั้นให้แสงสว่างผ่านกระจกและมีบริเวณให้ความสะดวกสบายแก่ผู้ที่พักอาศัย อาคารยังจะมีพื้นที่ภายนอกอาคารขนาด 48,000 ตารางฟุต ในบริเวณดาดฟ้าของส่วนล่างของตึกเป็นบริเวณสระน้ำซึ่งจะเห็นวิวของเมือง รวมทั้งมีพื้นที่สันทนาการ และบริเวณสำหรับให้พาสัตว์เลี้ยงมาเดิน รวมทั้งที่ให้บริการตัดขนสัตว์เลี้ยงและห้องรับรองสำหรับเจ้าของอีกด้วย อาคารยังเพียบพร้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกเหมือนกับโรงแรม เช่น ห้องออกกำลังกาย ห้องสื่อ บริเวณอาคารสำนักงานของ WeWork ห้องเกมส์ บริเวณที่จัดสัมนา และมีบริเวณสำหรับการทำกิจกรรมที่หลากหลายอยู่ในบริเวณห้องโถงซึ่งจะเป็นจุดหลักที่ผู้คนมาพบปะกัน โดยในส่วนนี้จะมีบริษัทสไวเนอร์ตัน บิวเดอร์ส เป็นผู้รับเหมาก่อสร้างหลัก

ท่านที่ต้องการข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับโครงการ สามารถเข้าไปชมได้ที่เวบไซด์ PerlaOnBroadway.com

บริษัท เอสซีจี อเมริกา (SCGA) เป็นบริษัทลูกของบริษัทเชียงไฮ คอนสตรักชั่น กรุ๊ป (SCG) ซึ่งมีสำนักงานใหญ่อยู่ที่เมืองนิวยอร์คซิตี้ และมีประสบการณ์การทำงานในประเทศสหรัฐอเมริกามากว่า 3 ทศวรรษ โดยให้บริการตั้งแต่การก่อสร้างทั่วไป การบริหารการก่อสร้างรวมทั้งการบริหารสังหาและอสังหาริมทรัพย์ ในฐานะที่เป็นทั้งผู้สร้างและผู้พัฒนา บริษัทยึดมั่นในความเป็นมืออาชีพและการสร้างสรรค์ทางเทคโนโลยี ที่จะสร้างคุณค่าที่คงทนถาวรและโครงสร้างทางสถาปัตยกรรมให้กับคนรุ่นใหม่ที่กำลังจะมา ขณะนี้บริษัทมีการลงทุนหลายหมื่นล้านเหรียญในการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ และสังหาริมทรัพย์ทั่วประเทศสหรัฐอเมริกา (วลัยพรรณ เกษทอง รายงาน)

............................................................